Tính bằng hai cách:
a,(75+25):5
b,(84-24):4
c,(123+456):3
d,(936-306):6
Tính giá tri biểu thức bằng hai cách (936-306):6
C1 : = 630 : 6 = 105
C2 : = 936 : 6 - 306 : 6 = 156 - 51 = 105
Tính bằng hai cách:
a, 2 5 : 2 4
b, 3 4 : 3 2
c, 6 3 : 6 2
d, 8 4 : 8 2
e, 7 5 : 7 4
f, 100 3 : 100
a, Cách 1: 2 5 : 2 4 = 32 : 16 = 2 1
Cách 2: 2 5 : 2 4 = 2 1
b, Cách 1: 3 4 : 3 2 = 81:9 = 9 = 3 2
Cách 2: 3 4 : 3 2 = 3 2
c, Cách 1: 6 3 : 6 2 = 216 : 36 = 6 = 6 1
Cách 2: 6 3 : 6 2 = 6 1
d, Cách 1: 8 4 : 8 2 = 4096 : 64 = 64 = 8 2
Cách 2: 8 4 : 8 2 = 8 2
e, Cách 1: 7 5 : 7 4 = 16807 : 2401 = 7 = 7 1
Cách 2: 7 5 : 7 4 = 7 1
f, Cách 1: 100 3 : 100 = 1000000 : 100 = 10000 = 100 2
Cách 2: 100 3 : 100 = 100 2
câu 1:(-25)(75-45)-75.(45-25)
câu 2: (123+345)+(456-123)-[2456-(-345)]
câu 3: -2020-(28-2020)-192
bài 2 : tìm x
a) (27-x)+(15+x)=x-24
b)|x+15|=|3x-5|
c)(x+3)(x+5)<0
d)3x+4y-xy=16
bài 3 Không quy đồng mẫu hãy tính tổng sau
H=5/2.1+4/1.11+3/11.2+1/2.15+13/15.4
giúp mik với mik sắp phải nộp rồi!!!
Cho \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\). Chứng minh:
1) \(\dfrac{2a+3c}{2b+3d}=\dfrac{2a-3c}{2b-3d}\)
2) \(\dfrac{4a-3b}{4c-3d}=\dfrac{4a+3b}{4c+3d}\)
3) \(\dfrac{3a+5b}{3a-5b}=\dfrac{3c+5d}{3c-5d}\)
4) \(\dfrac{3a-7b}{b}=\dfrac{3c-7d}{d}\)
Đặt \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=k\)
=>\(a=bk;c=dk\)
1: \(\dfrac{2a+3c}{2b+3d}=\dfrac{2\cdot bk+3\cdot dk}{2b+3d}=\dfrac{k\left(2b+3d\right)}{2b+3d}=k\)
\(\dfrac{2a-3c}{2b-3d}=\dfrac{2bk-3dk}{2b-3d}=\dfrac{k\left(2b-3d\right)}{2b-3d}=k\)
Do đó: \(\dfrac{2a+3c}{2b+3d}=\dfrac{2a-3c}{2b-3d}\)
2: \(\dfrac{4a-3b}{4c-3d}=\dfrac{4\cdot bk-3b}{4\cdot dk-3d}=\dfrac{b\left(4k-3\right)}{d\left(4k-3\right)}=\dfrac{b}{d}\)
\(\dfrac{4a+3b}{4c+3d}=\dfrac{4bk+3b}{4dk+3d}=\dfrac{b\left(4k+3\right)}{d\left(4k+3\right)}=\dfrac{b}{d}\)
Do đó: \(\dfrac{4a-3b}{4c-3d}=\dfrac{4a+3b}{4c+3d}\)
3: \(\dfrac{3a+5b}{3a-5b}=\dfrac{3bk+5b}{3bk-5b}=\dfrac{b\left(3k+5\right)}{b\left(3k-5\right)}=\dfrac{3k+5}{3k-5}\)
\(\dfrac{3c+5d}{3c-5d}=\dfrac{3dk+5d}{3dk-5d}=\dfrac{d\left(3k+5\right)}{d\left(3k-5\right)}=\dfrac{3k+5}{3k-5}\)
