Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
thu hà
Xem chi tiết
thu hà
4 tháng 7 2016 lúc 17:40

giúp mình di các bn

Thắng Nguyễn
4 tháng 7 2016 lúc 17:48

đề này thiếu vế phải nhé thoy thì mk cứ rút gọn rồi bn thay bài mk vào vế phải tính tiếp vậy nhé

(x + 2)*(x^2 - 2*x + 4) - x*(x^2 + 2 )=15

=>x3-2x2+4x+2x2-4x+8-x3-2x=15

=>(x3-x3)-(-2x2+2x2)+(4x-4x)+8-2x=15

=>8-2x=15

=>-2x=7

=>x=-7/2

Thắng Nguyễn
4 tháng 7 2016 lúc 17:49

dòng trên cùng bạn bỏ đi nhé mk viết nhầm ~~

Hien Tran
Xem chi tiết
Nguyen Hanh Dung
Xem chi tiết
Laura
13 tháng 10 2019 lúc 18:34

x²-3x+2=6

=>x²-3x=4

=>x.(x-3)=4

=>x và x-3 thuộc Ư(4)

Làm nốt nhé. Bạn chia TH ra thì hai cái này cùng dấu và tính

Nguyen Hanh Dung
13 tháng 10 2019 lúc 18:37

TH là gì hả bạn?

Laura
13 tháng 10 2019 lúc 18:40

Trường hợp. Bạn chia ra đi mình đg bận gợi ý vậy là làm đc rồi đó

Lan Phương Nguyễn
Xem chi tiết
ak123
Xem chi tiết
Phan Lê Thảo Đan
Xem chi tiết
Hoàng Nguyễn
Xem chi tiết
Lê Tiến Lộc Redhood
11 tháng 12 2020 lúc 18:06

Vì |2x-3| - |3x+2| = 0

Suy ra |2x-3|=|3x+2|

Ta có 2 trường hợp:

+)Trường hợp 1: Nếu 2x-3=3x+2

2x-3=3x+2

-3-2=3x-2x

-2=x

+)Trường hợp 2: Nếu 2x-3=-(3x+2)

2x-3=-(3x+2)

2x-3=-3x-2

2x+3x=3-2

5x=1

x=1/5

Vậy x thuộc {-1,1/5}

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Minh Duy
21 tháng 12 2021 lúc 14:30

(2x - 3) - ( 3x + 2) = 0

tính trong ngoặc trước ngoài ngoặc sau

2x - 3 ko phải là 2 nhân âm 3.

2x = 2 nhân x

( 2x - 3) - ( 3x + 2) = 0 có nghĩa là 2x -3 = 3x + 2

còn đâu tự giải nhé

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Minh Duy
21 tháng 12 2021 lúc 14:33

à nhâmf

Khách vãng lai đã xóa
Đỗ Nguyễn Hiền Thảo
Xem chi tiết
Đỗ Trung Minh Nhật
21 tháng 2 2021 lúc 20:53

Bn thông cảm.Bài này mn ko bt làm

Khách vãng lai đã xóa
Lê Hà Trang
Xem chi tiết
Đàm Thị Minh Hương
10 tháng 7 2018 lúc 20:23

\(A=\left(x+y\right).\left(x^2-xy+y^2\right)-\left(x-y\right).\left(x^2+xy+y^2\right)=\left(x^3+y^3\right)-\left(x^3-y^3\right)=2y^3\)

=> Biểu thức A phụ thuộc vào giá trị của y

Đàm Thị Minh Hương
10 tháng 7 2018 lúc 20:21

\(\left(x-1\right)^3+3x.\left(x-4\right)+1=0\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1+3x^2-12x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x^3-9x=0\Leftrightarrow x.\left(x^2-9\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2-9=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm3\end{cases}}}\)

Lê Hà Trang
11 tháng 7 2018 lúc 14:46

Đàm Thị Minh Phương bạn có thể giải chi tiết ra giúp mình được không ??