Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần Bùi Châu Anh
Xem chi tiết
Lê Nhật Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Anh
10 tháng 1 2016 lúc 11:07

a. x = -5 và x = 4
b. x= 0 và x = -1
c. x = 1 và x = 3
d. x = 3

Nguyễn Ngọc Quý
10 tháng 1 2016 lúc 11:08

a) (x + 5)(x - 4) = 0

TH1: x  +5 = 0 => x=  -5

TH2: x-  4 = 0=> x = -4

b) x(x + 1) = 0 

TH1: x=  0

TH2: x + 1 = 0= > x=  -1

c) (x-1)(x-3) = 0

TH1: x - 1 = 0 = > x = 1

TH2: x - 3 = 0 => x = 3

d) (3-x)(x-3) = 0

< = > 3 - x = x - 3 = 0 

=> x = 3

Lê Nhật Minh
10 tháng 1 2016 lúc 11:08

cac ban phai ghi cach lam chu

Lê Thị Lan
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Như Quỳnh
Xem chi tiết
soyeon_Tiểu bàng giải
24 tháng 7 2016 lúc 17:29

a) x2 - 2x + 4x - 8 = 0

=> x.(x - 2) + 4.(x - 2) = 0

=> (x - 2).(x + 4) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+4=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-4\end{cases}}\)

b) x(x + 3) - 3x - 9 = 0

=> x.(x + 3) - 3.(x + 3) = 0

=> (x + 3).(x - 3) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x-3=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=3\end{cases}}\)

c) x- 6x + 5 = 0

=> x2 - x - 5x + 5 = 0

=> x.(x - 1) - 5.(x - 1) = 0

=> (x - 1).(x - 5) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-5=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=5\end{cases}}\)

Trà My
24 tháng 7 2016 lúc 17:30

1/\(x^2-2x+4x-8=0\)

=>\(x\left(x-2\right)+4\left(x-2\right)=0\)

=>\(\left(x-4\right)\left(x-2\right)=0\)

=>\(\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x-2=0\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}x=4\\x=2\end{cases}}\)

2/\(x\left(x+3\right)-3x-9=0\)

=>\(x\left(x+3\right)-3\left(x+3\right)=0\)

=>\(\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)

=>\(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+3=0\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)

3/\(x^2-6x+5=0\)

=>\(x^2-x-5x+5=0\)

=>\(x\left(x-1\right)-5\left(x-1\right)=0\)

=>\(\left(x-5\right)\left(x-1\right)=0\)

=>\(\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x-1=0\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=1\end{cases}}\)

Trà My
24 tháng 7 2016 lúc 17:32

mình nhầm câu a, chỗ x-4 sửa thành x+4 và => x=-4 chứ ko phải là 4

hoang thi hong hoa
Xem chi tiết
I don
15 tháng 2 2018 lúc 18:38

a) \(|x+\frac{3}{4}|+|y-\frac{1}{5}|+|x+y+z|=0\)

\(\Rightarrow|x+\frac{3}{4}|=|y-\frac{1}{5}|=|x+y+z|=0\)

\(\Rightarrow|x+\frac{3}{4}|=0\)                           \(\Rightarrow|y-\frac{1}{5}|=0\)                                \(\Rightarrow|x+y+z|=0\)

\(\Rightarrow x+\frac{3}{4}=0\)                              \(\Rightarrow y-\frac{1}{5}=0\)                                      \(\Rightarrow x+y+z=0\)

\(x=\frac{-3}{4}\)                                                \(y=\frac{1}{5}\)                                                 thay x=-3/4; y=1/5 vào biểu thức trên

                                                                                                                                          ta có \(\frac{-3}{4}+\frac{1}{5}+z=0\)

                                                                                                                                                        \(z=0-\frac{-3}{4}-\frac{1}{5}\)

      VẬY X=-3/4; Y=1/5; Z=11/20

B) \(|3x-4|+\left|3y-5\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|3x-4\right|=\left|3y-5\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|3x-4\right|=0\)                                    \(\Rightarrow\left|3y-5\right|=0\)

