Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Tiểu Sam Sam
Xem chi tiết
Lê Khánh Huyền
Xem chi tiết
Phương Uyên
29 tháng 7 2017 lúc 9:29

giải:

ta thấy : nếu n là 1 số tự nhiên khác 0 để phân số \(\frac{n+4}{n-4}\)là phân số tối giản thì: như ta thấy nếu n trừ được 4 thì n phải là các số tự nhiên lớn hơn 4.

( ý mà bạn ơi n là số có 1 chữ số hay mấy chữ số chứ tìm thì đến mai chưa hết )

Hồng Miêu thiếu hiệp
Xem chi tiết
tranthithao tran
12 tháng 2 2016 lúc 20:21

a) \(\frac{2n+3}{4n+1}\) là phân số tối giản 

=> 2n+3 cà 4n+1 có ước chung là 1

 

nàng tiên xinh đẹp
Xem chi tiết
nghiem thi huyen trang
11 tháng 3 2017 lúc 18:30

1)

gọi ƯC(3n-2,4n-3) là d

=>\(\hept{\begin{cases}3n-2⋮d\\4n-3⋮d\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}12n-8⋮d\\12n-9⋮d\end{cases}}\Rightarrow\left(12n-8\right)-\left(12n-9\right)⋮d\Rightarrow1⋮d\Rightarrow d=1;-1\)

=>ƯC(3n-2,4n-3)={1;-1}

=>\(\frac{3n-2}{4n-3}\)là p/số tối giản

vậy...

Ruby Ngọc
Xem chi tiết
Hoàn Lý
9 tháng 5 2018 lúc 18:45

 n = 13 - 6 = 7

thử lại 7 + 13/ 7 + 6 = 20/13(là phân số tố giản)

ngoài ra n còn nhìu số nha

Bế Hoàng Minh Tân
Xem chi tiết
Nguyễn Doãn Bảo
4 tháng 2 2016 lúc 16:44

hình như trong nâng cao và phát triển có mà cậu

Bế Hoàng Minh Tân
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Minh
4 tháng 2 2016 lúc 17:35

phân số nào vậy bn

Bế Hoàng Minh Tân
4 tháng 2 2016 lúc 18:12

mình ghi thiếu, phân số là \(\frac{2n-3}{2n+2}\)

Nguyễn Ngọc Linh
Xem chi tiết
nàng tiên xinh đẹp
22 tháng 3 2017 lúc 11:02

mình gợi ý

muốn cho\(\frac{n+1}{n-3}\)là phân số tối giản thì (n+1,n-3)=1.Ta biết rằng nếu (a,b)=1 thì (a.a-b)=1 \(\Rightarrow\)(n-3,4)=1\(\Rightarrow\)n-3 ko chia hết cho2 hay n là số chẵn

Nguyễn Hoàng Phúc
22 tháng 3 2017 lúc 9:59

A = n+1/n-3 = n-3+4/n-3 = n-3/n-3 + 4/n-3 = 1 + 4/n-3

Để A tối giản <=> ƯCLN  ( n +1;n-3) = 1 <=> ƯCLN ( 4;n-3) = 1

<=> n-3 không chia hết cho 4

<=> n - 3 thuộc 4k

<=> n thuộc 4k - 3

Bài này chỉ  ra kết quả tổng quát của n được thôi,không ra kết quả được đâu

Nguyễn Ngọc Linh
22 tháng 3 2017 lúc 10:29

Tại sao UCLN (n-1;n+3) = 1 <=> UCLN ( 4;n-3) =1 mình chưa hiểu lắm

Bế Hoàng Minh Tân
Xem chi tiết