Những câu hỏi liên quan
Ngọc Hân
Xem chi tiết
Không Tên
10 tháng 8 2018 lúc 15:02

\(9x-5x+3x=56\)

<=>  \(7x=56\)

<=> \(x=8\)

Vậy...

\(9x-x+3x=165\)

<=> \(11x=165\)

<=> \(x=15\)

Vậy....

\(7x+8x-x=168\)

<=> \(14x=168\)

<=> \(x=12\)

Vậy...

\(\frac{5}{8}x-\frac{1}{3}x-\frac{1}{6}x=15\)

<=> \(\frac{1}{8}x=15\)

<=> \(x=120\)

Vậy...

Bình luận (0)
Kim Woo Min
10 tháng 8 2018 lúc 15:08

Dấu . là dấu nhân nha

---

a, 9 . x - 5 . x + 3 . x = 56

x . (9 - 5 + 3) = 56

x . 7 = 56

x = 56 : 7

x = 8

b, 9 . x - x + 3 . x = 165

x . (9 - 1 + 3) = 165

x . 11 = 165

x = 165 : 11

x = 15

c, 7 . x + 8 . x - x = 168

x . (7 + 8 - 1) = 168

x . 14 = 168

x = 168 : 14

x = 12

d, 5/8 . x - 1/3 . x - 1/6 . x = 15

x . (5/8 - 1/3 - 1/6) = 15

x . 1/8 = 15

x = 15 : 1/8

x = 120

Bình luận (0)
Nguyễn Đức Anh
Xem chi tiết
Dương Linh Nhi
21 tháng 12 2017 lúc 20:24

=5\(^{2x+1}\)=125=5\(^3\)

=>2x+1=3

=>2x=4

=>x=2

Bình luận (0)
nguyenduonganh
21 tháng 12 2017 lúc 20:20

Ta có 5^x.7.5^x+1=875

5^2x+1=875:7

5^2x+1=125

5^2x+1=5^3

2x+1=3

2x=2

x=1

Vậy x=1

Bình luận (0)
Nguyễn Đức Anh
21 tháng 12 2017 lúc 20:33

xin lỗi bạn nguyenduonganh mình ấn nhầm chứ đáp án của bạn đúng

Bình luận (0)
Bùi Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Vũ Công Hiếu
Xem chi tiết
ngo thuy linh
13 tháng 11 2016 lúc 19:41

Vì 5(y+z)=3(z+x) =>(x+z)/5=(y+z)/3=(x+z-y-z)/(5-3) = (x-y)/2 (áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau) 
Do đó (x+z)/5 = (x-y)/2 ↔ (x+z)/10=(x-y)/4 (1) 
Ta lại có: 2(x+y)=3(z+x) => (x+z)/2=(x+y)/3=(x+z-x-y)/(2-3)=y-z (áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau) 
Do đó (x+z)/2 = y-z ↔ (x+z)/10=(y-z)/5 (2) 
Từ (1) và (2) suy ra (x-y)/4=(y-z)/5

Bình luận (0)
Vũ Công Hiếu
13 tháng 11 2016 lúc 20:05

 Cảm ơn bạn nhiều mình click rồi

Bình luận (0)
Nguyễn Hoàng Thùy Dương
Xem chi tiết
Phạm Thị Trà Giang
3 tháng 9 2021 lúc 20:54