\(3x-4=0\)                                                    \(3y-5=0\)

\(3x=4\)                                                                    \(3y=5\)
\(x=\frac{4}{3}\)                                                                       \(y=\frac{5}{3}\)

VẬY X= 4/3; Y=5/3

C) \(\left|x+\frac{3}{4}\right|+\left|y-\frac{2}{5}\right|+\left|z+\frac{1}{2}\right|< 0\)

ĐỂ \(\left|x+\frac{3}{4}\right|+\left|y-\frac{2}{5}\right|+\left|z+\frac{1}{2}\right|< 0\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{3}{4}\right|;\left|y-\frac{2}{5}\right|;\left|z+\frac{1}{2}\right|< 0\)

MÀ GIÁ TRỊ TUYỆT ĐỐI LUÔN MANG SỐ NGUYÊN DƯƠNG

\(\Rightarrow x;y;z\in\varnothing\)

d) \(\left|x+\frac{1}{5}\right|+\left|3-y\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{5}\right|=\left|3-y\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{5}\right|=0\)                                \(\Rightarrow\left|3-y\right|=0\)

\(x+\frac{1}{5}=0\)                                                 \(3-y=0\)

\(x=\frac{-1}{5}\)                                                              \(y=3\)

VẬY X= -1/5; Y=3

CHÚC BN HỌC TỐT!!!!!!!

Phùng Minh Quân
15 tháng 2 2018 lúc 13:58

Ta có : 

\(\left|x+\frac{3}{4}\right|+\left|y-\frac{1}{5}\right|+\left|x+y+z\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x+\frac{3}{4}=0\\y-\frac{1}{5}=0\\x+y+z=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-3}{4}\\y=\frac{1}{5}\\z=0-\frac{-3}{4}-\frac{1}{5}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x=\frac{-3}{4}\\y=\frac{1}{5}\\z=\frac{11}{20}\end{cases}}\)

Vậy \(x=\frac{-3}{4};y=\frac{1}{5};z=\frac{11}{20}\)

Phùng Minh Quân
15 tháng 2 2018 lúc 14:03

\(b)\) Ta có : 

\(\left|3x-4\right|+\left|3y-5\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}3x-4=0\\3y-5=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=4\\3y=5\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\y=\frac{5}{3}\end{cases}}}\)

Vậy \(x=\frac{4}{3}\) và \(y=\frac{5}{3}\)

Vu Mai Bien
Xem chi tiết
tiến nguyễn phú
Xem chi tiết
Vũ Công Hoàng
2 tháng 1 2019 lúc 12:31

3 - (17 - x) = -12

     (17 - x) = -12 - 3

     (17 - x) = -15

              x  = 17 + -15

              x  = 2

25 + (-2 + x) = 5

25 -    2 + x  = 5

23         + x  = 5

                x  = 5 - 23

                x  = -18

-25 - (x - 7) = 0

      - (x - 7) = 0 + -25

      - (x - 7) = -25

         x        = -25 + 7

         x        = -18

30 + (32 + x) = 10

62 +          x  = 10

                 x  = 62 - 10

                 x  = 52

TuiTenQuynh
2 tháng 1 2019 lúc 12:50

a) 3 - ( 17 - x ) = -12

         3 - 17 - x = -12

                   - x = 2

                => x = -2

b) 25 + ( -2 +x ) = 5

          25 - 2 + x = 5 

                  => x = -18

c) -25 - ( x - 7 ) = 0

       -25 - x + 7 = 0

                  - x  = 18

              =>  x  = -18          

30 + ( 32 - x ) = 10

    30 + 32 - x = 10

                  -x = -52

              => x = 52

Chúc em học tốt!!!

PHAM HONG NAM
Xem chi tiết
Trà Quỳnh Như
17 tháng 5 2016 lúc 15:59

Đề có sai ko nếu ko thì kq là 5,73153193

trần ngoc mai thcs
Xem chi tiết