Tìm M để đa thức f(x)=4mx^2-3x+5 có nghiệm x=3
tìm số nguyên m để đa thức f(x)= 3x^2-4x+m-2 và g(x)=x^2-2mx+5 có nghiệm chung
Tìm m để đa thức f(x)=(m-1).x^2 - 3x +2 có nghiệm bằng 1
Theo đề ra, ta có : \(f\left(1\right)=\left(m-1\right).1^2-3+2=0\)
\(\Rightarrow\left(m-1\right)-1=0\)
\(\Rightarrow m-2=0\)
\(\Rightarrow m=2\)
Vậy đa thức f(x) = (m-1).x2 - 3x + 2 có nghiệm bằng 1 <=> m = 2
Bài 1:Tìm nghiệm của đa thức sau:
a,C= 3x+5+(7-x)
b,D= 3(2x -8) -2(4-x)
Bài 2: Cho đa thức M(x)= 5x3 +2x4-x2 +3x2 -x3 -x4 +1 -4x3
Chứng tỏ đa thức M(x) không có nghiệm.
Bài 3: Cho đa thức f(x)= 2x4 + 3x +1
a, x=-1 có phải là nghiệm của f(x) không? Vì sao?
b, Chứng tỏ đa thức f(x) không có nghiệm dương.
CÁC BẠN GIÚP MÌNH VỚI, MÌNH ĐANG CẦN GẤP!^^
bài 1:
a) C= 0
hay 3x+5+(7-x)=0
3x+(7-x)=-5
với 3x=-5
x= -5:3= \(x = { {-5} \over 3}\)
với 7-x=-5
x= 7+5= 12
=> nghiệm của đa thức C là: x=\(x = { {-5} \over 3}\) và x= 12
mình làm một cái thui nhá, còn đa thức D cậu lm tương tự nha
EM CHỊU RỒI ANH ƠI!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Cho các đa thức: f(x) = x ^ 2 - (m - 1) * x + 3m - 2 g(x) = x ^ 2 - 2(m + 1)x - 5m + 1 h(x) = - 2x ^ 2 + mx - 7m + 3 Tìm m, biết: 1. Đa thức f có nghiệm là –1 2. Đa thức g có nghiệm là 2 3. Đa thức h có nghiệm là –1 4. f(1) = g(2) 5. g(1) = h(- 2)
1: f(-1)=0
=>1+m-1+3m-2=0 và
=>4m-2=0
=>m=1/2
2: g(2)=0
=>2^2-4(m+1)-5m+1=0
=>4-5m+1-4m-4=0
=>-9m+1=0
=>m=1/9
4: f(1)=g(2)
=>1-(m-1)+3m-2=4-4(m+1)-5m+1
=>1-m+1+3m-2=4-4m-4-5m+1
=>2m-2=-9m+1
=>11m=3
=>m=3/11
3:
H(-1)=0
=>-2-m-7m+3=0
=>-8m=-1
=>m=1/8
5: g(1)=h(-2)
=>1-2(m+1)-5m+1=-8-2m-7m+3
=>-5m+2-2m-2=-9m-5
=>-7m=-9m-5
=>2m=-5
=>m=-5/2
Tìm m để đa thức f (x) =( m -1 ) x^2 - 3x + 2 có nghiệm ×=1
Giúp
Đa thức f(x) có nghiệm là 1 nên \(\left(m-1\right).1^2-3.1+2=0\)
\(\Rightarrow m-1-3+2=0\)
\(\Leftrightarrow m-2=0\Leftrightarrow m=2\)
Vậy........
f (x) =( m -1 ) x^2 - 3x + 2
f (x) =( m-1 ) x2-x-2x+2
f (x) =( m-1 ) x(x-1)-2(x-1)
f (x) =(m-1) *0
f (x) =0
nên m-1=0
m =1
Vậy đa thức trên có nghiệm =1
Kq đúng luôn, mk nha
1.Tìm nghiệm đa thức
1)6x3 - 2x2
2)|3x + 7| + |2x2 - 2|
2.Chứng minh đa thức ko có nghiệm
1)x2 + 2x + 4
2)3x2 - x + 5
3.Tìm các hệ số a, b, c, d của đa thức f(x) = ax3 + bx2+ cx + d
Biết f(0)=5; f(1)=4; f(2)=31; f(3)=88
Bài 1:
1.
$6x^3-2x^2=0$
$2x^2(3x-1)=0$
$\Rightarrow 2x^2=0$ hoặc $3x-1=0$
$\Rightarrow x=0$ hoặc $x=\frac{1}{3}$
Đây chính là 2 nghiệm của đa thức
2.
$|3x+7|\geq 0$
$|2x^2-2|\geq 0$
Để tổng 2 số bằng $0$ thì: $|3x+7|=|2x^2-2|=0$
$\Rightarrow x=\frac{-7}{3}$ và $x=\pm 1$ (vô lý)
Vậy đa thức vô nghiệm.
Bài 2:
1. $x^2+2x+4=(x^2+2x+1)+3=(x+1)^2+3$
Do $(x+1)^2\geq 0$ với mọi $x$ nên $x^2+2x+4=(x+1)^2+3\geq 3>0$ với mọi $x$
$\Rightarrow x^2+2x+4\neq 0$ với mọi $x$
Do đó đa thức vô nghiệm
2.
$3x^2-x+5=2x^2+(x^2-x+\frac{1}{4})+\frac{19}{4}$
$=2x^2+(x-\frac{1}{2})^2+\frac{19}{4}\geq 0+0+\frac{19}{4}>0$ với mọi $x$
Vậy đa thức khác 0 với mọi $x$
Do đó đa thức không có nghiệm.
Bài 3:
$f(0)=a.0^3+b.0^2+c.0+d=d=5$
$f(1)=a+b+c+d=4$
$a+b+c=4-d=-1(*)$
$f(2)=8a+4b+2c+d=31$
$8a+4b+2c=31-d=26$
$4a+2b+c=13(**)$
$f(3)=27a+9b+3c+d=88$
$27a+9b+3c=88-d=83(***)$
Từ $(*); (**); (***)$ suy ra $a=\frac{1}{3}; b=13; c=\frac{-43}{3}$
Vậy.......
Cho 2 đa thức: f(x)=x^2+2mx+m^2-2 và g(x)=m^2.x^2+2(m-1)x+5
a) Tìm m để f(-1)=f(1).
b) Với giá trị m tìm được ở câu a, tìm đa thức h(x)=2f(x)-g(x).
c) Với đa thức h(x) ở câu b, tìm nghiệm của đa thức h(x)+3x^2-9.
Chứng minh đa thức sau có nghiệm: f(x)=m2x3 - 2mx2 + 4mx - 8m2
a/ Cho f(x)=x+3. Tìm nghiệm của đa thức f(x)
b/ h(x)=2x^2-7mx+4 (m là hằng số). Tìm m để đa thức h(x) có một nghiệm là 2
a x+3=0
x=-3 vậy nghiệm đa thức f(x)=x+3 là -3
b
phần a bạn Nguyễn xuân khải làm đúng rồi nên mình chỉ làm phần b
b)h(2)=2*2^2-7m*2+4=8-14m+4=0
=>4-14m=0
=>14m=4
=>m=\(\frac{2}{7}\)
Vậy m=\(\frac{2}{7}\)