Do đó: \(\dfrac{3a+5b}{3a-5b}=\dfrac{3c+5d}{3c-5d}\)
4: \(\dfrac{3a-7b}{b}=\dfrac{3bk-7b}{b}=\dfrac{b\left(3k-7\right)}{b}=3k-7\)
\(\dfrac{3c-7d}{d}=\dfrac{3dk-7d}{d}=\dfrac{d\left(3k-7\right)}{d}=3k-7\)
Do đó: \(\dfrac{3a-7b}{b}=\dfrac{3c-7d}{d}\)
BÀI 1: 1D - 2A - 3C - 4D - 5B - 6C - 7A
BÀI 2: 1B- 2A- 3B - 4B - 5D - 6C - 7A
BÀI 3; 1D - 2C - 3D- 4C - 5B - 6D - 7D - 8D - 9A - 10A - 11D - 12A
BÀI 4: 1D - 2A - 3C - 4A - 5B - 6D - 7A - 8B - 9B - 10A
BÀI 5: 1A - 2D - 3D - 4C - 5B - 6D - 7A
tính bằng cách thuận tiện nhất
123 * 75 +123 * 24 +123
123.75+123.24+123
=123.(75+24+1)
=123.100
=12300
c) (7x + x – 28) :100 – 38 = 9.
d) 936 – (4x + 5x ) = 900
e) 280 + 78 : (135 – x :7) =286
f) x – 18 :3 = 16 + 16 : 23.
g) (3x – 10) : 10 = 20.
h) (3x – 24 ).73= 2.74
i) 123 – 5.( x + 4) = 38.
k) [(6x – 72) :2 – 84].28 = 5628.
m) 2x – 138 = 23.32.
n) [(10 - x).2 + 7]:3 -2 = 3.
Trình bày kết quả rõ ràng nha cảm ơn mọi người rất nhiều❤❤❤
c) (7x + x – 28) :100 – 38 = 9
<=> 8x - 28 = 4700
<=> x = 591
d) 936 – (4x + 5x ) = 900
<=> 9x = 36
<=> x = 4
1. Tính (tính nhanh nếu có)
a) 55×48-110×24+123
b) 137+293-37-93
c) 456×75+134×68-2009
d) 4320:9-8640:180+450
Nhanh mn nhé
E cảm ơn
Thực hiện phép tính :
a. ( -17 ) + 5 + 8 + 17
b. ( -24 ) + 6 + 10 + 24
c. ( -24 ) + 6 + ( -10 ) + 24
d. ( - 456 ) + 2021 - ( 544 )
e.( -1075 ) - 29 - ( -1075 )
f. ( -135 ) + 48 + 140 - ( -5 )
g. 329 + 64 + ( -394 ) + 36
h. ( -427 ) + ( -123 ) + 23 + 27
a: (-17)+5+8+17
\(=\left(-17+17\right)+\left(5+8\right)\)
=0+13
=13
b: \(\left(-24\right)+6+10+24\)
\(=\left(-24+24\right)+\left(6+10\right)\)
=0+16
=16
c: \(\left(-24\right)+6+\left(-10\right)+24\)
\(=\left(-24+24\right)+\left(6-10\right)\)
=0+(-4)
=-4
d: \(\left(-456\right)+2021-544\)
\(=2021-\left(456+544\right)\)
=2021-1000
=1021
e: \(\left(-1075\right)-29-\left(-1075\right)\)
\(=-1075+1075-29\)
=0-29
=-29
f: \(\left(-135\right)+48+140-\left(-5\right)\)
\(=48+\left(-135+140+5\right)\)
=48+10
=58
g: \(329+64+\left(-394\right)+36\)
\(=\left(329-394\right)+\left(64+36\right)\)
=100-65
=35
h: \(\left(-427\right)+\left(-123\right)+23+27\)
\(=\left(-427+27\right)+\left(-123+23\right)\)
=-400-100
=-500