giúp mình với
giải
\(3^x=2x+1\)
có j trình bày cách giải tổng quát hộ mình nha
Nhóm số tự nhiên liên tiếp có tổng bằng 100 là....
Trình bày cách giải hộ mình nha <3
100 sẽ chia hết cho 2 , 4 ,5 (số các số hạng trong dãy )
có nghĩa là có 3 trường hợp
Trường hợp 1
100 :2 = 50 ( trung bình cộng của hai số)
suy ra loại vì ra số thập phân
Trường hợp 2
100 : 4 = 25
cũng loại nốt vì cũng ra số thập phân
Trường hợp 3
100:5=20
suy ra trường hợp này đúng và dãy số đó là 18;19;20;21;22
Giải phương trình ( Giúp mình với các bạn ! Nhớ trình bày cách giải nữa nha )
1) x4 + 2x3 + x2 + 2x + 1 =0
2) \(x^3 + 1= 2 \sqrt[3]{2x-1}\)
3) \(x^x = 10^{x-x^2}\)
Thực ra 2 câu đầu rất dễ nha bạn ^^!
1) x4 + 2x3 + x2 + 2x + 1 =0 <=> x3(x+2)+x(x+2)+1 = 0
<=> (x3+x)(x+2) + 1=0
1>0
=> (x3+x)(x+2) + 1=0 <=> (x3+x)(x+2) = 0
<=>\(\orbr{\begin{cases}^{x^3+x=0}\\x+2=0\end{cases}}\)<=>\(\orbr{\begin{cases}^{x\left(x^2+1\right)=0}\\x=-2\end{cases}}\) <=>\(\orbr{\begin{cases}^{x=0}\\x=-2\end{cases}}\)
b)
x3+1=\(2\sqrt[3]{2x-1}\)
<=> x^3 - 1 = 2(\(\sqrt[3]{2x-1}\) -1)
<=> (x-1)(x2+x+1) = \(\frac{4\left(x-1\right)}{\sqrt[3]{\left(2x-1\right)^2}+\sqrt[3]{2x-1}+1}\)
<=> (x-1)[(x2+x+1) - \(\frac{1}{\sqrt[3]{\left(2x-1\right)^2}+\sqrt[3]{2x-1}+1}\) ] =0
<=> x=1
xin lỗi bạn mình ghi nhầm câu 1, mai mình sẽ sửa lại
lời giải câu 3 của mình (không biết sai hay đúng mà thôi cứ làm :3)
xx=\(10^{x-x^2}\)
<=> \(\frac{x^x}{10^x}\) = \(10^{-x^2}\)
<=> \(\frac{x^{ }}{10^{ }}\)= \(10^{-x^2}\)
<=> nếu x>= 2 thì thay vào 2/10 = 10-2^2(vô lí)
vậy dấu = xảy ra <=> x=1 (vì chưa học logarit nên chỉ làm đc ntn thôi T_T, sai đừng chửi
vậy nghiệm pt là x =1
Tìm nghiệm:-x^2+5x-4
Mọi người trình bày cách giải giúp mình với nha!
- \(x^2\) + 5\(x\) - 4 = 0
-\(x^2\) + \(x\) + 4\(x\) - 4 = 0
(- \(x^2\) + \(x\)) + (4\(x\) - 4) = 0
-\(x\)(\(x-1\)) + 4\(\times\)( \(x\) -1) = 0
(\(x-1\))( -\(x\) +4) = 0
\(\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\-x+4=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=4\end{matrix}\right.\)
\(x\) \(\in\) { 1; 4}
`-x^2+5x-4 =0`
`\Rightarrow x^2-5x+4=0`
`\Rightarrow x^2-4x-x+4=0`
`\Rightarrow (x^2-4x)-(x-4)=0`
`\Rightarrow x(x-4)-(x-4)=0`
`\Rightarrow (x-4)(x-1)=0`
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\)
`\Rightarrow `\(\left[{}\begin{matrix}x=0+4\\x=0+1\end{matrix}\right.\)
``\Rightarrow `\(\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy, nghiệm của đa thức là `x={4; 1}.`
Tìm công thức tổng quát :
1 mũ 3 + 2 mũ 3 + 3 mũ 3 + ... + n mũ 3
Viết cách giải hộ mình nha
tìm x:
a. |x|+|x-2|=2
b.|x-3|=|4-x|
c.|x+1|+|x+2|=3x
d. (x-3)-(2x+1)=1-3x
e. 23x+2 =4x+5
Các bạn giải giúp mình với nha. Mình đang cần gấp. Các bạn trình bày cả cách làm giúp mình với nha. Mình chincamon trước
Rút gọn biểu thức sau:
a)(a2 + 2a + 3)(a2 + 2a -3)
b)(x - y + 6)(x + y - 6)
Mọi người trình bày cách giải giúp mình với nha,mình cảm ơn!
a,hđt số 3 = \(\left(a^2+2a\right)^2-9\)
b,hđt số 3=\(\left[x-\left(y-6\right)\right]\left[x+\left(y-6\right)\right]\)(đổi dấu làm ngoặc khi trước nó là dấu trừ)=\(x^2-\left(y-6\right)^2\)
a) \(\left(a^2+2a+3\right)\left(a^2+2a-3\right)\)
\(=\left(a^2+2a\right)^2+3.\left(-3\right)\)
\(=\left(a^2+2a\right)^2-9\)
b) \(\left(x-y+6\right)\left(x+y-6\right)\)
\(=\left[x-\left(y-6\right)\right]\left[x+\left(y-6\right)\right]\)
\(=x^2-\left(y-6\right)^2\)
Bài này trình bày thế nào các bạn
-2x.(x-3)+5=8
giải hộ mình rồi mình tick cho người đúng và nhanh nha.
- 2x2 + 6x + 5 = 8
- 2x2 + 6x = 3 => 2x[(-x) + 3)] = 3
2x = 1 hoặc (-x) + 3) = 3 => x = 1/2 hoặc x = 0
2x = 3 hoặc (-x) + 3) = 1 => x= 3/2 hoặc x = 2
x-1-2-3-4=0 các bạn trình bày cách giải hộ mình nhé !!!
Tính tổng: 1 x ( -5 ) + 2 x ( -6 ) + 3 x ( -6 ) + ... + 99 x ( -103 )
Cả cách trình bày nữa nha. Ai giải được mình cho 1 like
tìm x biết
a, |x+1|+|x-2|+|x+3|=6
b, |(x+1/2)|2x - 3/4||= 2x - 3/4
Trình bày cách giải đầy đủ giúp mình nhé :)
\(\left|x+1\right|,\left|x-2\right|,\left|x+3\right|\ge0\)
\(6\ge0\Rightarrow x\ge0\)
\(\left|x+1\right|+\left|x-2\right|+\left|x+3\right|=6\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)+\left(x-2\right)+\left(x+3\right)=6\)
\(\Rightarrow\left(x+x+x\right)+\left(1-2+3\right)=6\)
\(\Rightarrow3x+2=6\)
\(\Rightarrow3x=6-2\)
\(\Rightarrow3x=4\)
\(\Rightarrow x=\frac{4}{3}\)