Tính:
(sin 1 độ + sin 2 độ + ... + sin 89 độ) - (cos 1 độ + cos 2 độ + ... + cos 89 độ)
Tính:
(sin 1 độ + sin 2 độ + ... + sin 89 độ) - (cos 1 độ + cos 2 độ + ... + cos 89 độ)
Rút gọn:
a) \(\left(\frac{1-\tan^2x}{\tan x}\right)^2-\left(1+\tan^2x\right)\left(1+\cot^2x\right)\)
b) \(\left(\sin^4+\cos^4x-1\right)\left(\tan^2x+\cot^2x+2\right)\)
(sin 1 độ + sin 2 độ + ... + sin 89 độ) - (cos 1 độ + cos 2 độ + ... + cos 89 độ)
=(cos 89 độ +... + cos 2 độ +cos 1 độ) - (cos 1 độ + cos 2 độ + ... + cos 89 độ)
=0
TÍNH
a) A= tan 1 độ* tan 2 độ * tan 3 độ.....tan 89 độ
b) Cho góc nhọn α,tan α=\(\dfrac{1}{2}\) tính:
B=\(\dfrac{\sin\alpha+2\cos\alpha}{3\sin\alpha-4\cos\alpha}\)
D=\(\dfrac{2\sin^2\alpha-3\cos^2\alpha}{4\cos^2\alpha-5\sin^2\alpha}\)
GIÚP MÌNH VỚI MÌNH ĐANG CẦN GẤP
a) ta có : \(A=tan1.tan2.tan3...tan89\)
\(=\left(tan1.tan89\right).\left(tan2.tan88\right).\left(tan3.tan87\right)...\left(tan44.tan46\right).tan45\)
\(=\left(tan1.tan\left(90-1\right)\right).\left(tan2.tan\left(90-2\right)\right).\left(tan3.tan\left(90-3\right)\right)...\left(tan44.tan\left(90-44\right)\right).tan45\)
\(=\left(tan1.cot1\right).\left(tan2.cot2\right).\left(tan3.cot3\right)...\left(tan44.cot44\right).tan45\) \(=tan45=1\)b) ta có \(B=\dfrac{sin\alpha+2cos\alpha}{3sin\alpha-4cos\alpha}=\dfrac{\dfrac{sin\alpha}{cos\alpha}+\dfrac{2cos\alpha}{cos\alpha}}{\dfrac{3sin\alpha}{cos\alpha}-\dfrac{4cos\alpha}{cos\alpha}}\)
\(=\dfrac{tan\alpha+2}{3tan\alpha-4}=\dfrac{\dfrac{1}{2}+2}{\dfrac{3}{2}-4}=-1\)
ta có \(D=\dfrac{2sin^2\alpha-3cos^2\alpha}{4cos^2\alpha-5sin^2\alpha}=\dfrac{\dfrac{2sin^2\alpha}{cos^2\alpha}-\dfrac{3cos^2\alpha}{cos^2\alpha}}{\dfrac{4cos^2\alpha}{cos^2\alpha}-\dfrac{5sin^2\alpha}{cos^2\alpha}}\)
\(=\dfrac{2tan^2\alpha-3}{4-5tan^2\alpha}=\dfrac{2\left(\dfrac{1}{2}\right)^2-3}{4-5\left(\dfrac{1}{2}\right)^2}=\dfrac{-10}{11}\)
1.cho 0<a<b<90 độ
cm : a) sin a < sin b
b) cos a > sin b
2. tinh giá trị của biểu thức
A= sin 68 độ - sin 22 độ
B= \(cos^2\)41 độ + \(cos^2\)49 độ
C= sin 15 độ + sin 75 độ - cos 15 độ - cos 75 độ
1. Tính: a) sin 42 độ - cos 48 độ
b) sin^2 61 độ = sin^2 29 độ
c) tan 40 độ * tan 45 độ * tan 50 độ
