mn ơi giup mik vs : 4n+3 chia het cho n-2
tim n thuoc N
a) 4n-5 chia het cho 2n+1 b) n+11 chia het cho n+1
c)7n chia het cho n-3 d) n^2+n+1 chia het cho n +1 ( 2+n+1 la so mu cua n )
e)n^2 * (2n+6) chia het cho n+4 f) 4n+3 chia het cho 3n +1
cac ban giai tung bai cung dc nha nhung co gang giai nhanh giup mik nha chieu mik nop bai roi
a) \(\frac{4n-5}{2n-1}=\frac{2\left(2n-1\right)-3}{2n-1}=2-\frac{3}{2n-1}\)
(2n-1) la uoc cua 3
U(3)=(1,3)
n=[U(3)+1]/2=(1,2)
tim n thuoc N
a) 4n-5 chia het cho 2n+1 b) n+11 chia het cho n+1
c)7n chia het cho n-3 d) n^2+n+1 chia het cho n +1 ( 2+n+1 la so mu cua n )
e)n^2 * (2n+6) chia het cho n+4 f) 4n+3 chia het cho 3n +1
cac ban giai tung bai cung dc nha nhung co gang giai nhanh giup mik nha chieu mik nop bai roi
n+11 chia het n+1
n+11=(n+1)+10
=> \(\frac{n+11}{n+1}=1+\frac{10}{\left(n+1\right)}\)
vay n+1 phai la uoc cua 10
U(10)=(1,2,5,10)
n=(0,1,4,9)
c)
\(\frac{7n}{n-3}=\frac{7.\left(n-3\right)+21}{n-3}=7+\frac{21}{\left(n-3\right)}\)
vay: n-3 phai la uoc cua (21)
U(21=1,3,7,21)
n=(4,6,10,24)
f)
\(\frac{\left(4n+3\right)}{3n+1}=\frac{\left(3n+1\right)+\left(n+2\right)}{3n+1}=1+\frac{\left(n+2\right)}{3n+1}\)
n+2 chia het cho 3n+1
n phai nho hon 2
n=1 =\(\frac{\left(n+2\right)}{3n+1}=\frac{3}{4}+>\left(\right)loai\)
n=0=
nhan
ds: n=0
hi xin chao moi nguoi giup minh bai nay nhe :
2n+3 chia het cho n+1
4n+8 chia het 2n +2
2n+3 chi hết cho n+1
=>2n+2+1 chia hết cho n+1
Vì 2n+2 chia hết cho n+1
=> 1 chia hết cho n+1
=> n+1 thuộc Ư(1)
n+1 | n |
1 | 0 |
-1 | -2 |
KL: n=0 hoặc n= -2
4n+8 chia hết cho 2n+2
=> 4n+4+4 chia hết cho 2n+2
Vì 4n+4 chia hết cho 2n+2
=> 4 chia hết cho 2n+2
=> 2n+2 thuộc Ư(4)
2n+2 | n |
1 | KTM |
-1 | KTM |
2 | 0 |
-2 | -2 |
4 | 1 |
-4 | -3 |
KL: n thuộc..............
CM với mọi n thuộc Z, n không chia hết cho 3 thì (4n+3)2-25 chia hết cho 24
giúp mk vs mn ơi, mk cần gấp lắm
+ Do n không chia hết cho 3 => 4n không chia hết cho 3; 3 chia hết cho 3 => 4n + 3 không chia hết cho 3 => (4n + 3)2 không chia hết cho 3
=> (4n + 3)2 chia 3 dư 1 (1)
+ Do 4n + 3 lẻ => (4n + 3)2 lẻ => (4n + 3)2 chia 8 dư 1 (2)
Từ (1) và (2); do (3;8)=1 => (4n + 3)2 chia 24 dư 1
Mà 25 chia 24 dư 1
=> (4n + 3)2 - 25 chia hết cho 24 ( đpcm)
3-4n chia het cho 2n+1
mong cac ban giai giup mik nhe!
tim x,y biet: (x-2).(y+3) = 7
(x+3).(y+5)= -6
y+3 chia het cho x+1
2.x+(-5) chia het cho x+4
giup mik vs mik cam on a:))))
(x - 2)(y + 3) = 7
\(\Rightarrow\) x - 2 và y + 3 \(\in\) Ư(7)
Ư(7) = {1; -1; 7; -7}
Xét các TH:
\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-2=7\\y+3=-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=9\\y=-4\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=-7\\y+3=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-5\\y=-2\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=1\\y+3=7\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=4\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=-1\\y+3=-7\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-10\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Vậy x \(\in\) {9; -5; 3; 1} thì y \(\in\) {-4; -2; 4; -10}
Mình làm mẫu phần này thì (x + 3)(y + 5) = -6 cũng vậy nha!
y + 3 chia hết cho x + 1 và 2x - 5 chia hết cho x + 4 mk làm sau nha!
Chúc bn học tốt
a) ( 2x + 4 ) chia het ( x + 2 )
b) ( x+ 3 ) chia het ( x - 1)
c ) 3x chia het ( x+ 3 )
giup mik vs mik dang can gap
a/ n+7 chia het cho n+1
b/3n+5 chia het cho n-2
c/ 4n+3 chia het cho 3n+1
d/n+5 chia het cho 3n-7
e/ n+2 chia het cho 5n-9
g/ 3n+5 chia het cho 4n+3
h/ 4n+1 chia het cho 7n-2
đề kiểu gì mà nhiều vậy pạn
kiểu vậy làm mệt lắm
Cac ban gjaj gjup mik cau nak caj
(4n+3)chia het cho (3n+4)
mong cac ban giai giup
4n+3 ⋮ 3n+4 ⇒ 3(4n+3) ⋮ 3n+4
mà 3n+4 ⋮ 3n+4 ⇒ 4(3n+4) ⋮ 3n+4
⇒ 3(4n+3) - 4(3n+4) ⋮ 3n+4
12n+9 - 12n - 4 ⋮ 3n+4
13 ⋮ 3n+4
⇒ 3n+4 ∈ Ư(13)
Ư(13) = {1;13}
⇒ 3n+4 ∈ {1;13}
⇒ n+4 ∈ {...}
⇒ n ∈ {...}
Bạn tự hiểu được rồi nha ^^ chỉ cần tìm Ư(13)