anh 10 tuổi em 5 tuổi hỏi anh và em bao nhiêu tuổi
tổng số tuổi hai anh và em là 10 tuổi anh gấp 5 lần tuổi em hỏi năm nay hai anh em bao nhiêu tuổi
tuổi anh và tuổi em không thuộc số tự nhiên
tuổi anh và tuổi em là 15 tuổi em 5 tuổi hỏi anh bao nhiêu tuổi
Số tuổi của anh là:
\(15-5=10\)(tuổi)
Đáp số: 10 tuổi
Tuổi anh là: 15 -5 = 10(tuổi)
đáp số 10 tuoir
ai k mình mình k lại
Tuổi anh là:
15-5=10(tuổi)
Đáp số: 10 tuổi
Chúc bạn học giỏi nha!!!
K cho mik vs nhé
Năm nay anh 16 tuổi và em 10 tuổi .Hỏi 7 năm nữa anh và em bao nhiêu tuổi?
7 năm nữa anh có số tuổi là:
16 + 7 = 23 (tuổi)
7 năm nữa em có số tuổi là:
10 + 7 = 17 (tuổi)
anh 23 tuổi
em 17 tuổi
CHÚC BẠN HỌC GIỎI
TK MÌNH NHÉ
7 năm nữa tuổi của anh là:
16+7=23( tuổi )
7 năm nữa tuổi của e là:
10+7=17( tuổi )
ĐS: anh:23 tuổi
em: 17 tuổi
Hiện nay anh hơn em 8 tuổi. Tuổi của anh cách đây 5 năm và tuổi của em sau 8 năm nữa tỉ lệ 3 và 4. Hỏi hiện nay anh bao nhiêu tuổi và em bao nhiêu tuổi?
Anh - Em = 8
[Anh 5 năm trước] bằng tuổi anh hiện nay trừ 5 tuổi
[Em 8 năm sau] bằng tuổi em hiện nay cộng thêm 8 tuổi
Khi đó hiệu tuổi anh và em giảm 5 + 8 = 13 tuổi, giảm hơn chênh lệch tuổi anh và em hiện nay (chênh lệch giữa tuổi anh và em hiện nay là 8 tuổi)
=> [Em 8 năm sau] hơn [Anh 5 năm trước] là 13 - 8 = 5 tuổi.
Tỉ lệ: [Em 8 năm sau] và [Anh 5 năm trước] bằng 4 : 3
Đây là bài toán tìm 2 số biết hiệu và tỉ.
Gọi [Anh 5 năm trước] là 3 phần thì [Em 8 năm sau] là 4 phần.
=> Hiệu là: 4 - 3 = 1 phần và bằng 5 tuổi
=> 1 phần = 5 tuổi
=> [Anh 5 năm trước] = 3 phân x 5 = 15 tuổi
[Em 8 năm sau] = 4 phần x 5 = 20 tuổi
=> [Anh hiện nay] = 15 + 5 = 20 tuổi (vì 5 năm trước đã là 15 tuổi)
[Em hiện nay] = 20 tuổi - 8 = 12 tuổi (Vì 8 năm sau là 20 tuổi)
Đáp số: Anh: 20 tuổi, em: 12 tuổi
Gọi tuổi anh là x (tuổi); tuổi em là y (tuổi)
Độ tuổi anh cách đây 5 năm; tuổi em sau 8 năm tỉ lệ với 3 và 4 nên ta có:
(x-5)/3 = (y+8)/4
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta được:
(x-5-y-8)/3-4 = (8-13)/-1 = -5/-1 =5
(x-5)/3 = 5 suy ra x = 20
(y+8)/4 = 5 suy ra y = 12
Vậy tuổi anh là 20 tuổi ; tuổi em là 12 tuổi.
Tuổi anh và em cộng lại được 32 tuổi. Anh hơn em 8 tuổi. Hỏi anh bao nhiêu tuổi, em bao nhiêu tuổi?