d? cos^2 38 độ + cos^2 52 độ + cos^2 60 độ
Sắp xếp các tỉ số lượng giác theo thứ tự tăng đân không sd mt
1. sin 66 độ, cos 30 độ, cos 49 độ, cos 52 độ
2 cot 35 độ , sin 57 độ , cot 32 độ
3. sin 20 độ , cos 20 độ , sin 55 độ , cos 40 độ , tan 70 độ
Tính giá trị của biểu thức:
a) a sin 0 độ + b cos 0 độ + c sin 90 độ
b) a cos 90 độ + b sin 90 độ + c sin 180 độ
c) \(a^2sin90\) độ + b bình cos 90 độ + c bình cos 180 độ
a:\(a\cdot sin0+b\cdot cos0+c\cdot sin90\)
\(=a\cdot0+b\cdot1+c\cdot1\)
=b+c
b: \(a\cdot cos90+b\cdot sin90+c\cdot sin180\)
\(=a\cdot0+b\cdot1+c\cdot0\)
=b
c: \(a^2\cdot sin90+b^2\cdot cos90+c^2\cdot cos180\)
\(=a^2\cdot1+b^2\cdot0+c^2\left(-1\right)\)
\(=a^2-c^2\)
Bài 1: Tính A= Sin mũ 2 10 độ + Cos mũ 2 20 độ + Sin mũ 2 80 độ + Sin mũ 2 70 độ B= Sin mũ 2 15 độ + Sin mũ 2 35 độ + Sin mũ 2 75 độ + Sin mũ 2 55 độ
a: \(A=sin^210^0+sin^280^0+cos^220^0+sin^270^0\)
\(=sin^210^0+cos^210^0+sin^270^0+sin^270^0\)
\(=2\cdot sin^270^0+1\)
b: \(=sin^215^0+sin^275^0+sin^235^0+sin^255^0\)
\(=sin^215^0+cos^215^0+sin^235^0+cos^235^0\)
=1+1
=2
Bài 1: Tính. A= Sin mũ 2 10 độ + Cos mũ 2 20 độ+ Sin mũ 2 80 độ+ Sin mũ 2 70 độ. B= Sin mũ 2 15 độ + Sin mũ 2 35 độ + Sin mũ 2 75 độ + Sin mũ 2 55 độ
\(A=sin^210^0+sin^280^0+cos^220^0+sin^270^0\)
\(=sin^210^0+cos^210^0+sin^270^0+sin^270^0\)
\(=2sin^270^0+1\)
\(B=sin^215^0+sin^275^0+sin^235^0+sin^255^0\)
\(=sin^215^0+cos^215^0+sin^235^0+cos^235^0\)
=1+1
=2
Tính giá trị các biểu thức sau:
a) A = a bình sin 90 độ + b bình cos 90 độ + c bình cos 180 độ
b) B = 3 - sin bình 90 độ + 2cos bình 60 độ - 3 tan bình phương 45 độ
c) C = sin bình phương 45 độ - 2 sin bình 50 độ +3 cos bình 45 độ - 2 sin bình 40 độ + 4 tan 55 độ. tan 35 độ
a:
b: \(B=3-sin^290^0+2\cdot cos^260^0-3\cdot tan^245^0\)
\(=3-1+2\cdot\left(\dfrac{1}{2}\right)^2-3\cdot1^2\)
\(=2-3+2\cdot\dfrac{1}{4}=-1+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{1}{2}\)
c: \(C=sin^245^0-2\cdot sin^250^0+3\cdot cos^245^0-2\cdot sin^240^0+4\cdot tan55\cdot tan35\)
\(=\left(\dfrac{\sqrt{2}}{2}\right)^2+3\cdot\left(\dfrac{\sqrt{2}}{2}\right)^2-2\cdot\left(sin^250^0+sin^240^0\right)+4\)
\(=\dfrac{1}{2}+3\cdot\dfrac{1}{2}-2+4\)
\(=2-2+4=4\)