Rút gọn biểu thức:
(x+3)^4 - (x-3)^4 -24x^3
Cần gấp, càng chi tiết càng tốt nhé!
Đề bài: Trục căn thức ở mẫu và rút gọn (nếu được)
Vì mình ko biết gõ ra thành chữ nên chỉ có hình,mọi người thông cảm ạ!
Mọi người giúp mình giải bài này nhé, càng chi tiết càng tốt ạ
Mình đang cần gấp
Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ ạ
2\(\sqrt{\dfrac{16}{3}}\) - 3\(\sqrt{\dfrac{1}{27}}\) - \(\dfrac{3}{2\sqrt{3}}\)
= \(\dfrac{8}{\sqrt{3}}\) - \(\dfrac{3}{3\sqrt{3}}\) - \(\dfrac{3}{2\sqrt{3}}\)
= \(\dfrac{8}{\sqrt{3}}\) - \(\dfrac{1}{\sqrt{3}}\) - \(\dfrac{3}{2\sqrt{3}}\)
= \(\dfrac{16}{2\sqrt{3}}\) - \(\dfrac{2}{2\sqrt{3}}\) - \(\dfrac{3}{2\sqrt{3}}\)
= \(\dfrac{11}{2\sqrt{3}}\)
= \(\dfrac{11\sqrt{3}}{6}\)
f, 2\(\sqrt{\dfrac{1}{2}}\)- \(\dfrac{2}{\sqrt{2}}\) + \(\dfrac{5}{2\sqrt{2}}\)
= \(\dfrac{2}{\sqrt{2}}\) - \(\dfrac{2}{\sqrt{2}}\) + \(\dfrac{5}{2\sqrt{2}}\)
= \(\dfrac{5}{2\sqrt{2}}\)
= \(\dfrac{5\sqrt{2}}{4}\)
(1 + \(\dfrac{3-\sqrt{3}}{\sqrt{3}-1}\)).(1- \(\dfrac{3+\sqrt{3}}{\sqrt{3}+1}\))
= \(\dfrac{\sqrt{3}-1+3-\sqrt{3}}{\sqrt{3}-1}\).\(\dfrac{\sqrt{3}+1-3+\sqrt{3}}{\sqrt{3}+1}\)
= \(\dfrac{2}{\sqrt{3}-1}\).\(\dfrac{-2}{\sqrt{3}+1}\)
= \(\dfrac{-4}{3-1}\)
= \(\dfrac{-4}{2}\)
= -2
\(\dfrac{2}{\sqrt{6}-2}+\dfrac{2}{\sqrt{6}+2}+\dfrac{5}{\sqrt{6}}\)
= \(\dfrac{2.\left(\sqrt{6}+2\right)+2\left(\sqrt{6}-4\right)}{\left(\sqrt{6}-2\right)}\) + \(\dfrac{5}{\sqrt{6}}\)
= \(\dfrac{2\sqrt{6}+4+2\sqrt{6}-4}{6-4}\) + \(\dfrac{5\sqrt{6}}{6}\)
= \(\dfrac{4\sqrt{6}}{2}\) + \(\dfrac{5\sqrt{6}}{6}\)
= \(\dfrac{12\sqrt{6}+5\sqrt{6}}{6}\)
= \(\dfrac{17\sqrt{6}}{6}\)
(x - 2)/6 * sqrt(144/(x ^ 2 - 4x + 4)) (x ne2)
Mọi người giúp mình giải nhé, càng chi tiết càng tốt ạ. Mình cảm ơn mọi người
Em dùng công thức toán học hoặc viết ra giấy, chụp ảnh rồi up lên chứ thế này cô không đúng đề bài để giúp em được.
Tìm x biết :
3x + 4x = 5x
Help me!!!!!!!! giải càng chi tiết càng tốt
x = 2 nha,mik chỉ biết đáp án thôi,cách làm thì mik ko chắc chắn lắm
Chia cả hai vế cho 5^x:
pt <=> (3/5)^x + (4/5)^x = 1
- Ta nhận thấy x=2 là nghiệm của phương trình
(3/5)^2 + (4/5)^2 = 1
- Ta phải chứng minh x=2 là nghiệm duy nhất của phương trình
+ với x>2: (3/5)^x < (3/5)^2 (do 3/5 <1)
(4/5)^x < (4/5)^2 (do 4/5<1)
Cộng 2 vế: (3/5)^x + (4/5)^x < (3/5)^2 + (4/5)^2 = 1 (trái gt)
=> Phương trình không có nghiệm khi x>2.
