y + y : 3 . 4,5 + y : 2 . 7 = 24 [ dấu nhân viết là . ]
tìm y là số tự nhiên
2,5*2,7<y*2<2,7*4,5
dấu* là dấu nhân nha. trình bày nữ nha
mk thấy đề bn vt hơi sai. Có phải đề là 2,5 x 2,7 < y < 2 < 2,7 x 4,5 không bn?
à lộn, đề là 2,5 x 2,7 < y < 2 x 2,7 x 4,5 p không?
2,5 x 2,7 < y x 2 < 2,7 x 4,5
=> 6,75 < y x 2 < 12,15
y là STN nên y x 2 sẽ có kết quả là số chẵn
Mà số chẵn lớn hơn 6,75 và nhỏ hơn 12,15 gồm có các số: 8,10,12
=> Vậy y có thể là các số: 4, 5, 6
Tìm Y
y + y nhân 4,5 : 3 + y nhân 7 : 2 = 255
Y + y nhân 1,5 + y nhân 3,5 = 225
Y nhân (1 + 1,5 + 3,5) = 225
Y = 225 : 6
Y = 37, 5
Tìm y
y + y nhân 4,5 : 3 + y nhân 7 : 2 = 255
Tìm y biết rằng y + y nhân 4,5 chia 3 +y ×7÷2=255
\(y+y\times4,5\div3+y\times7\div2=225\)
\(y+y\times1,5+y\times3,5=225\)
\(y\times\left(1+1,5+3,5\right)=225\)
\(y\times6=225\)
\(y=\frac{225}{6}\)
y + y x 4,5 \(\div\) 3 + y x 7 \(\div\) 2 = 225
y + y x 1,5 + y x 3,5 = 225
y x ( 1 + 1,5 + 3,5 ) = 225
y x 6 = 225
y = \(\frac{225}{6}\)
A,tìm x biết:100%:x - 50% : x + 40%:x = 18 + 30%:x
B,Tìm y biết : y + y : 3 x 4,5 + y : 2 x 7 = 24
a; 100% : \(x\) - 50% : \(x\) + 40% : \(x\) = 18 + 30% : \(x\)
(100% - 50% + 40%): \(x\) = 18 + 30% : \(x\)
90% : \(x\) = 18 + 30% : \(x\)
90%: \(x\) - 30%: \(x\) = 18
60% : \(x\) = 18
\(x\) = 60% : 18
\(x\) = \(\dfrac{1}{30}\)
15 * y + 15 * 2,7 = y + y : 3 *4,5 + y : 2 * 7 = 24
tìm y : a, 2 + \(\frac{3}{4-\frac{1}{2-y}}\)= 7
b, 16 : {\(\frac{\frac{3}{5}\cdot y+8}{21}+9\)} = \(\frac{7}{10}\)
DẤU Ở GIỮA 3/5 VÀ Y LÀ DẤU NHÂN
không nói linh tinh nha thánh troll trả lời thì trả lời đi bị trừ điểm đó
. Là dấu nhân
x.y+2.x+y+2=7
x.y+2y+x=15
x.y-x+y=20
3.x.y+y+x=16
Mọi người ơi , giúp em 2 bài này nha! Theo hằng đẳng thức ạ! ( dấu "^" là mũ , " - " là trừ , dấu "." là nhân còn mấy cái sô với chữ em viết liền nhau là nó nhân với nhau nha mọi người )
Bài 1
a) cho x^2 = y^2 + z^2 . Chứng minh rằng: ( 5x - 3y + 4z ) . ( 5x - 3y - 4z ) = ( 3x - 5y )^2 ( tất cả mũ 2 nha mn)
b) Cho x+y = a , x^2 + y^2 =b ; x^3 + y^3 = c. Chứng minh rằng : a^2 - 3ab ( 3 nhân a nhân b nha ) + 2c = 0
Bạn chú thích hơi quá lố :)
Ta có :( 5x - 3y + 4z ) . ( 5x - 3y - 4z ) \(=\left(5x-3y\right)^2-16z^2\)
\(=25x^2-30xy+9y^2-16z^2\)
Mà x^2=y^2 + z^2 nên ( 5x - 3y + 4z ) . ( 5x - 3y - 4z )\(=25x^2-30xy+9y^2-16\left(x^2-y^2\right)\)
\(=9x^2-30xy+25y^2=\left(3x-5y\right)^2\)
Học tốt !
\(\left(5x-3y+4z\right)\left(5x-3y-4z\right)=\left(3x-5y^2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(5x-3y\right)^2-16z^2-\left(3x-5y\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(5x-3y-3x+5y\right)\left(5x-3y+3x-5y\right)-16z^2=0\)
\(\Leftrightarrow16x^2=16y^2+16z^2\)(luôn đúng)
\(a^2-3ab+2c=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2-3\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)+2\left(x^3+y^3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+y^2+2xy-3x^3-3xy^2-3yx^2-3y^3+2y^3+2x^3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2-\left(x+y\right)^3=0\)
Hình như đề hơi sai nếu là a^3 thì ms đúng chứ
mk chỉ góp ý thui tại làm mãi ko ra
hhihihihi