Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Trần Minh Thư
Xem chi tiết
Ba Dấu Hỏi Chấm
29 tháng 2 2016 lúc 21:32

de ma suy ra 1 trong 2 ve la uoc cua 20

chi la uoc duong thoi vi cogia tri tuyet doi ma

Do Thi Hong Diem
Xem chi tiết
qqa
Xem chi tiết
Pham Viet Hoang
Xem chi tiết
Chử Bá Quyền
Xem chi tiết
ng thi thu ha
Xem chi tiết
trần Văn An
28 tháng 2 2016 lúc 15:53

3;1

giup nhe

dau thi huyen ly
Xem chi tiết
Dat Dang
23 tháng 10 2018 lúc 21:40

\(\dfrac{1}{2x}+\dfrac{1}{2y}+\dfrac{1}{xy}=\dfrac{1}{2}\)

\(\dfrac{y}{2xy}+\dfrac{x}{2xy}+\dfrac{2}{2xy}=\dfrac{xy}{2xy}\)

=> x + y + 2 = xy

x + y - xy = -2

x.( 1 - y ) + y = -2

x.( 1 - y ) - ( 1 - y ) = -2 - 1

( 1 - y ).( x - 1 ) = -3

- ( y - 1 ).( x - 1) = -3

=> ( y - 1 ).( x - 1 ) = 3

=> ( y - 1 ) ; ( x - 1 ) \(\in\) Ư( 3 ) = { 1; -1; 3; -3 }

Ta có bảng sau

y - 1 1 -1 3 -3
y 2 0 4 -2
x - 1 3 -3 1 -1
x 4 -2 2 0

Vậy ( x ; y ) \(\in\) { ( 4 ; 2 ); ( -2 ; 0 ); ( 2; 4 ); ( 0; -2 ) }

shi nit chi
Xem chi tiết
Nicky Grimmie
13 tháng 2 2017 lúc 19:14

(x-2)(2y+1)=8

=> (x-2)(2y+1)=8.1=1.8=(-1)(-8)=(-8)(-1)

ta có bảng sau

x-281-1-8
x1031-6
2y+118-8-1
y03.5-4.5

-1

vì x,y thuộc Z nên x\(\in\){10;3;1;-6} y\(\in\){0;-1}

vậy...

shi nit chi
13 tháng 2 2017 lúc 19:16

bn lam lun 

y b) cho mk

giup minh nhe!

Nicky Grimmie
13 tháng 2 2017 lúc 19:18

(8-x)(4y+1)=20

=> (8-x)(4y+1)=20.1=1.20=(-1)(-20)=(-20)(-1)

ta có bảng sau

8-x201-20-1
x-127289
4y+1120-1-20
y04.75-0.5

-5.25

vì x;y thuộc Z nên...

vậy...

Sky Lawson
Xem chi tiết
nguyễn trinh thành
25 tháng 6 2017 lúc 14:57

ta có :   x2 -  (y-3)x - 2y - 1 =0   <=>   x2 -  xy +3x -2y -1 =0     <=>   x2 +3x -1 = xy +2y

<=>   x2 + 3x -1 =y(x+2)     xét x=-2 không phải là nghiệm ( đoạn này để khẳng định \(x+2\ne0\)nhằm đưa x+2 xuống mẫu)

<=>    \(\frac{x^2+3x-1}{x+2}=y\)

Vì \(y\in Z\) nên \(\frac{x^2+3x-1}{x+2}=y\)   hay  \(x^2+3x-1⋮x+2\) <=>  \(\left(x+2\right).\left(x+1\right)-3⋮x+2\)

hay   \(-3⋮x+2\)(vì\(\left(x+2\right).\left(x+1\right)⋮x+2\)

=>\(x+2\inƯ\left(3\right)=\left\{-3;-1;1;3\right\}\)    <=>   \(x\in\left\{-5;-3;-1;1\right\}\)

=>     x=-5     =>y= -3

         x=-3     =>y=1

         x=-1     =>y-3

         x=1      =>y=1