Tính giá trị của biểu thức:
64 : (8 : 4)
Tính giá trị của biểu thức:
72 : (2 x 4 )
64 : (8 : 4)
72 : (2 x 4) = 72 : 8 = 9
64 : (8 : 4) = 64 : 2 = 32
Tính giá trị của biểu thức
64 : 8 + 30
tính giá trị của biểu thức 1/2+1/4+1/8+1/16+1/32+1/64+1/128
\(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}+\frac{1}{64}+\frac{1}{128}\)
\(=\frac{1x64}{2x64}+\frac{1x32}{4x32}+\frac{1x16}{8x16}+\frac{1x8}{16x8}+\frac{1x4}{32x4}+\frac{1x2}{64x2}+\frac{1}{128}\)
\(=\frac{64}{128}+\frac{32}{128}+\frac{16}{128}+\frac{8}{128}+\frac{4}{128}+\frac{2}{128}+\frac{1}{128}\)
\(=\left(\frac{64}{128}+\frac{1}{128}\right)+\left(\frac{32}{128}+\frac{8}{128}\right)+\left(\frac{16}{128}+\frac{4}{128}\right)\)
\(=\frac{65}{128}+\frac{40}{128}+\frac{20}{128}\)
\(=125\)
nhầm , phải bằng\(\frac{125}{128}\)mới đúng
(cách làm ở dưới)
Tính giá trị của biểu thức
375 – 10 x 3
64 : 8 + 30
375 – 10 x 3 = 375 - 30
= 345
64 : 8 + 30 = 8 + 30
= 38
Tính giá trị của biểu thức sau:
1- 1/2 - 1/4 - 1/8 - 1/16 - 1/32 - 1/64
\(1-\frac{1}{2}-\frac{1}{4}-\frac{1}{8}-\frac{1}{16}-\frac{1}{32}\)\(-\frac{1}{64}\)
\(=1-\frac{32}{64}-\frac{16}{64}-\frac{8}{64}-\frac{4}{64}\)\(-\frac{2}{64}-\frac{1}{64}\)
\(=1-\left(\frac{32}{64}-\frac{16}{64}-\frac{8}{64}-\frac{4}{64}-\frac{2}{64}-\frac{1}{64}\right)\)
\(=1-\frac{1}{64}\)
\(=\frac{64}{64}-\frac{1}{64}\)
\(=\frac{63}{64}\)
1- 1/2 - 1/4 - 1/8 - 1/16 - 1/32 - 1/64 = 1/64
Tính giá trị của biểu thức sau:
a, 35 x 8 + 64 : 8 – 723 : 3 b, 486 + 488 + 490 - 90 - 88 - 86
a: =280+8-241
=288-241
=47
b: =400+400+400=1200
Không tính ra kết quả của biểu thức A=1/2/3/4/5/6/7/8/9+64:8 hãy cho biết giá trị của biểu thưa A có tận cùng là chữ sô gì, vì sao
giá trị của biểu thức 1*2*3*4*5*6*7+64:8
1*2*3*4*5*6*7+64:8
=5040+8=
=5048
k nhe!
Vậy tích trên được rút gọn :
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 + 64 : 8 )
= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 + 8
= 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 + 8
= 6 x 4 x 5 x 6 x 7 + 8
= 24 x 5 x 6 x 7 + 8
=120 x 6 x 7 +8
=720 x 7 + 8
=5040 + 8
=5048
Tính giá trị của biểu thức sau: √64 - √169 +√9 ; 4√3 + √27 - √75
\(\sqrt{64}-\sqrt{169}+\sqrt{9}=8-13+3=-2\)
\(4\sqrt{3}+\sqrt{27}-\sqrt{75}=4\sqrt{3}+3-5\sqrt{3}=\sqrt{3}\left(4+3-5\right)=2\sqrt{3}\)