Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hiếu Lê
Xem chi tiết
Hiếu Lê
7 tháng 3 2017 lúc 16:22

TA CÓ :

\(B=\frac{2010+2011+2012}{2011+2012+2013}\)

\(B=\frac{2010}{2011+2012+2013}+\frac{2011}{2011+2012+2013}+\frac{2012}{2011+2012+2013}\)

VÌ : \(\frac{2010}{2011}>\frac{2010}{2011+2012+2013}\)

\(\frac{2011}{2012}>\frac{2011}{2011+2012+2013}\)

\(\frac{2012}{2013}>\frac{2012}{2011+2012+2013}\)

=> A > B 

VẬY , A > B

Bảo Bình cung của tôi
7 tháng 3 2017 lúc 16:26

Mình tự hỏi. sao banh biết rồi còn đăng lên làm gì??????????

Hiếu Lê
7 tháng 3 2017 lúc 16:37

CÁCH CỦA MÌNH LÀ HOÀN TOÀN ĐÚNG NHA !

Lê Thị Tú Nguyên
Xem chi tiết
Lê Tài Bảo Châu
7 tháng 4 2019 lúc 9:52

Ta có \(B=\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}>\frac{2011}{2013}+\frac{2012}{2013}=\frac{2011+2012}{2013}\)

    Lại có: \(\frac{2011+2012}{2013}>\frac{2011+2012}{2012+2013}\)                        ( ngoặc 2 dòng này lại nhé dòng này và dòng trên)

 \(\Rightarrow B>A\)

Lê Tài Bảo Châu
7 tháng 4 2019 lúc 9:53

nhầm là A > B

I love dễ thương
Xem chi tiết
✓ ℍɠŞ_ŦƦùM $₦G ✓
29 tháng 5 2015 lúc 9:07

\(\frac{2011+2012}{2012+2013}=\frac{2011}{2012+2013}+\frac{2012}{2012+2013}

Zlatan Ibrahimovic
8 tháng 5 2017 lúc 15:46

Tách A ra thành 2 phân số cùng tử(dễ thôi).

So sánh mỗi phân số với 1 phân số tương ứng ở B.

=>A<B.

Vậy A<B.

thu trang
Xem chi tiết
Phạm Thiết Tường
6 tháng 3 2015 lúc 19:35

Gọi 2011 là a

2012 là b;2013 là c

=>\(A=\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}=\frac{a}{b}+\frac{b}{c}\);\(B=\frac{2011+2013}{2012+2013}=\frac{a+c}{b+c}\)

=>\(A=\frac{a}{b}+\frac{b}{c}=\frac{ac+b^2}{bc}\)\(=\frac{\left(ac+b^2\right).\left(b+c\right)}{bc.\left(b+c\right)}\);\(B=\frac{a+c}{b+c}=\frac{\left(a+c\right).bc}{bc.\left(b+c\right)}\)

b+c>a+c;b2+ac>bc

Vậy A>B

 

nguyen nhưt ngan
Xem chi tiết
Song Joong Ki
19 tháng 4 2016 lúc 19:11

câu này khó quá mk chịu

Nguyễn Lê Hoàng
21 tháng 2 2017 lúc 20:50

Tất nhiên là A < B rồi 

Xứ sở thần tiên-Thế giới...
21 tháng 2 2017 lúc 20:50

cậu tra trên mạng í lắm lắm

Lê Thị Tú Nguyên
Xem chi tiết
I don
21 tháng 3 2019 lúc 16:23

ta có: \(\frac{2011}{2012}>\frac{2011}{2012+2013};\frac{2012}{2013}>\frac{2012}{2013+2012}.\)

\(\Rightarrow A>\frac{2011}{2012+2013}+\frac{2012}{2013+2012}=\frac{2011+2012}{2012+2013}=B\)

....

Nguyễn Tấn Phát
21 tháng 3 2019 lúc 17:15

Ta có \(\frac{2011}{2012}>\frac{2011}{2012+2013}\)

          \(\frac{2012}{2013}>\frac{2012}{2012+2013}\)

CỘNG VẾ THEO VẾ,TA CÓ:

\(\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}>\frac{2011}{2012+2013}+\frac{2012}{2012+2013}\)

\(\Rightarrow\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}>\frac{2011+2012}{2012+2013}\)

\(\Rightarrow A>B\)

Vậy A>B

Đỗ Hoàng Ming
Xem chi tiết
Hoàng Tony
27 tháng 3 2016 lúc 1:36

Có : \(\frac{2011}{2012}=\frac{2012-1}{2012}=1-\frac{1}{2012}\)

Có : \(\frac{2012}{2013}=\frac{2013-1}{2013}=1-\frac{1}{2013}\)

Có : \(\frac{2013}{2011}=\frac{2011+2}{2011}=1+\frac{2}{2011}\)

Cộng vế với vế ta có : \(\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}+\frac{2013}{2011}=1-\frac{1}{2012}+1-\frac{1}{2013}+1+\frac{2}{2011}=1+1+1-\left(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}-\frac{2}{2011}\right)=3-\left(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}-\frac{2}{2011}\right)\)

Vì \(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}-\frac{2}{2011}>0\) nên \(3-\left(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}-\frac{2}{2011}\right)<3\)

Vậy \(\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}+\frac{2013}{2011}<3\)

Phương Anh
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
29 tháng 4 2016 lúc 23:12

Ta có: \(A>1\)

         \(B<1\)

=> \(A>B\)

Tích mk nha

Thao Nhi
29 tháng 4 2016 lúc 23:48

A=\(\frac{2011}{2012+2013}+\frac{2012}{2012+2013}\)

B=\(\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}\)

mà \(\frac{2011}{2012+2013}<\frac{2011}{2012};\frac{2012}{2012+2013}<\frac{2012}{2013}\)

nên A <B

Liêu Phong
Xem chi tiết
Lê Minh Anh
30 tháng 9 2016 lúc 9:30

N =\(\frac{2010+2011+2012}{2011+2012+2013}\)

\(\Rightarrow N=\frac{2010}{2011+2012+2013}+\frac{2011}{2011+2012+2013}+\frac{2012}{2011+2012+2013}\)

Do: \(\frac{2010}{2011}>\frac{2010}{2011+2012+2013};\frac{2011}{2012}>\frac{2011}{2011+2012+2013};\frac{2012}{2013}>\frac{2012}{2011+2012+2013}\)

\(\Rightarrow\frac{2010}{2011}+\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}>\frac{2010}{2011+2012+2013}+\frac{2011}{2011+2012+2013}+\frac{2012}{2011+2012+2013}\)

\(\Rightarrow\frac{2010}{2011}+\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}>\frac{2010+2011+2012}{2011+2012+2013}\Leftrightarrow N>M\)