Phân tích đa thức thành nhân tử H=x^2-5x+6
Bài 1: Phân tích đa thức sau thànBài 1: Phân tích đa thức sau thành nhân tử a) x 2 – xy + x – y b) x 2 + 5x + 6 c) 2xy - x 2 - y 2 +16h nhân tử a) x 2 – xy + x – y b) x 2 + 5x + 6 c) 2xy - x 2 - y 2 +16
a) \(x^2-xy+x-y\)
\(=x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x-y\right)\)
b) \(x^2+5x+6\)
\(=x^2+2x+3x+6\)
\(=x\left(x+2\right)+3\left(x+2\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(x+2\right)\)
\(2xy-x^2-y^2+16\)
\(=16-\left(x-y\right)^2\)
\(=\left(4-x+y\right)\left(4+x-y\right)\)
phân tích đa thức x mũ 2 công 5x trừ 6 thành nhân tử ta có
Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
x^2 - 5x + 6
x2 - 5x + 6
= x2 - 2x - 3x + 6
= ( x2 - 2x ) - ( 3x - 6 )
= x( x - 2 ) - 3( x - 2 )
= ( x - 3 )( x - 2 )
Tìm x biết:
(x+1)^2 + 2x (x-2) = 3 (x+4) (x+1)
\(x^2-5x+6\)
\(=x^2+x-6x+6\)
\(=x.\left(x-1\right)-6.\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-6\right).\left(x-1\right)\)
Phân tích đa thức sau thành nhân tử: x^2+5x-6
Ta có: x2 + 5x - 6
= x2 + 6x - x - 6
= x(x + 6) - (x + 6)
= (x - 1)(x + 6)
\(x^2+5x-6\)
\(=x^2+6x-x-6\)
\(=x.\left(x+6\right)-\left(x+6\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+6\right)\)
\(5x^2-17x+6\)
Phân tích đa thức thành nhân tử
5𝑥\(^2\)−17𝑥+6
=5𝑥\(^2\)−2𝑥−15𝑥+6
=𝑥(5𝑥−2)−3(5𝑥−2)
=(𝑥−3)(5𝑥−2)
#Fiona
Chúc bạn học tốt !
\(4x^2-5x-6\)
Phân tích đa thức thành nhân tử
\(4x^2-5x-6=4x^2-8x+3x-6\)
\(=4x\left(x-2\right)+3\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(4x+3\right)\)
Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
a) x2 – 3x + 2
b) x2 + x – 6
c) x2 + 5x + 6
Cách 1: Tách một hạng tử thành tổng hai hạng tử để xuất hiện nhân tử chung.
a) x2 – 3x + 2
= x2 – x – 2x + 2 (Tách –3x = – x – 2x)
= (x2 – x) – (2x – 2)
= x(x – 1) – 2(x – 1) (Có x – 1 là nhân tử chung)
= (x – 1)(x – 2)
Hoặc: x2 – 3x + 2
= x2 – 3x – 4 + 6 (Tách 2 = – 4 + 6)
= x2 – 4 – 3x + 6
= (x2 – 22) – 3(x – 2)
= (x – 2)(x + 2) – 3.(x – 2) (Xuất hiện nhân tử chung x – 2)
= (x – 2)(x + 2 – 3) = (x – 2)(x – 1)
b) x2 + x – 6
= x2 + 3x – 2x – 6 (Tách x = 3x – 2x)
= x(x + 3) – 2(x + 3) (có x + 3 là nhân tử chung)
= (x + 3)(x – 2)
c) x2 + 5x + 6 (Tách 5x = 2x + 3x)
= x2 + 2x + 3x + 6
= x(x + 2) + 3(x + 2) (Có x + 2 là nhân tử chung)
= (x + 2)(x + 3)
Cách 2: Đưa về hằng đẳng thức (1) hoặc (2)
a) x2 – 3x + 2
(Vì có x2 và nên ta thêm bớt
để xuất hiện HĐT)
= (x – 2)(x – 1)
b) x2 + x - 6
= (x – 2)(x + 3).
c) x2 + 5x + 6
= (x + 2)(x + 3).
Phân tích đa thức thành nhân tử:(x2+4x+3)(x2+5x+6) -2
(5x^2 - 2x)^2+2x-5x^2-6 . phân tích đa thức thành nhân tử
e ko bt phân tích đa thức thành nhân tử nên a tham khảo linh này nha
https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&source=web&cd=&cad=rja&uact=8&ved=2ahUKEwim29i-oIzyAhVSNKYKHZBdCJ4QFjAAegQIBRAD&url=https%3A%2F%2Fh7.net%2Fhoi-dap%2Ftoan-8%2Fphan-h-da-thuc-5x-2-2x-2-2x-5x-2-6-thanh-nhan-tu-faq341450.html&usg=AOvVaw2Kkix8idzI43uM1i2Mitp4
TL:
(5x^2 - 2x)^2+2x-5x^2-6
=(\(5x^2\)-2x+3)(\(5x^2\)-2x+2)
các bạn làm giúp mik , mik cần gấp . Làm đc mik chọn cho .
phân tích đa thức thành nhân tử -6(-x^2-x-1)^4+x^2(-x^2-x+1)+5x^4