Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Vũ Việt Đức
Xem chi tiết
Đỗ Minh Hoàng
Xem chi tiết
phantuyen
Xem chi tiết
nguyễn thị phương linh
4 tháng 7 2016 lúc 17:47

bn co sai de ai khong z

Lizy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 1 2024 lúc 23:00

Thay x=-5 vào (d1), ta được:

\(y=\dfrac{1}{5}\cdot\left(-5\right)+1=-1+1=0\)

Vì (d2)//(d3) nên \(\left\{{}\begin{matrix}a=-\dfrac{2}{5}\\b\ne-11\end{matrix}\right.\)

Vậy: (d2): \(y=-\dfrac{2}{5}x+b\)

Thay x=-5 và y=0 vào (d2), ta được:

\(b-\dfrac{2}{5}\cdot\left(-5\right)=0\)

=>b+2=0

=>b=-2

Vậy: (d2): \(y=-\dfrac{2}{5}x-2\)

Tọa độ B là:

\(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=\dfrac{1}{5}\cdot0+1=1\end{matrix}\right.\)

Tọa độ C là:

\(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=-\dfrac{2}{5}\cdot0-2=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy: A(-5;0); B(0;1); C(0;-2)

\(AB=\sqrt{\left(0+5\right)^2+\left(1-0\right)^2}=\sqrt{26}\)

\(AC=\sqrt{\left(0+5\right)^2+\left(-2-0\right)^2}=\sqrt{29}\)

\(BC=\sqrt{\left(0-0\right)^2+\left(-2-1\right)^2}=3\)

Xét ΔABC có \(cosBAC=\dfrac{AB^2+AC^2-BC^2}{2\cdot AB\cdot AC}=\dfrac{26+29-9}{2\cdot\sqrt{26}\cdot\sqrt{29}}=\dfrac{23}{\sqrt{754}}\)

=>\(sinBAC=\sqrt{1-\left(\dfrac{23}{\sqrt{754}}\right)^2}=\dfrac{15}{\sqrt{754}}\)

Diện tích tam giác ABC là:

\(S_{ABC}=\dfrac{1}{2}\cdot AB\cdot AC\cdot sinBAC\)

\(=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{15}{\sqrt{754}}\cdot\sqrt{26\cdot29}=7,5\)

Nguyễn Thùy Linh
Xem chi tiết
Tô Khánh Linh
20 tháng 12 2017 lúc 16:46

a, cắt : a khác a'
b, b= b'; a khác a'
c, a=a' ; b khác b'
d, a*a'= -1
e, a= a' ;b= b'

Hà Kiều Anh
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
30 tháng 4 2018 lúc 10:19

Hai đường thẳng ( d 1 ) và ( d 2 ) cắt nhau tại M(2; -5) nên:

M ∈ ( d 1  ): 3 a - 1 2 + 2b.(-5) = 56 ⇔ 6a - 10b = 58

M ∈ ( d 2  ): 1/2 a.2 - (3b + 2)(-5) = 3 ⇔ a + 15b = -7

Khi đó, ta có hệ phương trình:

Đề kiểm tra Toán 9 | Đề thi Toán 9

Vậy a = 8 và b = -1 thì hai đường thẳng ( d 1  ) và ( d 2  ) cắt nhau tại M(2; -5).

Nguyễn Duy
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
12 tháng 12 2021 lúc 14:39

\(PTHDGD:mx-m+2=\left(m-3\right)x+m\\ \text{Thay }x=0\Leftrightarrow2-m=m\Leftrightarrow m=1\)

Tuan Le
Xem chi tiết