Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phương Nguyễn Thị Hà
Xem chi tiết
nhóm54
Xem chi tiết
Phạm Thị Thùy Linh
6 tháng 7 2019 lúc 20:28

\(-3x^2+x-2=-3\left(x^2-\frac{1}{3}x+\frac{2}{3}\right)\)

\(=-3\left(x^2-2.x.\frac{1}{6}+\frac{1}{36}-\frac{1}{36}+\frac{2}{3}\right)\)

\(=-3\left[\left(x-\frac{1}{6}\right)^2+\frac{23}{36}\right]=-3\left(x-\frac{1}{6}\right)^2-\frac{23}{12}\)

Đa thức luôn âm \(\Rightarrow\)phương trình vô nghiệm 

Đông Phương Lạc
8 tháng 7 2019 lúc 13:30

\(-3x^2+x-2=-3\left(x^2-\frac{1}{3}x+\frac{2}{3}\right)\)

\(=-3\left(x^2-2x.\frac{1}{6}+\frac{1}{36}-\frac{1}{36}+\frac{2}{3}\right)\)

\(=-3\left[\left(x-\frac{1}{6}\right)^2+\frac{23}{36}\right]\)

\(=-3\left(x-\frac{1}{6}\right)^2-\frac{23}{12}\)

=> Phương trình luôn vô nghiệm

Lê Vũ Ngọc Phúc
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 8 2023 lúc 20:16

P(x)=-8x^3+6x^3+2x^3+3x^4-3x^4+4x^2-2020+2025

=4x^2+5>=5>0 với mọi x

=>P(x) không có nghiệm

Lân Nguyễn
Xem chi tiết
Jin Air
28 tháng 4 2016 lúc 11:51

x^2 - 3x + 3

=x^2 - 1,5x - 1,5x + 2,25+0,75

=x(x-1,5)-1,5(x-1,5)+0,75

=(x-1,5)^2 + 0,75 >= 0,75 => vô nghiệm

Kim Jisoo
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 8 2020 lúc 10:40

Bài 2:

Đặt H(x)=0

\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow x+1=0\)

hay x=-1

Vậy: S={-1}

Mạc Vũ Trà My
Xem chi tiết
Xà Nữ
17 tháng 5 2018 lúc 15:18

Bạn dò lại đề nha

Lê Hiển Vinh
Xem chi tiết
Huỳnh Diệu Bảo
2 tháng 5 2017 lúc 9:49

tại f(x) = x2 -x -x + 2 =0 ta có
x(x-1) -(x-1) +1 =0
(x-1)(x-1) +1 =0
(x-1)2 +1 =0          (1)
Vì (x-1)2 \(\ge\)0
nên \(\left(x-1\right)^2+1\ge1>0\)
Vậy (1) là vô lí
Do đó đa thức f(x) = x^2 -x -x +2 vô nghiệm 
 

Phương Nguyễn Thị Hà
Xem chi tiết
Mr Lazy
7 tháng 7 2015 lúc 17:41

\(h\left(x\right)=x^2+2.x.5+5^2+5=\left(x+5\right)^2+5>0\text{ với mọi }x\in R.\)

minh anh
Xem chi tiết
minh mọt sách
13 tháng 5 2015 lúc 8:48

-x^2 và x không thể là 2 số đối nhau(chẳng hạn -5^2 và 5) vậy lời giải của bạn sai