Cho (a-b) chia hết cho 6 . Chứng tỏ rằng ( a + 5b ) cũng chia hết cho 6
Cho a,b thuộc N
a) biết a+5b chia hết cho 7. Chứng tỏ rằng 10a+b cũng chia hết cho 7
b) biết 7a+2b chia hết cho 13. Chứng tỏ rằng 10a+b cũng chia hết cho 13
mi tích tau tau tích mi xong tau trả lời nka
việt nam nói là làm
a+5b ⋮ 7
=> 3(a+5b) ⋮7
=> 3a+15b⋮7
=> 3a+15b +7a -14b⋮7
=> 10a+b⋮7
chúc bn hok tốt ^_^
Cho a,b thuộc N
a) biết a+5b chia hết cho 7. Chứng tỏ rằng 10a+b cũng chia hết cho 7
b) biết 7a+2b chia hết cho 13. Chứng tỏ rằng 10a+b cũng chia hết cho 13
Biết a-b chia hết cho 6 . Chứng minh rằng a+5b cũng chia hết cho 6 .
Ta có: (a + 5b) - (a - b)
= a + 5b - a + b
= 6b
Vì a - b chia hết cho 6, 6b chia hết cho 6
=> a + 5b chia hết cho 6
=> đpcm
ta có a-b chia hết cho 6
6b chia hết cho 6
=>a-b+6b chia hết cho 6
=>a+5b chia hết cho 6(dpcm)
ta có : a-b=(a+5b)-6b
Do a-b chia hết cho 6 => 6b cũng chia hết cho 6=>a+5b cũng phải chia hết cho 6=>đpcm
Chứng tỏ rằng nếu a + 5b chia hết cho 7 thì 10+b cũng chia hết cho 7, nếu 10a +b chia hết cho 7 thì
a+5b cũng chia hết cho 7
a+5b ⋮ 7
=> 3(a+5b) ⋮7
=> 3a+15b⋮7
=> 3a+15b +7a -14b⋮7
=> 10a+b⋮7
chúc bn hok tốt ^_^
Cho a,b thuộc N
a) biết a+5b chia hết cho 7. Chứng tỏ rằng 10a+b cũng chia hết cho 7
b) biết 7a+2b chia hết cho 13. Chứng tỏ rằng 10a+b cũng chia hết cho 13
a) Cho ( a - b ) chia hết cho 6 chứng tỏ ( a + 5b ) chia hết cho 6
b) ( a - b ) chia hết cho 7 chứng tỏ a + 136 chia hết cho 7
câu b sai đầu bài
a) a-b chia hết cho 6=>a-b+6b chia hết cho 6( vì 6b chia hết cho 6)=>a+ 5b chia hết cho 6
tick giùm mình cho tròn 180 với
1.cho biết a-b chia hết cho 6. Chứng tỏ rằng a+5b chia hết cho 6
2) 2x+11=3(x-9)
Cho các số nguyên a, b sao cho a+b chia hết cho 6. Chứng minh rằng a3-5b3 cũng chia hết cho 6.
Ta có a3 - 5b3
= (a3 + b3) - 6b3
= (a + b)(a2 - ab + b2) - 6b3
Vì \(\hept{\begin{cases}\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)⋮6\left(\text{Vì }a+b⋮6\right)\\6b^3⋮6\end{cases}}\Rightarrow a^3-5b^3⋮6\)
Biết a - b chia hết cho 6 . Chứng minh a + 5b cũng chia hết cho 6
Ta có (a+5b)-(a-b)
=a+5b-a+b
=6b chia hết cho 6
Mà a-b chia hết cho 6
=> a+5b chia hết cho 6(đpcm)
\(\left(a+5b\right)-\left(a-b\right)\)\(=\)\(a+5b-a+b=\left(a-a\right)+\left(5b+b\right)\)
\(=0+6b\)\(=6b\)
Vì \(6b⋮6\)mà \(a-b⋮6\)nên \(5a+6⋮6\)
-->.....
Vậy....