Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
11 tháng 11 2019 lúc 17:38

(-15)x + (-7)y = (-15)(-4) + (-7)(-3)

= 60 + 21 = 81.

Phương
Xem chi tiết
Die Devil
3 tháng 7 2017 lúc 8:52

a.Từ giả thiết: 
x+y=1. 
=> (x+y)^3=1^3=1 
=> x^3 +3x^2.y+3x.y^2+y^3=1(HĐT) 
=> x^3+y^3+3xy(x+y)=1 
=> x^3+y^3+3xy.1=1 
<=> x^3+y^3+3xy=1

b.x3-y3-3xy=x3-y3-3xy.1

Mà x-y=1 nên

x3-y3-3xy=x3-y3-3xy(x-y)

x3-y3-3x2y+3xy

=(x-y)3=13=1

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
6 tháng 4 2019 lúc 13:14

a) 3260 : 4 x 3 = 905 x 3

                          = 2715

b) 2070 : 6 x 8 = 345 x 8

                          = 2760

Nhat Mai Linh
Xem chi tiết
Nguyen Thi Thu Hang
Xem chi tiết
Nguyen Thi Thu Hang
Xem chi tiết
Ác Mộng
24 tháng 6 2015 lúc 20:46

a)a+b+c=9

=>(a+b+c)2=81

=>a2+b2+c2+2ab+2bc+2ca=81

Từ a2+b2+c2=141=>2ab+2bc+2ca=81-141=-60

=>2(ab+bc+ca)=-60=>ab+bc+ca=-30

b)x+y=1

=>(x+y)3=1

=>x3+3x2y+3xy2+y3=1

=>x3+y3+3xy(x+y)=1

=>x3+y3+3xy=1(Do x+y=1)

c)a3-3ab+2c=(x+y)3-3(x+y)(x2+y2)+2(x3+y3)

=x3+3x2y+3xy2+y3-3x3-3y3-3x2y-3xy2+2x3+2y3=0

d)đang tìm hướng giải

hà nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 3 2022 lúc 7:15

Đề sai rồi bạn

Kiều Vũ Linh
16 tháng 3 2022 lúc 7:26

Sửa đề: f(x) = x² - 4x + 3

a) f(0) = 0 - 4.0 + 3 = 3

f(1) = 1 - 4.1 + 3 = 0

f(3) = 9 - 4.3 + 3 = 0

b) x = 1 và x = 3 là nghiệm của đa thức f(x) vì f(1) = 0 và f(3) = 0

Kim Tuyến
Xem chi tiết
D-low_Beatbox
9 tháng 6 2021 lúc 19:45

a, ĐKXĐ: x≠±3

A=\(\left(\dfrac{3-x}{x+3}.\dfrac{x^2+6x+9}{x^2-9}+\dfrac{x}{x+3}\right):\dfrac{3x^2}{x+3}\)

A=\(\left(\dfrac{3-x}{x+3}.\dfrac{\left(x+3\right)^2}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}+\dfrac{x}{x+3}\right):\dfrac{3x^2}{x+3}\)

A=\(\left(\dfrac{3-x}{x-3}+\dfrac{x}{x+3}\right):\dfrac{3x^2}{x+3}\)

A=\(\left(\dfrac{9-x^2}{x^2-9}+\dfrac{x^2-3x}{x^2-9}\right):\dfrac{3x^2}{x+3}\)

A=\(\left(\dfrac{-3}{x+3}\right):\dfrac{3x^2}{x+3}\)

A=\(\dfrac{-1}{x^2}\)

b, Thay x=\(-\dfrac{1}{2}\) (TMĐKXĐ) vào A ta có:

\(\dfrac{-1}{\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2}\)=-4

c, A<0 ⇔ \(\dfrac{-1}{x^2}< 0\) ⇔ x2>0 (Đúng với mọi x)

Vậy để A<0 thì x đúng với mọi giá trị (trừ ±3)

 

Đỗ Nhật Huy
Xem chi tiết

Biểu thức đâu hở bạn

Khách vãng lai đã xóa
Tran Le Khanh Linh
7 tháng 4 2020 lúc 16:33

Biểu thức đâu bạn

Khách vãng lai đã xóa
Nguyen Huu Minh Thanh
10 tháng 4 2020 lúc 8:04

Đề đâu??????

Khách vãng lai đã xóa