Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần Thị Thảo Nhung
Xem chi tiết
Tran Thi Thu Hien
Xem chi tiết
Quândegea
7 tháng 7 2017 lúc 12:25

(1+19)+(2+18)+(3+17)+(4+16)+(5+15)+(6+14)+(7+13)+(8+12)+(9+11)+10+20=110
mấy câu còn lại k tính nhanh được
chúc bạn hk giỏi

tetvuive
7 tháng 7 2017 lúc 12:28

a.190

b.121

c.132

tetvuive
7 tháng 7 2017 lúc 12:31

câu kia mình làm sai rồi

a.210

b.121

c,132

tran thu phuong
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Ánh
31 tháng 3 2018 lúc 19:58

\(a,\frac{62}{7}:x=\frac{29}{9}:\frac{3}{56}\)

\(\frac{62}{7}:x=\frac{1624}{27}\)

\(x=\frac{62}{7}:\frac{1624}{27}=\frac{837}{5684}\)

\(b,\frac{1}{5}:x=\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\)

\(\frac{1}{5}:x=\frac{2}{35}\)

\(x=\frac{1}{5}:\frac{2}{35}=\frac{7}{2}\)

\(c,\frac{2}{3}.x-\frac{4}{7}=\frac{1}{7}\)

\(\frac{2}{3}.x=\frac{1}{7}+\frac{4}{7}=\frac{5}{7}\)

\(x=\frac{5}{7}:\frac{2}{3}=\frac{15}{14}\)

\(d,\frac{2}{7}-\frac{8}{9}.x=\frac{2}{3}\)

\(\frac{8}{9}.x=\frac{2}{7}-\frac{2}{3}=-\frac{8}{21}\)

\(x=-\frac{8}{21}:\frac{8}{9}=-\frac{3}{7}\)

\(e,\frac{4}{7}+\frac{5}{9}:x=\frac{1}{5}\)

\(\frac{5}{9}:x=\frac{1}{5}-\frac{4}{7}=-\frac{13}{35}\)

\(x=\frac{5}{9}:-\frac{13}{35}=\frac{175}{117}\)

\(i,\frac{2}{5}-\frac{2}{5}.x=\frac{2}{5}\)

\(\frac{2}{5}.\left(1-x\right)=\frac{2}{5}\)

\(1-x=\frac{2}{5}:\frac{2}{5}=1\)

\(x=1-1=0\)

\(g,\frac{2}{3}+\frac{1}{3}:x=-1\)

\(\frac{1}{3}:x=-1-\frac{2}{3}=-\frac{5}{3}\)

\(x=\frac{1}{3}:-\frac{5}{3}=-\frac{1}{5}\)

học tốt nha

Nguyễn Bảo Anh
Xem chi tiết
công chúa xinh xắn
4 tháng 2 2017 lúc 21:45

\(a,-\frac{9}{12}=-\frac{9:3}{12:3}=-\frac{3}{4}\)

\(\frac{-18}{-24}=\frac{\left(-18\right):\left(-6\right)}{\left(-24\right):\left(-6\right)}=\frac{3}{4}\)

\(-\frac{35}{70}=-\frac{35:35}{70:35}=\frac{1}{2}\)

\(-\frac{9}{27}=-\frac{9:9}{27:9}=-\frac{1}{3}\)

\(b,\frac{1313}{4242}=\frac{1313:101}{4242:101}=\frac{13}{42}\)

\(\frac{-353535}{-424242}=\frac{\left(-353535\right):\left(-70707\right)}{\left(-424242\right):\left(-70707\right)}=\frac{5}{6}\)

\(c,\frac{2^3\times4^3\times5^4}{8^2\times25^3\times7}=\frac{2^3\times4^3\times25^2}{8\times8^2\times25^2\times25\times7}\)         ( 4^3 = 8^2 ; 5^4 = 25^2 )

\(=\frac{1}{25\times7}=\frac{1}{175}\)

Asuka Kurashina
4 tháng 2 2017 lúc 21:37

\(a.\frac{-9}{-12}=\frac{-9:3}{-12:3}=\frac{-3}{-4}.\)

