cho 3 số a,b,c và thỏa mãn a^2=b^2+c^2 và b^2=2c^2-8.tính giá trị của M =5a^2-7b^2-c^2
cho 3 số a,b,c và thỏa mãn a2=b2+c2 và b2=2c2-8.tính giá trị của M =5a2-7b2-c2
Lời giải:
$M=5a^2-7b^2-c^2=5(b^2+c^2)-7b^2-c^2$
$=-2b^2+4c^2=-2(2c^2-8)+4c^2=-4c^2+16+4c^2=16$
Cho a,b,c thỏa mãn a2=b2+c2 và b2=2c2 -8
Tính giá trị biểu thức M=5a2-7b2-c2
Cho a,b,c thỏa mãn a2=b2+c2 và b2=2c2-2013.tính giá trị của biểu thức:
Q=5a2-7b2-c2
Ta có :
\(a^2=2c^2-2013+c^2\)
\(=3c^2-2013\)
\(\Rightarrow Q=5.\left(3c^2-2013\right)-7\left(2c^2-2013\right)-c^2\)
\(=15c^2-10065-14c^2+14091-c^2=4026\)
Vậy Q=4026
cho a,b,c thỏa mãn a2=b2+c2 và b2=2c2-2013.tính giá trị của biểu thức:
Q=5a2-7b2-c2
Ta có
\(a^2=2c^2-2013+c^2=3c^2-2013\)
\(\Rightarrow Q=5\left(3c^2-2013\right)-7\left(2c^2-2013\right)-c^2=15c^2-10065-14c^2+14091-c^2=4026\)
Thay b^2=2c^2-2013, ta co: a^2=2c^2-2013+c^2=3c^2-2013 => 5a^2=15c^2-10065
7b^2=7(2c^2-2013)=14c^2-14091
Suy ra Q=15c^2-10065-14c^2+14091-c^2=4026
cho a,b,c thỏa mãn a2=b2+c2 và b2=2c2-2013.tính giá trị của biểu thức:
Q=5a2-7b2-c2
giúp mk nhé
ta có a2=b2+c2=2c2-2013+c2=3c2-2013
ta có Q=5a2-7b2-c2=5(3c2-2013)-7(2c2-2013)-c2
=15c2-10065-14c2+14091-c2
=14091-10065
=4026
Cho a,b,c thỏa mãn:
\(a^2=b^2+c^2\)và \(b^2=2c^2-2013\)
Tính \(M=5a^2-7b^2-c^2\)
Cho a, b, c thỏa mãn: \(a^2=b^2-c^2;b^2=2c^2-8\)
Tính \(A=5a^2-7b^2-c^2\)
cho a,b,c thỏa mãn :a2=b2+c2 và b2=2c2-2013.tính giá trị của biểu thức:Q=5a2-7b2-c2
help me, chiêu đi học rồi
a) Cho a,b,c ∈ R thỏa mãn a+b+c = 0 và \(a^2+b^2+c^2\)=1. Tính giá trị của biểu thức S= \(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\)
b) Cho đa thức bậc hai P(x) thỏa mãn P(1)=1, P(3)=3, P(7)=31. Tính giá trị của P(10)
a) Có:
\(a+b+c=0\\\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^2=0\\ \Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca=0\\ \Leftrightarrow2ab+2bc+2ca=-1\\ \Leftrightarrow ab+bc+ca=-\dfrac{1}{2}\\ \Leftrightarrow\left(ab+bc+ca\right)^2=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{4}\\ \Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2a^2bc+2ab^2c+2abc^2=\dfrac{1}{4}\\ \Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc\left(a+b+c\right)=\dfrac{1}{4}\\ \Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2=\dfrac{1}{4}-0=\dfrac{1}{4} \)