2^x+2 *3^x+1*5^x=10800

2^x*2^2*3^x*2*5^x=10800

(2*3*5)^x*12=10800

30^x=10800

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Quýt Astro
Xem chi tiết
uzumaki naruto
17 tháng 7 2017 lúc 8:23

a) -12( x - 5 ) + 7( 3 - x ) = 5

-12x + 60 + 21 - 7x  = 5

-19x = 5 -81

-19x = -76

x = 76:19

x= 4

Bình luận (0)
uzumaki naruto
17 tháng 7 2017 lúc 8:24

b) 30.( x + 2 ) - 6( x - 5 ) -  24x = 100

30x + 60 - 6x + 30 - 24x = 100

0x = 100 - 60 - 30

0x = 10

=> ko có giá trị x thỏa mãn đề bài

Bình luận (0)
Trần Hồng Phúc
17 tháng 7 2017 lúc 8:35

GIẢI
a) \(-12\left(x-5\right)+7\left(3-x\right)=5\Leftrightarrow-12x+60+21-7x=5\)
    \(\Leftrightarrow81-19x=5\Leftrightarrow-19x=5-81=-76\)
     \(\Leftrightarrow19x=76\Rightarrow x=76:19=4\)
Vậy tập nghiệm của pt là: S=[4]

b) \(30\left(x+2\right)-6\left(x-5\right)-24x=100\)
\(\Leftrightarrow30x+60-6x+30-24x=100\)
\(\Leftrightarrow90-0x=100\Rightarrow\)  không có nghiệm nào thỏa mãn.

Bình luận (0)
Hải Phan
Xem chi tiết
Cô Gái Yêu Sự Cô Đơn
5 tháng 8 2017 lúc 10:20

khỏi chép đề nha

a\Câu 1:

200 : ( 15 - x ) = 15 + 5

200 : ( 15 - x ) = 20

15 - x = 200 : 20

15 - x = 10

x = 15 - 10

x = 5

Câu 2:

63 : ( x - 5 ) = 22 -1

63 : ( x - 5 ) = 21

x - 5 = 63 : 21

x - 5 = 3

x = 3 + 5

x = 8

Bình luận (0)
Thụy Nguyên
Xem chi tiết
sakura
12 tháng 12 2016 lúc 21:34

12,65 x X + X x 27,35 = 9

    (12,65 + 27,35) x X = 9

                       40 x X = 9

                              X = 9 : 40

                              X = 0,225

Bình luận (0)
Trịnh Thành Công
12 tháng 12 2016 lúc 21:36

a)12,65 x x + x x 27,35 = 9

   x x ( 12,65 + 27,35 ) = 9

  x x 40 = 9

   x=\(\frac{9}{40}\)

b)11x(x-5)=5x(x+11)

   11x-55=5x+55

   11x-55-5x-55=0

   6x-110=0

   6x=110

   x=\(\frac{55}{3}\)

Bình luận (0)
Nguyễn Khánh Chi
10 tháng 5 2020 lúc 20:42

mk ko biết làm

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Diệu Chi Nguyễn Thị
Xem chi tiết
Lê Tài Bảo Châu
24 tháng 7 2019 lúc 17:16

a) \(x\left(x+1\right)=x\)

\(\Leftrightarrow x^2+x=x\)

\(\Leftrightarrow x^2=0\)

\(\Leftrightarrow x=0\)

Vậy x=0

Bình luận (0)
Lê Tài Bảo Châu
24 tháng 7 2019 lúc 17:19

b) \(|x\left(x-3\right)|=x\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x\left(x-3\right)=x\\x\left(x-3\right)=-x\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-3x=x\\x^2-3x=-x\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-4x=0\\x^2-2x=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x\left(x-4\right)=0\left(1\right)\\x\left(x-2\right)=0\left(2\right)\end{cases}}\)

giải (1) 

\(x\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=4\end{cases}}\)

giải (2) \(x\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{0;2;4\right\}\)

Bình luận (0)
Lê Tài Bảo Châu
24 tháng 7 2019 lúc 17:23

c) \(||x-1|-3|=5\)

TH1: \(|x-1|-3=5\)

\(\Leftrightarrow|x-1|=8\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=8\\x-1=-8\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x=-7\end{cases}}}\)

TH2: \(|x-1|-3=-5\)

\(\Leftrightarrow|x-1|=-2\)( loại vì \(|x-1|\ge0;\forall x\))

Vậy \(x\in\left\{-7;9\right\}\)

Bình luận (0)