\(\frac{-18}{-24}=\frac{-18:6}{-24:6}=\frac{-3}{-4}\)

\(\frac{-35}{-70}=\frac{-35:35}{-70:35}=\frac{-1}{-2}\)

\(\frac{-9}{-27}=\frac{-9:9}{-27:9}=\frac{-1}{-3}\)

Duc Luong
4 tháng 2 2017 lúc 21:56

a) \(\frac{-9}{12}=\frac{-9\div3}{12\div3}=\frac{-3}{4}\)

\(\frac{-18}{-24}=\frac{-18\div\left(-6\right)}{-24\div\left(-6\right)}=\frac{3}{4}\)

\(\frac{-35}{70}=\frac{-35\div35}{70\div35}=\frac{-1}{2}\)

\(\frac{-9}{27}=\frac{-9\div9}{27\div9}=\frac{-1}{3}\)

b) \(\frac{1313}{4242}=\frac{1313\div101}{4242\div101}=\frac{13}{42}\)

\(\frac{-353535}{-424242}=\frac{-353535\div\left(-70707\right)}{-424242\div\left(-70707\right)}=\frac{5}{6}\)

c)\(\frac{2^3\times4^3\times5^4}{8^2\times25^3\times7}\)\(\frac{2^3\times4^3\times5^4}{\left(2^3\right)^2\times\left(5^2\right)^3\times7}\)\(\frac{2^3\times4^3\times5^4}{2^6\times5^6\times7}\)\(\frac{2^3\times4^3\times5^4}{2^3\times2^3\times5^2\times5^4\times7}\)\(\frac{2^3\times2^3}{2^3\times5^2\times7}\)\(\frac{8}{25\times7}\)\(\frac{8}{175}\)

tran thu phuong
Xem chi tiết
tran thu phuong
9 tháng 3 2018 lúc 11:59

các bn lm đến đâu cx dc miễn là lm hộ mk cái ạ, ai đang lm vào nhắn tin vs mk để mk bít nha

a; \(-\dfrac{8}{3}+\dfrac{7}{5}-\dfrac{71}{15}< x< -\dfrac{13}{7}+\dfrac{19}{14}-\dfrac{7}{2}\)

              -\(\dfrac{19}{15}\) - \(\dfrac{71}{15}\) < \(x\) < -\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{7}{2}\)

              -6 < \(x\) < -4

             vì \(x\) \(\in\) Z nên \(x\) = -5

\(\dfrac{19}{6}+\dfrac{-15}{2}+\dfrac{11}{3}\) < \(x\) < - \(\dfrac{5}{4}\) + \(\dfrac{19}{12}\) - \(\dfrac{10}{3}\)

\(\dfrac{32}{3}+\dfrac{11}{3}< x< \) \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{10}{3}\)

-7 < \(x\) < - 3

Vì \(x\in\) Z nên \(x\in\) {-6;-5;-4}

Xem chi tiết
CuXi Girl
Xem chi tiết
Dương Hà Linh
Xem chi tiết
Đàm Thị Minh Hương
25 tháng 6 2018 lúc 8:04

\(2A=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}=\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\)

        \(=1-\frac{1}{11}=\frac{10}{11}\)

\(\Rightarrow A=\frac{5}{11}\)

Đàm Thị Minh Hương
25 tháng 6 2018 lúc 8:09

\(2B=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{2017.2019}=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2019}\)

        \(=1-\frac{1}{2019}=\frac{2018}{2019}\Rightarrow B=\frac{1009}{2019}\)

\(\frac{2}{7}C=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{2017.2019}=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2019}\)

           \(=1-\frac{1}{2019}=\frac{2018}{2019}\Rightarrow C=\frac{2018}{2019}:\frac{2}{7}=\frac{7063}{2019}\)

Takahashi Manzo
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Linh
3 tháng 4 2020 lúc 16:22

\(\frac{5^{12}.3^9-5^{10}.3^{11}}{5^{10}.3^{10}}\)\(=\frac{5^{10}.3^9(5^2-3^2)}{5^{10}.3^{10}}\)\(=\frac{5^2-3^2}{3}\)\(=\frac{16}{3}\)
Chúc bạn học tốt!

Khách vãng lai đã xóa