A = 8/11 + 5/7 - 3/11 + 2/7 + 6/11
Tính bằng 2 cách.
A, (6/11 +5/11)* 3/7
B, 3/5 * 7/9 + 3/5 * 2/9
C, ( 6/7 - 4/7 ) : 2/5
D, 8/15 : 2/11 + 7/15 : 2/11
A.3/7
B.3/5
C.5/7
D.11/2
k hộ mình nha!
thu gọn các biểu thức sau
a)C=3^14+3^15+3^16+3^17+...+3^n
b)D=3^11+3^14+3^17+3^20+...+3^2021
c) E= -5^2-5^4-5^6-5^8-...-5^1000
d)F=-5^21-5^23-5^25-5^27-...-5^2019
e)M=7^2-7^4+7^6-7^8+...-7^1000
d)N=-12+11^2+11^3-11^4-11^5+...+11^498+11^499
b: \(27D=3^{14}+3^{17}+...+3^{2024}\)
\(\Leftrightarrow26D=3^{2024}-3^{11}\)
hay \(D=\dfrac{3^{2024}-3^{11}}{26}\)
c: \(25E=-5^4-5^6-...-5^{1002}\)
\(\Leftrightarrow24E=-5^{1002}+5^2\)
hay \(E=\dfrac{-5^{1002}+5^2}{24}\)
Tính bằng hai cách
a) ( 6 / 11 + 5 / 11 ) x 3 / 7
b) 3 / 5 x 7 / 9 - 3 / 5 x 2 / 9
c) ( 6 / 7 - 4 / 7 ) : 2 / 5
d) 8 / 15 : 2 / 11 + 7 / 15 : 2 / 11
nhiều thế ren giải được ma bik giải xng rồi có dc chi hông?
Tính bằng 2 cách:
a, ( 6/11 + 5/11 ) x 3/17
b, 3/5 x 7/9 - 3/5 x 2/9
c, ( 6/7 - 4/7 ) : 2/5
d, 8/15 : 2/11 + 7/15 : 2/11
a, (6/11+5/11)x3/17
c1:=1x3/17
=3/17
c2:=6/11x3/17+5/11x3/17
=18/197+15/187
=33/187
=3/17
b,3/5x7/9-3/5x2/9
c1:=21/45-6/45
=15/45
=1/3
c2:=3/5x(7/9-2/9)
=3/5x5/9
=1/3
c,( 6/7-4/7):2/5
c1:=2/7:2/5
=2/7x5/2
=5/7
c2,6/7:2/5-4/7:2/5
=6/7x5/2-4/7x5/2
=15/7-10/7
=5/7
d,8/15:2/11+7/15:2/11
c1:=(8/15+7/15):2/11
=1x11/2
=11/2
c2:=8/15x11/2+7/15x11/2
=88/30+77/30
=165/30
=11/2
a) (\(\frac{6}{11}\) + \(\frac{5}{11}\)) x \(\frac{3}{17}\)= \(\frac{11}{11}\) x \(\frac{3}{17}\)= \(1\) x\(\frac{3}{17}\)= \(\frac{3}{17}\)
b) \(\frac{3}{5}\)x\(\frac{7}{9}\)- \(\frac{3}{5}\)x \(\frac{2}{9}\) = \(\frac{3}{5}\)x (\(\frac{7}{9}\)- \(\frac{2}{9}\))= \(\frac{3}{5}\) x \(\frac{5}{9}\)= \(\frac{3}{9}\)
c) (\(\frac{6}{7}\)- \(\frac{4}{7}\)) : \(\frac{2}{5}\)= \(\frac{2}{7}\) x \(\frac{5}{2}\)= \(\frac{5}{7}\)
d) \(\frac{8}{15}\) : \(\frac{2}{11}\) + \(\frac{7}{15}\): \(\frac{2}{11}\)= ( \(\frac{8}{15}\)+ \(\frac{7}{15}\)) x \(\frac{11}{2}\)= 1 x \(\frac{11}{2}\)= \(\frac{11}{2}\)
Chúc học tốt nha!
