tính rồi so sánh kết quả :
a, 2,3 x 0,4 và 2,3 x10 : 25
Bài 2 : Tính rồi so sánh kết quả tính :
a) 2,3 × 0,4 và 2,3 : 2,5 b) 3,4 × 0,125 và 3,4 : 8
………………………………………………………………………………………………………
………………………………………………………………………………………………………
c) 4,7 × 2,5 và 4,7 : 0,4 d) 12 : 0,5 và 12 × 2
………………………………………………………………………………………………………
………………………………………………………………………………………………………
e) 15 : 0,2 và 15 × 5 g) 13 : 0,25 và 13 × 4
a: 2,3x0,4=2,3:2,5
b: 3,4x0,125=3,4:8
Tính rồi so sánh kết quả:
8,3 x 0,4 và 8,3 x 10 : 25
Tính rồi so sánh kết quả:
8,3 x 0,4 và 8,3 x 10 : 25
tính rồi so sánh kết quả:
a)10: 25 x 6,8 và 0,4 x 6,8
b) 10 : 8 x 3,2 và 1,25x3,2
a, 10:25x6,8 = 2,72
0,4 x 6,8 = 2,72
=> 10:25x6,8 = 0,4x6,8
b, 10:8x3,2 = 4
1,25x3,2=4
=> 10:8x3,2 = 1,25x3,2
k mk nha
10:25*6,8=0.4*6,8
10:8*3,2=1,25*3,2
Tính rồi so sánh kết quả :
a) 10 : 25 x 6,8 và 0,4 x 6,8 b) 10 : 8 x 3,2 và 1,25 x 3,2
a) 10: 25 x 6,8 0,4 x 6,8
= 0,4 x 6,8 = 2,72
= 2,72
2,72 = 2,72 vậy 10 : 25 x 6,8 = 0,4 x 6,8
b) 10 : 8 x 3,2 1,25 x 3,2
= 1,25 x 3,2 = 4
= 4
4=4 vậy 10 : 8 x 3,2 = 1,25 x 3,2
a) = 4 x 6,8 = 27,2 và 0,4 x 6,8 = 2,72
Vậy 10 : 25 x 6,8 > 0,4 x 6.8
a)
10 : 25 x 6,8 = 4 x 6,8 = 27,2 và 0,4 x 6,8 = 2,72
Vậy 10 : 25 x 6,8 > 0,4 x 6.8
Tính rồi so sánh kết quả:
a. 10 : 25 x 6,8 và 0,4 x 6,8
b. 10 : 8 x 3,2 và 1,25 x 3,2
a: 10:25x6,8=0,4x68
b: 10:8x3,2=1,25x3,2
a) 10 : 25 x 6,8 = 0,4 x 68
b) 10 : 8 x 3,2 =1,25 x 3,2
Tính rồi so sánh kết quả 2 5 x 3 v à 2 5 + 2 5 + 2 5
Tính rồi so sánh giá trị của a-b-c và a- (b+c)
a | b | c | a - b - c | a - ( b + c) |
8,9 | 2,3 | 3,5 | ||
12,38 | 4,3 | 2,08 | ||
16,72 | 8,4 | 3,6 |
a | b | c | a - b - c | a - (b + c) |
8,9 | 2,3 | 3,5 | 8,9 - 2,3 - 3,5 = 3,1 | 8,9 - (2,3 + 3,5) = 3,1 |
12,38 | 4,3 | 2,08 | 12,38 - 4,3 - 2,08 = 6 | 12,38 - (4,3 + 2,08) = 6 |
16,72 | 8,4 | 3,6 | 16,72 - 8,4 -3,6 = 4,72 | 16,72 - ( 8,4 +3,6) = 4,72 |
Tính rồi so sánh giá trị của a-b-c và a- (b+c)
a | b | c | a - b - c | a - ( b + c) |
8,9 | 2,3 | 3,5 | ||
12,38 | 4,3 | 2,08 | ||
16,72 | 8,4 | 3,6 |
a | b | c | a - b - c | a - (b + c) |
8,9 | 2,3 | 3,5 | 8,9 - 2,3 - 3,5 = 3,1 | 8,9 - (2,3 + 3,5) = 3,1 |
12,38 | 4,3 | 2,08 | 12,38 - 4,3 - 2,08 = 6 | 12,38 - (4,3 + 2,08) = 6 |
16,72 | 8,4 | 3,6 | 16,72 - 8,4 -3,6 = 4,72 | 16,72 - ( 8,4 +3,6) = 4,72 |
Ta thấy giá trị của a-b-c và a-(b+c) luôn luôn bằng nhau.