+ Tương tự với x<2, phương trình không có nghiệm khi x<2.
- Vậy phương trình có nghiệm duy nhất x=2.
PT⇔(35)x+(45)x=1PT⇔(35)x+(45)x=1
Nếu x=2x=2 thì (35)2+(45)2=1(35)2+(45)2=1 (đúng)Nếu x>2x>2 thì (35)x<35;(45)x<45⇒VT<1(35)x<35;(45)x<45⇒VT<1 (loại)Nếu x=0x=0 thì 2=12=1 (vô lí!)Tương tự với trường hợp $x< 2Vậy nghiệm của phương trình là x=2x=2
Rút gọn biểu thức A = \(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{2012}}\)
nhanh lên mk tích cho đang cần gấp nhé, mà phải nhớ đầy đủ nha, càng đầy đủ càng tốt
Rút gọn biểu thức A = \(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{2012}}\)
nhanh lên mk tích cho đang cần gấp nhé, mà phải nhớ đầy đủ nha, càng đầy đủ càng tốt
A= 1+ 1/2 + 1/22 + ... + 1/22012
﴾1/2﴿A= 1/2+1/22+...+1/22013
A‐﴾1/2﴿A= ﴾1+ 1/2 + 1/22 + ... + 1/22012 ﴿ ‐ ﴾ 1/2+1/22+...+1/22013 ﴿
﴾1/2﴿A = 1 ‐ 1/22013
A= ﴾1‐ 1/22013 ﴿ : 1/2
A= 2 ‐ 1/22012
A= 1+ 1/2 + 1/22 + ... + 1/22012
﴾1/2﴿A= 1/2+1/22+...+1/22013
A‐﴾1/2﴿A= ﴾1+ 1/2 + 1/22 + ... + 1/22012 ﴿ ‐ ﴾ 1/2+1/22+...+1/22013 ﴿
﴾1/2﴿A = 1 ‐ 1/22013
A= ﴾1‐ 1/22013 ﴿ : 1/2
A= 2 ‐ 1/22012
Tìm số tự nhiên n để phân số A=\(\frac{7n+3}{8n+4}\)rút gọn được.
Các bạn giải hộ mình càng nhanh càng tốt nhé!
Đáp án : n = 3 ; 6 ; 9 ; 12 ; 15 ; ...
Làm thế nào mà ra n = 3 ; 6 ; 9 ; 12 ; 15 ; ... vậy?
Tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số f(x) = 4/x + x/1-x với 1>x>0 chỉ rõ cho em với ạ càng chi tiết càng tốt
Bài 1 :Tìm 2 STN a và b có tổng bằng 42 và ƯCLN của chúng bằng 14 .
Bài 2 :Tìm STN x nhỏ nhất, biết rằng khi chia x cho 5 ; 8 ; 11 được số dư lần lượt là 2 ; 3 ; 4 .
Làm đc bài nào thì làm nhé. Càng chi tiết càng tốt.
Bài 1 :Tìm 2 STN a và b có tổng bằng 42 và ƯCLN của chúng bằng 14 .
Bài 2 :Tìm STN x nhỏ nhất, biết rằng khi chia x cho 5 ; 8 ; 11 được số dư lần lượt là 2 ; 3 ; 4 .
Làm đc bài nào thì làm nhé. Càng chi tiết càng tốt.
Bài 1 :
Vì ƯCLN ( a , b ) = 14 => a = 14x ; b = 14y
Mà a + b = 42
Thay a = 14x ; b = 14y vào a + b = 42 được
14x + 14y = 42
14 . ( x + y ) = 42
=> x + y = 3
=> ( x , y ) = ( 0 ; 3 ) ; ( 3 ; 0 ) ; ( 1 ; 2 ) ; ( 2 ; 1 )
=> ( a ; b ) = ( 0 ; 42 ) ; ( 42 ; 0 ) ; ( 14 ; 28 ) ; ( 28 ; 14 )
Vậy ( a ; b ) = ( 0 ; 42 ) ; ( 42 ; 0 ) ; ( 14 ; 28 ) ; ( 28 ; 14 )
Link đây nha bạn tham khảo thử
https://sachgiaibaitap.com/sach_giai/giai-sach-bai-tap-toan-lop-6-bai-17-uoc-chung-lon-nhat/
Học tốt nhé