A=2009^2008+2/2008^2009_1 và B=2008^2009/2008^2009_3
A=2008^2009+2/2008^2009-1vaf B=2008^2009/2008^2009-3
So sánh \(A=\dfrac{2008^{2009}+2}{2008^{2009}-1};B=\dfrac{2008^{2009}}{2008^{2009}-3}\)
ta có: \(A=\dfrac{2008^{2009}+2}{2008^{2009}-1}=\dfrac{2008^{2009}-1+3}{2008^{2009}-1}=1+\dfrac{3}{2008^{2009}-1}\)
B=\(\dfrac{2008^{2009}}{2008^{2009}-3}=\dfrac{2008^{2009}-3+3}{2008^{2009}-3}=1+\dfrac{3}{2008^{2009}-3}\)
ta thấy: \(1+\dfrac{3}{2008^{2009}-1}\)<\(1+\dfrac{3}{2008^{2009}-3}\)
vậy A<B
cho a, b, c là ba số thỏa mãn điều kiện: a^2008+b^2008+c^2008=1 và a^2009+b^2009+c^2009=1
tính tổng a^2007+b^2008+c^2009
so sánh 2008 với tổng 2009 số hạng sau\(s=\frac{2008+2007}{2009+2008}+\frac{^{2008^2+2007^2}}{2009^2+2008^2}+.....+\frac{2008^{2009}+2007^{2009}}{2009^{2009}+2008^{2009}}\)
2. So sánh A và B:
A= 2006/2007 - 2007/2008 + 2008/2009 - 2009/2010
B=-1/2006*2007 - 1/2008*2009
So sánh A và B biết: A= \(\dfrac{2008+2008+2010}{2009+2010+2011}\) và B= \(\dfrac{2008}{2009}\)+ \(\dfrac{2009}{2010}\)+ \(\dfrac{2010}{2011}\)
A = \(\dfrac{2008}{2009+2010+2011}+\dfrac{2009}{2009+2010+2011}+\dfrac{2010}{2009+2010+2011}\)
Ta có:
\(\dfrac{2008}{2009}>\dfrac{2008}{2009+2010+2011}\)
\(\dfrac{2009}{2010}>\dfrac{2009}{2009+2010+2011}\)
\(\dfrac{2010}{2011}>\dfrac{2010}{2009+2010+2011}\)
Từ 3 điều trên suy ra : A < B
so sánh 2 phân số : \(A=\frac{2008^{2009}+2}{2008^{2009}-1};B=\frac{2008^{2009}}{2008^{2009}-3}\)
Tính nhanh :a)2/5+4/5 nhân 5/2
b)2008/2009-2009/2008+1/2009+2007/2008
So sánh
bài 1 :A= 2006/2007-2007/2008+2008/2009-2009/2010
B= -1/2006*2007-1/2008*2009
bài 2: C= 2006/2007+2007/2008+2008/2009+2009/2006 với 4