Tuổi của anh là: \(\dfrac{32+8}{2}=20\left(tuổi\right)\)
Tuổi của em là 20-8=12(tuổi)
hiện nay anh hơn em 8 tuổi .tuổi anh cách đây 5 năm và tuổi của em sau 8 năm nữa tỉ lệ với 3 và 4. Hỏi hiện nay anh bao nhiêu tuổi ? em bao nhiêu tuổi
hiện nay anh hơn em 8 tuổi .Tuổi của anh cách đây 5 năm và tuổi của em sau 8 năm nữa tỉ lệ với 3 và 4.Hỏi hiện nay anh bao nhiêu tuổi?em bao nhiêu tuổi?
Hiện nay anh hơn em 8 tuổi. tuổi của anh cách đây 5 năm và tuổi của em sau 8 năm nữa tỉ lệ với 3 và 4. Hỏi hiện nay anh bao nhiêu tuổi? EM bao nhiêu tuổi?
Anh - Em = 8
[Anh 5 năm trước] bằng tuổi anh hiện nay trừ 5 tuổi
[Em 8 năm sau] bằng tuổi em hiện nay cộng thêm 8 tuổi
Khi đó hiệu tuổi anh và em giảm 5 + 8 = 13 tuổi, giảm hơn chênh lệch tuổi anh và em hiện nay (chênh lệch giữa tuổi anh và em hiện nay là 8 tuổi)
=> [Em 8 năm sau] hơn [Anh 5 năm trước] là 13 - 8 = 5 tuổi.
Tỉ lệ: [Em 8 năm sau] và [Anh 5 năm trước] bằng 4 : 3
Đây là bài toán tìm 2 số biết hiệu và tỉ.
Gọi [Anh 5 năm trước] là 3 phần thì [Em 8 năm sau] là 4 phần.
=> Hiệu là: 4 - 3 = 1 phần và bằng 5 tuổi
=> 1 phần = 5 tuổi
=> [Anh 5 năm trước] = 3 phân x 5 = 15 tuổi
[Em 8 năm sau] = 4 phần x 5 = 20 tuổi
=> [Anh hiện nay] = 15 + 5 = 20 tuổi (vì 5 năm trước đã là 15 tuổi)
[Em hiện nay] = 20 tuổi - 8 = 12 tuổi (Vì 8 năm sau là 20 tuổi)
Đáp số: Anh: 20 tuổi, em: 12 tuổi
Anh - Em = 8
[Anh 5 năm trước] bằng tuổi anh hiện nay trừ 5 tuổi
[Em 8 năm sau] bằng tuổi em hiện nay cộng thêm 8 tuổi
Khi đó hiệu tuổi anh và em giảm 5 + 8 = 13 tuổi, giảm hơn chênh lệch tuổi anh và em hiện nay (chênh lệch giữa tuổi anh và em hiện nay là 8 tuổi)
=> [Em 8 năm sau] hơn [Anh 5 năm trước] là 13 - 8 = 5 tuổi.
Tỉ lệ: [Em 8 năm sau] và [Anh 5 năm trước] bằng 4 : 3
Đây là bài toán tìm 2 số biết hiệu và tỉ.
Gọi [Anh 5 năm trước] là 3 phần thì [Em 8 năm sau] là 4 phần.
=> Hiệu là: 4 - 3 = 1 phần và bằng 5 tuổi
=> 1 phần = 5 tuổi
=> [Anh 5 năm trước] = 3 phân x 5 = 15 tuổi
[Em 8 năm sau] = 4 phần x 5 = 20 tuổi
=> [Anh hiện nay] = 15 + 5 = 20 tuổi (vì 5 năm trước đã là 15 tuổi)
[Em hiện nay] = 20 tuổi - 8 = 12 tuổi (Vì 8 năm sau là 20 tuổi)
Đáp số: Anh: 20 tuổi, em: 12 tuổi
hiện nay tổng số tuổi của 2 anh em là 40 tuổi, 5 năm sau tuổi em bằng 2/3 tuổi anh. Hỏi 5 năm sau anh bao nhiêu tuổi? em bao nhiêu tuổi?