Tìm X: 11x ( X - 6 ) = 4 x X + 11
Cần gấp nhé giúp mình với
Tìm x
2 + 4 + 6 +.....+ x = 2500
Giúp mình với mình đang cần gấp
Ai nhanh nhất mình tick cho nhé
Xem lại đề bài đi e :v
Ít nhất phải có số nào đó trước x chứ
Ko thế này sao lm đc
\(\dfrac{3}{x-2}\)=\(\dfrac{-2}{x-4}\)
tìm x
giúp mình với ạ nhanh nhé mình cần gấp!
\(\dfrac{3}{x-2}=\dfrac{-2}{x-4}\left(dk:x\ne2;x\ne4\right)\)
\(\Rightarrow3\cdot\left(x-4\right)=-2\cdot\left(x-2\right)\)
\(\Rightarrow3x-12=-2x+4\)
\(\Rightarrow3x+2x=4+12\)
\(\Rightarrow5x=16\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{16}{5}\left(tm\right)\)
\(ĐK:x\ne2;x\ne4\\ Có:\dfrac{3}{x-2}=\dfrac{-2}{x-4}\\ \Leftrightarrow3\left(x-4\right)=-2\left(x-2\right)\\ \Leftrightarrow3x-12=-2x+4\\ \Leftrightarrow3x+2x=4+12\\ \Leftrightarrow5x=16\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{16}{5}\left(TM\right)\\ Vậy:x=\dfrac{16}{5}\)
Tìm x biết |x+1/2|+|x+1/6|+|x+1/12|+............+|x+1/110|=11x
Giúp mình với
Ta có: \(\left|x+\frac{1}{2}\right|\ge0;\left|x+\frac{1}{6}\right|\ge0;...;\left|x+\frac{1}{110}\ge0\right|\)
=> \(\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|x+\frac{1}{6}\right|+...+\left|x+\frac{1}{100}\right|\ge0\)
=> 11x \(\ge\)0 => x\(\ge\)0
=> \(x+\frac{1}{2}>0;x+\frac{1}{6}>0;...;x+\frac{1}{110}>0\)
=> \(\left|x+\frac{1}{2}\right|=x+\frac{1}{2};\left|x+\frac{1}{6}\right|=x+\frac{1}{6};...;\left|x+\frac{1}{110}\right|=x+\frac{1}{110}\)
=> \(\left(x+\frac{1}{2}\right)+\left(x+\frac{1}{6}\right)+...+\left(x+\frac{1}{110}\right)=11x\)
=> 10x + \(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{110}\right)=11x\)
=> 10x + \(\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{10.11}\right)\)= 11x
=> 10x + \(\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}\right)\)= 11x
=> 10x + \(\frac{10}{11}\)= 11x
=> x = \(\frac{10}{11}\)
Vậy x = \(\frac{10}{11}\)
Vì có 10 cái x cộng lại. Dốt vừa thôi. Đúng là ngu như 🐷
Cho đa thức: P(x) = x^5 - 2x^3 + 3x^4 - 9x^2 + 11x - 3 và Q(x) = 3x^4 = x^5 - 2x^3 - 11 - 10x^2 + 9x
Biết rằng G(x) = 2x^2 + Q(x) = P(x). Tìm đa thức G(x).
- Các bạn giải giúp mình với nhé!
Lấy P(x) - Q(x) -2x^2 thì ra G(x) nhé
Tìm nghiệm của các đa thức sau:
a)G(x)=x3-x2+x-1
b)N(x)=4x2-3x+7
c)P(x)=7x2-2x-9
d)Q(x)=5x2-11x+6
Các bạn giúp mình nhé mình cần gấp
Cảm ơn nhiều!-.-
6/11x=9/2y=18/5z và -x+y+z=-120
giúp mình với mình đng cần gấp
|x-1| phần -8 = -3 phần 4
|2-x| -7 = 6 phần -2
-2 phần 1-x = 1-x phần -8
-9 phần x+2 = x+2 phần -4
Tìm xyz là các số nguyên nhé giúp mình với mình cần gấp lắm ;((
Giúp mình nhé !
Tìm x thuộc Z
a) x^2 + 11x = 0
b) ( x^2 - 1 ) . ( x^2 - 9 ) = 0
c) ( | x + 1 | - 5 ) . ( x^2 - 9 ) = 0
d) 3x - 16 chia hết cho x + 2
( Lưu ý : x^2 là x mũ 2.
11x là 11 nhân x
Dấu ". " là dấu nhân )
Giúp mình nhé!
\(1.x^2+11x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+11\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+11=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-11\end{cases}}\)
\(2.\left(x^2-1\right)\left(x^2-9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+9\right)\left(x-9\right)=0\)
chia thành 4 TH :
\(TH1:X-1=0\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
\(TH2:x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
\(TH3:X+9=0\)
\(\Leftrightarrow X=-9\)
\(TH4:x-9=0\)
\(\Leftrightarrow x=9\)
Kết luận ....
\(3.\left(\left|x+1\right|-5\right)\left(x^2-9\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(\left|x+1\right|-5\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+1\right|-5=0\\x-3=0\\x+3=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+1\right|=5\\x=3\\x=-3\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+1=+_-5\Leftrightarrow x+1=5,x+1=-5\Leftrightarrow x=4,x=-6\\x=3x\\x=-3\end{cases}}\)
kết luận x=.....
\(4.\left(3x-16\right)⋮\left(x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+6\right)-22\)
\(\Leftrightarrow3\left(x+2\right)-22⋮\left(x+2\right)\)
Vì\(\left(x+2\right)⋮\left(x+2\right)\)
\(\Rightarrow\left(3x-16\right)⋮\left(x+2\right)\)
Kết luận x=.....
giải giúp mình nhé ! gấp gấp ai biết giúp mình với
Tìm x để biểu thức P=\(\frac{^{x^2}}{x^4+x^2+1}\)
Xin lỗi mình xót
Tìm x dể biểu thức P=\(\frac{^2}{x^4+x^2+1}\)đạt giá trị lớn nhất
3P=\(\frac{3x^2}{x^4+x^2+1}\)
3P-1=\(\frac{3x^2-x^4-x^2-1}{x^4+x^2+1}\)=\(\frac{-x^4+2x^2-1}{x^4+x^2+1}\)=\(\frac{-\left(x^2-1\right)^2}{x^4+x^2+1}\)\(\le\)0
=>P\(\le\)\(\frac{1}{3}\)=> Max P=\(\frac{1}{3}\)
"="<=>\(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\)