Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đào Thúy Hồng
Xem chi tiết
The Godlin
Xem chi tiết
The Godlin
18 tháng 12 2021 lúc 16:56

gải giúp mình với

Khách vãng lai đã xóa
Đỗ Thị Yến
Xem chi tiết
𝓓𝓾𝔂 𝓐𝓷𝓱
4 tháng 3 2021 lúc 15:43

a) Ta có: \(\overline{abcabc}=100000a+10000b+1000c+100a+10b+c\) \(=100100a+10010b+1001c\) \(=1001\left(100a+10b+c\right)=7\cdot11\cdot13\left(100a+10b+c\right)⋮7,11,13\)

b) Ta có: \(\overline{ab}-\overline{ba}=10a+b-10b-a=9a-9b\) \(=9\left(a-b\right)⋮9\)

c) Ta có: \(\overline{abc}-\overline{cba}=100a+10b+c-100c-10b-a=99a-99c=99\left(a-c\right)⋮99\)

 

Đinh Công Tuấn Anh
Xem chi tiết
Tiểu Thư họ Lê
31 tháng 7 2017 lúc 21:52

A, ab + bc chia het cho 11

Ta có : 10 a +b +10b +a

          =11a +11b

          =11 (a+b) chia het cho 11

B, abc - cba chia het cho 99

Ta có :( 100a +b +c ) - ( 100c +b+a )

          =99a - 99c

          =99 (a-b) chia het cho 99

Tiểu Thư họ Lê
31 tháng 7 2017 lúc 21:53

xin loi nhung mik lam cau B hinh nhu sai roi

Việt Hà
31 tháng 7 2017 lúc 21:53

A,  ab + ba chia hết cho 11
= 10a + b + 10b + a
= 11a + 11b
= 11 (a + b)
=> vì 11 (a + b) chia hết cho 11
=> ab + ba chia hết cho 11
 

Đinh Công Tuấn Anh
Xem chi tiết
zeno_mana
31 tháng 7 2017 lúc 22:42

ab+ba=10a+b+10b+a=11(a+b)chia hết cho 11

abc-cba=100a+10b+c-100c-10b-a=99a-99c=3(33a-33c)chia hết cho 3 (ko phải chia hết cho 13 đâu bạn ơi)

kết bạn và bình chọn cho mik nha

Lê Quang Tuấn Kiệt
31 tháng 7 2017 lúc 22:48

ab+ba=10a+b+10b+a=11(a+b)chia hết cho 11

abc-cba=100a+10b+c-100c-10b-a=99a-99c=3(33a-33c)chia hết cho 3 (ko phải chia hết cho 13 đâu bạn ơi)

katty money
Xem chi tiết

a; Chứng minh tích hai số tự nhiên liên tiếp luôn chia hết cho 6

Ta có 1; 2 là hai số tự nhiên liên tiếp

Tích của hai số trên là: 1.2 = 2 không chia hết cho 6

Vậy tích của hai số tự nhiên liên tiếp luôn chia hết cho 6 là điều không thể. 

A = \(\overline{aaaa}\) ⋮ 101

A = a x 1111 

A = a x 101 x 11 ⋮ 101 (đpcm)

 

C = (\(\overline{abc}\) - \(\overline{cba}\)) ⋮ 9

C = a x 100 + b x 10 + c - c x 100 - b x 10 -  a

C = a x (100 - 1) + b x (10 - 10) - c x (100 - 1)

C  = a x 99  +  b x 0 - c x 99

C =  (a x 99 - c x 99) + b x 0

C =  99 x ( a - c) + 0

C = 9 x 11 x (a - c) ⋮ 9 (đpcm)

Phương Hà
Xem chi tiết

abc - cba = ( a x 100 + b x 10 + c ) - ( c x 100 + b x 10 + a ) = a x 99 + b x 10 - c x 99 + b x 10 = a x 99 - c x 99 

Vì a x 99 chia hết cho 11 , c x 99 chia hết cho 11 nên abc - cba cũng chia hết cho 11

2

a ) abcdeg = ab x 10000 + cd x 100 + eg = a x 9999 + cd x 99 + ( ab + cd +eg ) 

Vì a x 9999 chia hết cho 11 , cd x 99 chia hết cho 11 , ab + cd +eg chia hết cho 11 ( theo đề  ) nên abcdeg cũng chia hết cho 11

b ) CÂU NÀY MÌNH CHƯA NGHĨ RA NHA 

hoang tuan phong
Xem chi tiết
ronaldo
25 tháng 7 2016 lúc 16:08

chia hết 3 vs 9

nguyen thi yen
11 tháng 9 2016 lúc 20:15

sai đè rồi chỉ 37 thôi

nguyen thi lan huong
13 tháng 10 2016 lúc 20:02

abc chia hết có 27

=> 100a + 10b + c chia hết cho 27

=> 10(100a + 10b + c ) chia hết cho 27

=> 1000a + 100b + 10c chia hết cho 27

=> 999a + ( 100b + 10c + a ) chia hết cho 27

Mà 999a chia hết cho 27

Vậy 100b + 10c + a = bca cia hết cho 27

Tiểu thư cô đơn
Xem chi tiết
Đinh Tuấn Việt
13 tháng 10 2015 lúc 17:33

a) ab + ba = (10a + b) + (10b + a) = 11a + 11b = 11.(a + b) chia hết cho 11

b) abc - cba = (100a + 10b + c) - (100c + 10b + a) = 99a - 99c = 99.(a - c) chia hết cho 99