Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thành Đạt 8.3
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 12 2021 lúc 13:27

Câu b đề thiếu rồi bạn

Thành Đạt 8.3
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 12 2021 lúc 13:20

a: \(\Leftrightarrow2x^4-2x^3+2x^2+3x^3-3x^2+3x-2x^2+2x+2+a-2⋮x^2-x+1\)

=>a=2

Thành Đạt 8.3
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 12 2021 lúc 11:17

b: \(=\dfrac{2x^4-2x^3-2x^2-3x^3+3x^2+3x+x^2-x-1}{x^2-x-1}\)

\(=2x^2-3x+1\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
9 tháng 1 2018 lúc 8:46

A(x) chia hết cho B(x) khi m + 6 = 0 ⇒ m= -6

Thành Đạt 8.3
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 12 2021 lúc 21:30

Bài 1: 

a: \(=\dfrac{2x^4-8x^3+2x^2+2x^3-8x^2+2x+18x^2-72x+18+56x-15}{x^2-4x+1}\)

\(=2x^2+2x+18+\dfrac{56x-15}{x^2-4x+1}\)

Trần Nguyễn Hiếu Thảo
Xem chi tiết
Minh Huy Trương Phạm
2 tháng 12 2021 lúc 21:19

Để x3+3x2+5x+m Chia hết cho x+3

Ta cs (x3+3x2)chia hết cho x+3
để 5x+m ⋮ x+3
thì m phải = 15
vì 5x+15=5x+3.5=5(x+3)
Vì có (x+3)trong biến ->5x+m⋮ x+3
=>x3+3x2+5x+m ⋮ x+3
Bài làm trên theo cách giải của tui thấy Đ thì làm, S thì thôi; tùy bạn.

Xin hết.

Hoàng Thái Sơn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 10 2021 lúc 22:02

Bài 1:

Ta có: \(5x^3-3x^2+2x+a⋮x+1\)

\(\Leftrightarrow5x^3+5x^2-8x^2-8x+10x+10+a-10⋮x+1\)

\(\Leftrightarrow a-10=0\)

hay a=10

dũng phạm
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 11 2021 lúc 21:45

\(\Leftrightarrow x^3-4x^2+x^2-2x+7x-14+15⋮x-2\)

\(\Leftrightarrow x-2\in\left\{1;-1;3;-3;5;-5;15;-15\right\}\)

hay \(x\in\left\{3;1;5;-1;7;-3;17;-13\right\}\)