Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Mầu Mai Hiền
Xem chi tiết
Vũ Phan Tuấn Dũng
Xem chi tiết

Ta có:

xy = x:y

=> y2= x:x = 1

=> y = 1 hoặc y= -1

y= 1 => x+1 = x (vô lý)

y= - 1 => x-1 = -x

=>x = \(\frac{1}{2}\)

Wind
6 tháng 9 2018 lúc 17:45

\(\text{Tìm }x\text{ ; }y\)

\(x+y=x\cdot y=y\text{ : }x\left(y\text{ khác }0\right)\)

\(\text{Ta có : }\)

\(y\cdot x=y\text{ : }x\)
\(\Rightarrow\text{ }y^2=x\text{ : }x=1\)\(\Rightarrow\text{ }y=1\text{ hoặc }y=-1\)

\(\text{Mà : }\)

\(y=1\text{ }\Rightarrow\text{ }x+1=x\left(\text{ Thì không thể }\right)\)

\(y=-1\text{ }\Rightarrow\text{ }x-1=-x\)

\(\Rightarrow\text{ }x=\frac{1}{2}\)

Xem chi tiết
Kiệt Nguyễn
15 tháng 7 2019 lúc 16:14

a) \(xy=x+y\Rightarrow y=xy-x=x\left(y-1\right)\)

\(\Rightarrow x:y=\frac{x}{x\left(y-1\right)}=y-1\)

\(\Rightarrow x+y=y-1\Leftrightarrow x=-1\)

\(\Rightarrow y-1=-y\Leftrightarrow2y=1\Leftrightarrow y=\frac{1}{2}\)

Vậy \(x=-1;y=\frac{1}{2}\)

Kiệt Nguyễn
15 tháng 7 2019 lúc 16:18

b) \(x-y=xy\Rightarrow x=xy+y=y\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow x:y=\frac{y\left(x+1\right)}{y}=x+1\)

\(\Rightarrow x-y=x+1\Leftrightarrow y=-1\)

\(\Leftrightarrow x+1=-x\Leftrightarrow2x=-1\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\)

Nguyen_Dang_Ngoc_Han
Xem chi tiết
Phạm Ngọc Thạch
2 tháng 7 2015 lúc 21:50

a) y khác 0.

x.y = x: y nên \(x.y:\frac{x}{y}=1\) hay \(\frac{x.y.y}{x}=y^2=1\)

 Vậy y = 1 hoặc -1 (chắc bạn hiểu chứ)

 x+ y = x.y nên \(\frac{x+y}{x.y}=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=1\)

   + Nếu y = 1 thì 1/x = 1-1 = 0 => Không tìm được x

   + Nếu y=-1 thì 1/x = 1-(-1) = 2  => x=1/2

 Vậy x=1/2 và y = -1

b) x.y = x: y => y = 1 hoặc -1  (câu a)

 x-y = x.y nên \(\frac{x-y}{x.y}=\frac{1}{y}-\frac{1}{x}=1\)

        + Nếu y = 1 thì 1/x = 1-1 = 0  => Không tìm được x

         + Nếu y = -1 thì 1/x = -1 - 1 = -2 => x=-1/2

 Vậy x=-1/2 và y=-1

Đinh Tuấn Việt
2 tháng 7 2015 lúc 21:46

a) xy = x : y
<=> xy2 = x 
<=> y= 1 
<=> y = 1 hoặc y = -1 
-nếu y = 1 có 
x + 1 = x 
<=> 1 = 0 (loại) 
-nếu y = -1 có 
x - 1 = -x 
<=> x = \(\frac{1}{2}\)
thay vào thấy thỏa mãn 
Vậy x = \(\frac{1}{2}\) và  y = -1

Hot Girl Tâm Tít xinh đẹ...
18 tháng 6 2017 lúc 15:49

a) x+y = xy = x:y 

* xy = x:y

=> xy . y = x

x . y^2 = x

xy^2 - x = 0

x( y^2 - 1 ) = 0

=> x=0                      => x=0

y^2 - 1 = 0                      y=+- 1

* x+y = xy

+)  x=0 => 0+y = 0.y =0

                          y=0 (loaị)

+)  y=1 => x+1 = x.1

                         1=0 (loại)

+)  y= (-1) => x-1 = x.(-1)

                     x-1=x

                      x + x= 1

                       => x=1/2

Vậy x= 1/2 ; y= -1

Vũ Thị Kim Oanh
Xem chi tiết
Mr Lazy
28 tháng 6 2015 lúc 9:19

a/

\(x-y=2\left(x+y\right)\Rightarrow x=-3y\)

\(x-y=\frac{x}{y}\Rightarrow-3y-y=\frac{-3y}{y}=-3\Rightarrow-4y=-3\Rightarrow y=\frac{3}{4}\)

\(x=-3.\frac{3}{4}=-\frac{9}{4}\)

b/

\(xy=\frac{x}{y}\Rightarrow xy^2=x\Leftrightarrow x\left(y^2-1\right)=0\)\(\Leftrightarrow x=0\) hoặc \(y^2=1\)

+TH1: \(x=0\) \(0+y=0.y=\frac{0}{y}=0\Rightarrow y=0\)(loại do \(y\ne0\) (y là mẫu số)

+TH2: \(y^2=1\) \(\Rightarrow\) \(y=1\) hoặc \(y=-1\)

\(y=1\) thì \(x+1=x.1\Rightarrow1=0\) (vô lí)

\(y=-1\) thì \(x-1=-x\Rightarrow2x=1\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

Vậy \(x=\frac{1}{2};y=-1\)

Nguyễn Khánh Duy
Xem chi tiết
Đào Đức Mạnh
6 tháng 8 2015 lúc 16:44

x+y=xy=x:y

x+y=xy=> x=xy-y=>x=y(x-1)

xy=x:y=>x=xy.y=xy^2

xy=x:y=>x=x:y:y=x/y^2

=>x=xy^2=x/y^2=>1=y^2=1/y^2 => y=+-1.

Với y=1 ta có x+1=x => x=x-1 (Vô lí)

Với x=-1 thì x-1=-x =>x+x+1=0=>x=-1/2. Vậy x=-1/2, y=1

Nguyễn Huy Hoàng
Xem chi tiết
tran tuan vu
25 tháng 10 2017 lúc 5:45

x=1

y=1

Nguyễn Huy Hoàng
25 tháng 10 2017 lúc 5:48

Giải ra từng bước nhé 

Phí Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Nhiễu Nguyễn
10 tháng 9 2023 lúc 9:15
x+y=xy -> x=xy-y -> x=y(x-1) -> x-1=x:y Mà x:y=x+y  ->x-1=x+y -> x-x=1+y ->y=-1 (Loại) Vậy không có (x;y) thỏa mãn đề.
Truong Tuan Dat
Xem chi tiết
soyeon_Tiểu bàng giải
2 tháng 9 2016 lúc 15:24

Ta có:

x + y = x.y => x = x.y - y = y.(x - 1)

=> x : y = x - 1 = x + y

=> y = -1

=> x = -1.(x - 1) = -x + 1

=> x + x = 1 = 2x

=> x = 1/2

Vậy x = 1/2; y = -1