Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyen Thi Ngoc Anh
Xem chi tiết
Nguyen Thi Ngoc Anh
Xem chi tiết
nguyen tri linh
16 tháng 2 2016 lúc 18:08

0123456789876543210

Nguyen Thi Ngoc Anh
Xem chi tiết
Hoàng Lan Hương
13 tháng 2 2016 lúc 16:42

Câu 1: 

x + 5/4 = 0 => x = -5/4

x - 19/7 = 0 => x = 19/7

Lập bảng: 

P/s: Edogawa Conan: Cái bảng của bạn cho mình cop nha! Thanks! Tí mik trả bạn 1 ! OK?

x                  -5/4                                      19/7                 
x + 5/4          -         0                    +                    /           + 
x - 19/7          -         /                     -                    0           +
( x + 5/4 ) ( x - 19/7 )          +         0                   -                    0           +

Suy ra   -5/4 <   x   <   19/7

Hay     -1,25 <   x   <  2,(714285)

Mặt khác x thuộc Z nên x = -1, 0, 1, 2

Câu 2:

            2xy + 4y   = 6

           2 (xy + 2y) = 6

          => xy + 2y = 6 / 2 = 3

         => xy + 2y = 3

        => y (x + 2) = 3

Từ đó lập bảng phân tích 3 = 1 . 3 = (-1) . (-3)

Mik khỏi lập bảng!

Từ bảng trên ta có y = {-3; -1; 1; 3}

Câu 3:

     x + y = 8, x + z = 10, y + z  = 12

=> (x + y) + (x + z)    +  (y + z) =  8 + 10 + 12 = 30

=> 2(x + y + z) = 30

=> x + y + z = 15

Đến đây thì dễ rồi! ^^

Câu 4:

(x + 3) = +5 Hoặc -5

Nhưng đề hỏi là x^3 > 0 = .....

Nên ta chọn (x + 3) = 5 (tại nếu chọn x + 3 = -5 thì x sẽ < 0 dẫn đến x^3 < 0

Ta có x + 3 = 5

Từ đó có x = 8

Đến đây thì dễ dàng tính ra x^3 bằng mấy và thỏa mãn x > 0....

 * ♥ * Xong! * ♫ *

 * ♥ * nha! * ♫ *

 

 

Edogawa Conan
13 tháng 2 2016 lúc 16:18

C1: Lập bảng xét dấu tích:

x + 5/4 = 0 => x = -5/4

x - 19/7 = 0 => x = 19/7

Ta có:

x                  -5/4                                      19/7                 
x + 5/4          -         0                    +                    /           + 
x - 19/7          -         /                     -                    0           +
( x + 5/4 ) ( x - 19/7 )          +         0                   -                    0           +

Vậy -5/4 < x < 19/7

Edogawa Conan
13 tháng 2 2016 lúc 16:24

C3: (x+y)+(x+z)+(y+z)=8+10+12

  => 2(x+y+z)=30

  => x+y+z=15

  => x=15-12=3

       y=15-10=5

       z=15-8=7

Cao Hoài Phúc
Xem chi tiết
Vũ Nguyễn Thùy Linh
Xem chi tiết
mai thanh trung
Xem chi tiết
Hoàng Phúc
17 tháng 1 2016 lúc 17:15

=>x^2-2x=0=>x^2=2x=>x=2

Hoặc 3x-7=0=>x=7/3( loại)

 Vậy x=2

chau duong phat tien
Xem chi tiết
Hà Chí Dương
13 tháng 3 2017 lúc 18:26

Ai muốn kết bn ko!

Tiện thể tk mình luôn nha!

Konasuba

Mac Bao Phuc 1
Xem chi tiết
Nguyễn Hùng Anh
Xem chi tiết
Bexiu
23 tháng 8 2017 lúc 12:14

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)