a,3/17
b,1/3
c,5/7
d,11/2
chúc bạn hk tốt nhé(nhớ k cho tiu)
tinh bang cach thuan tien nhat
a(6/11 + 5/11)*3/7
b.3/5 * 7/9 +3/5*2/9
c.(6/7 - 4/7) : 2/5
d.(8/15 : 2/11 + 7/15 : 2/11
tinh bang hai cach
(6/11+5/11) * 3/7
(6/7-4/7) : 2/5
3/5 * 7/9 - 3/5 *2/9
8/15 : 2/11 + 7/15 :2/11
a ,b
cách 1 : cộng 2 số trong ngặc rồi tính bình thường
cách 2 : nhân phân phối ra rồi tính nhân chia trước cộng trừ sau
c,d
cách 1 : tính bình thường, nhân chia trc cộng trừ sau
cách 2 : đặt nhân tử ( thừa số ) chung
Cách 1 : \((\frac{6}{11}+\frac{5}{11})\cdot\frac{3}{7}=1\cdot\frac{3}{7}=\frac{3}{7}\)
Cách 2 : \(\frac{6}{11}\cdot\frac{3}{7}+\frac{5}{11}\cdot\frac{3}{7}=\frac{18}{77}+\frac{15}{77}=\frac{33}{77}=\frac{3}{7}\)
Cách 1 dễ rồi nha
Cách 2 : \(\frac{6}{7}:\frac{2}{5}-\frac{4}{7}:\frac{2}{5}=\frac{15}{7}-\frac{10}{7}=\frac{5}{7}\)
Cách 1 tự làm
Cách 2 : \(\frac{3}{5}\cdot(\frac{7}{9}-\frac{2}{9})=\frac{3}{5}\cdot\frac{5}{9}=\frac{1}{3}\)
Cách 1 : ...
Cách 2 : \((\frac{8}{15}+\frac{7}{15}):\frac{2}{11}=1:\frac{2}{11}=\frac{2}{11\cdot1}=\frac{2}{11}\)
Bài 1 . Tính nhanh :
A = 6/7 + 1/7 . 2/7 + 1/7 . 5/7
B = 4/9 . 13/3 - 4/3 . 40/9
M = 8/3 . 2/5 . 3/8 . 10 . 19/2
N = 5/7 . 5/11 + 5/7 . 2/11 - 5/7 . 14/11
B=4*13/9*3-4/3*40/9
B=4/3*13/9-4/3*40/9
B=4/3*(13/9-40/9)
B=4/3*(-27)/9
B=4*(-3)/9
B=-4
A=6/7 + 1/7.(2/7+5/7)
A=6/7 + 1/7.7/7=6/7+1/7.1
A=6/7+1/7=7/7=1
M=8/3*2/5*3/8*10*19/2
M=(8/3*3/8)*(2/5*10)*19/2
M=1*4*19/2
M=28
Thực hiện phép tính
a) 5/9 + 4/9 . 3/7 + 4/9 . 4/7
b) -2/5 . 5/2 + -1/6 . 3/7 + 3/6 . 1/7
c) -4/11 . 7/15 + 4/11 . -8/15 + 5/11
Hicc mình hông còn tgian mấy bạn giúp minh 2 câu thui cũng đc ạk
a) 5/9 + 4/9 . 3/7 + 4/9 . 4/7
= 5/9 + 4/9 . (3/7 + 4/7)
= 5/9 + 4/9 . 1
= 5/9 + 4/9
= 1
mình lười nghĩ lắm sorry
A=1/6-3/8+7/10-9/11+5/13-11/19-5/13+9/11-7/10+3/8-1/6
\(=>A=\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{6}\right)-\left(\frac{3}{8}-\frac{3}{8}\right)+\left(\frac{7}{10}-\frac{7}{10}\right)-\left(\frac{9}{11}-\frac{9}{11}\right)+\left(\frac{5}{13}-\frac{5}{13}\right)-\frac{11}{19}\)
\(=>A=-\frac{11}{19}\)
Học tốt nha