Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
huyweegm
Xem chi tiết

Ví dụ: a = 6, b = 3. Ta có a chia hết cho 3 và b chia hết cho 3, nhưng (a+b) = 9 không chia hết cho 6.

Ví dụ: a = 9, b = 3. Ta có a chia hết cho 3 và b chia hết cho 3, nhưng (a+b) = 12 không chia hết cho 9.

Ví dụ: a = 2, b = 4. Ta có a chia hết cho 2 và b chia hết cho 4, nhưng (a+b) = 6 không chia hết cho 4.

Ví dụ: a = 2, b = 4. Ta có a chia hết cho 2 và b chia hết cho 4, nhưng (a+b) = 6 không chia hết cho 6.

Ví dụ: a = 6, b = 9. Ta có a chia hết cho 6 và b chia hết cho 9, nhưng (a+b) = 15 không chia hết cho 6.

Ví dụ: a = 6, b = 9. Ta có a chia hết cho 6 và b chia hết cho 9, nhưng (a+b) = 15 không chia hết cho 9.

Ví dụ: a = 2, b = 2. Ta có a chia hết cho 2 và b chia hết cho 2, nhưng (a+b) = 4 không chia hết cho 4.
😎 Ví dụ: a = 2, b = 2. Ta có a chia hết cho 2 và b chia hết cho 2, nhưng (a+b) = 4 không chia hết cho 6.

Ví dụ: a = 3, b = 9. Ta có a chia hết cho 3 và b chia hết cho 9, nhưng (a+b) = 12 không chia hết cho 9.

Ví dụ: a = 3, b = 9. Ta có a chia hết cho 3 và b chia hết cho 9, nhưng (a+b) = 12 không chia hết cho 6.

Nguyễn Lê Mai Hiền
Xem chi tiết
Vũ Đức Phong
Xem chi tiết
Nguyễn Thúy Bảo Hân
15 tháng 10 2021 lúc 20:18

Nếu chia hết cho 2 và 5, không chia hết cho 9 thì chỉ có 0 thôi, nhưng nếu mà chia hết cho cả 3 thì đề sai r đó

Khách vãng lai đã xóa

A = 200*

Mà A chia hết cho 2 và 5, các số chia hết cho 2 và 5 thì có chữ số tận cùng là 0

NHƯNG nếu dấu sao là 0 thì có số 2000, mà 2000 ko chia hết cho 3.

Như vậy, đề sai.

Khách vãng lai đã xóa
Chan Baek
Xem chi tiết
Chan Baek
Xem chi tiết
Châu Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Tài
Xem chi tiết
ANH CÔNG
8 tháng 11 2015 lúc 16:20

tich minh noi cho

 

Gia Hân Tiểu thư
25 tháng 2 2016 lúc 10:58

k rồi đó sao không nói

Lê Khánh Linh
Xem chi tiết
Huỳnh Quang Sang
6 tháng 8 2020 lúc 11:10

A = 1 + 3 + 5 + 7 +... + 990

SSH : (990 - 1 ) : 2 + 1 = 495,5

=> tổng : (1 + 990) . 495,5 : 2 = 245520,25 (để xem số cuối có sai k vậy?)

B = 25 + 83 - 23 * 83

= 25 + 512 - 23 * 512 = -11239

C = 600 : {450 : [450 - (4 * 53 - 23 * 52)]}

= 600 : {450 : [450 - (4 * 125 - 8 * 25)]}

= 600 : {450 : [450 - ( 500 - 200)]

= 600 : {450 : [450 - 300]}

= 600 : {450 : 150}

= 600 : 3 = 200

Bài 2 : a) A chia hết cho 2 => x \(\in\){0;2;4;6;8}

b) A chia hết cho 5 => x \(\in\){0;5 }

c) A chia hết cho 2 và 5 => x = 0

d) A chia hết cho 2 nhưng A ko chia hết cho 5 => x \(\in\){2;4;6;8}

Bài 3 tương tự

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Quỳnh Khánh Hương
Xem chi tiết
nguyen van huy
29 tháng 6 2017 lúc 19:59

1) A = 120a + 36b

=> A = 12.10.a + 12.3.b

=> A = 12.(10a+3b)

Do 12.(10a+3b) \(⋮\)12

nên 120a+36b \(⋮\)12

2) Gọi (2a+7b) là (1)

         (4a+2b) là (2)

Xét (1), ta có: 2a+7b = 2.(2a+7b) = 4a + 14b (3)

Lấy (3) - (1), ta có: (4a+14b) - (4a+2b) = 12b \(⋮\)3

Hay 4a+2b chia hết cho 3 

3) Gọi (a+b) là (1)

          (a+3b) là (2)

Lấy (2) - (1), ta có: (a+3b) - (a+b) = 2b \(⋮\)2

Hay (a+3b) chia hết cho 2

Nguyễn Hà Vy
Xem chi tiết
Nguyễn Thiện Minh
18 tháng 10 2021 lúc 18:11

a)A=2(1+2+2^2+...+2^19)

   =>A chia hết cho 2

b)A=(2+2^2)+(2^3+2^4)+...+(2^19+2^20)

   A=2(1+2)+2^3(1+2)+...+2^19(1+2)

   A=2.3+2^3.3+...+2^19.3

   A=3(2+2^3+...+2^19)

   =>A chia hết cho 3

c)A=(2+2^3)+(2^2+2^4)+...+(2^18+2^20)

   A=2(1+2^2)+2^2(1+2^2)+...+2^18(1+2^2)

   A=2.5+2^2.5+...+2^18.5

   A=5(2+2^2+...+2^18)

   =>A chia hết cho 5

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Minh Sơn
28 tháng 9 2024 lúc 15:57

gythgygy

Nguyễn Minh Sơn
28 tháng 9 2024 lúc 15:58

alo