a.Tìm tích của 3 đơn thức sau:-1/3x^2y^2z; (-3xy)^2; (-2yz)^3xy
CM rằng 3 đơn thức trên không thể cùng âm
b.Tìm dấu của b biết rằng 2ab^2c^6 trái dấu với -5.ab^3c^4
c. Tìm dấu của a biết rằng -2a^7b và 13a^2b^5c^2 cùng dấu
Viết mỗi đơn thức sau, dưới dạng tích của 2 đơn thức, trong đó có 1 đơn thức là 3x^2y^2z
a) 21x^3y^4z^5
b) -6x^4y^2z^2
c) 2x^2y^2z^2
d) 15x^k+3 y^k+2 z^3
Thu gọn các đơn thức sau và tìm bậc:
a)1/2x^2.(-2x^2y^2z).-1/3x^2y^3
b)(-x^2y).1/2x^2y^3.(-2xy^2z)^2
Bài 1 : Trong các biểu thức đại số sau : A=2/3xy^2z(-3x^2y)^3 ; C=-5 ; D=1/2x^2yz ; E=3/5xy^2z(-x^4y^2) ; F=3/7+x^2y a. Biểu thức nào là đơn thức ? b. Tìm các đơn thức đồng dạng và cho biết phần hệ số và phần biến của các đơn thức đó . c. Tính A +E, A-E , A*E rồi tìm bậc của đơn thức thu gọn
Thu gọn các đơn thức sau và tìm bậc
a, 1/2x^2.(-2x^2y^2z).-1/3x^2y^3
b, (-x^2y)^3.1/2x^2y^2.(-2xy^2z)^3
viết đơn thức sau thành tích của 2 đơn thức trong đó có 1 đơn thức là 3x^2y:
a, 7x^2y^3 b, 9x^3y^2z^2
c, -6x^4y^3z d, 15x^13y^15z^14
(mình sẽ tick cho bạn trả lời nhanh nhất nhé)
bạn ơi ví dụ phần a là 7x mũ 2y à hay là 7 mũ x thế
7.x^2.y^3
bạn nhé, các phần kia cũng như vậy
a) cho biểu thức sau : 9+2xy^2 ; 5 xy^2z^5; -7,5;x^5-1
tìm cái đơn thức trong các biểu thức trên
tìm bậc của mỗi đơn thức
b) cho hai đơn thức sau 2/3x^3y và -3x^2y^5
Tính tích của hai đơn thức trên
tính giá trị của hai tích trên tại x=1 ; y=-1
Thu gọn các đơn thức sau rồi tìm bậc, hệ số của các đơn thức đó:
A=x^2y.2xy^3
B=1/3xy^2.-3/4yz
C=(2x^3y^2z)^2
D=1/5(xy)^3.2/3x^2
A=2x3y4 ; hệ số là 2; bậc là 7
B=-1/4xy3z; hệ số là -1/4; bậc là 5
C=36x6y4z2; hệ số là 36; bậc là 12
D=2/15x5y3; hệ số là 2/15; bậc là 8
giúp mình giải bài toán này với:tính tích của đơn thức sau:
(-x^2y)^3*1/2x^2y^3*(-2xy^2z)^2
ban ghi so mu ro rang ra ti duoc ko. minh ko hieu lam
(-x^2y) la -x mu 2y hay -x mu 2 nhan y?
(-x2y)3*1/22y3*(-2xy2z)2
= -x6y3*1/22y3*-2x2y4z2
= 1x8y10z2
1) tìm nghiệm của đa thức sau x4+x3+x+1
2) viết dưới dạng thu gọn rồi cho biết bậc của đơn thức sau
a) 3x^2(-x^2y)^3(-2x)y^4
b)9xyz(-x^2z)(-1/3y^2z)^6
1/ P(x)= x^4 + x^3 +x + 1
= x^3(x+1)+(x+1) *1
= (x+1)(x^3+1)
Nghiệm P(x)khi P(x)=0
hay (x+1)(x^3+1)=0
suy ra x+1=0 do đó x=-1
và x^3+1=0 suy ra x^3=-1 nên x=-1
Vậy P(x) có 1 nghiệm là x=-1