5.(x-35)-75=475
Rút gọn biểu thức :
a) 475 - x - x + ( -75)
b) ( - 213 ) - [37 - ( -x- 21) ]
c) 3( x - 27 ) + ( - 112 ) + x
d) ( - 21 ) - [ 4( x+ 35 ) - x ] - (-11)
CÁC BẠN NHỚ TÍNH CHO MÌNH LUN NHA
NHỚ NHANH LÊN ĐÓ MK CẦN GẤP GẤP LẮM LẮM LUÔN ĐÓ
à mà khỏi cần tính, ai nhanh mk cho 1 k
Tính, 1/20+2/35+3/70+4/140+5/266+6/475
A = \(\dfrac{1}{20}\) + \(\dfrac{2}{35}\) + \(\dfrac{3}{70}\) + \(\dfrac{4}{140}\) + \(\dfrac{5}{266}\) + \(\dfrac{6}{475}\)
A = \(\dfrac{1}{4\times5}\)+ \(\dfrac{2}{5\times7}\)+ \(\dfrac{3}{7\times10}\)+ \(\dfrac{4}{10\times14}\)+\(\dfrac{5}{14\times19}\)+\(\dfrac{6}{19\times25}\)
A = \(\dfrac{1}{4}\)-\(\dfrac{1}{5}\)+\(\dfrac{1}{5}\)-\(\dfrac{1}{7}\)+\(\dfrac{1}{7}\)-\(\dfrac{1}{10}\)+\(\dfrac{1}{10}\)+\(\dfrac{1}{10}\)-\(\dfrac{1}{14}\)+\(\dfrac{1}{14}\)-\(\dfrac{1}{19}\)+\(\dfrac{1}{19}\)-\(\dfrac{1}{25}\)
A = \(\dfrac{1}{4}\)-\(\dfrac{1}{25}\)
A = \(\dfrac{21}{100}\)
Tính a=1/20+2/35+3/70+4/140+5/266+6/475
\(\frac{75}{x}+\frac{75}{x+5}+\frac{1}{3}=\frac{35}{6}\)
( 2x - 181) + 35 = 475
(2x-181)+35=475
2x-181=475-35
2x-181=440
2x=440+181
2x=621
x=621:2
x=310,5
{ 140 - ( 130 - ( 246 - 236)] :2 }
20 mu 0 + [ 6 mu 12 : 6 mu 11 ++ (125) mu 3 ]
tính bằng cách thuận tiện
475 - (75 - 36 )
475 - ( 75 ) = 475 - 75 - 36
= 400 - 36
= 364
475 - ( 75 - 36 )
= 475 - 39
=436
k nha
(75% + 0,65 + 1/4 + 35%)x (1/4 x2 +25%x 3 +0,25x 5)
<=> (0,75+0,65+0,25+0,35)(0,25.2+0,25.3+0,25.5=2(0,25.10)=2.2,5=5
Đs: 5
[1.4+0.6]*[2.8+0.75+1.25]
2 * 4.8 =9.6
minh chac chan lun do minh tinh may tinh lai rui
Tùng và Long có tất cả 475 cái kẹo.Nếu Tùng cho Long 35 cái kẹo thì lúc này Long vần ít hơn Tùng 5 cái kẹo.Hỏi lúc đầu hai bạn có bao nhiêu cái kẹo
Đặt số kẹo ban đầu của Tùng là x và số kẹo ban đầu của Long là y.
Theo đề bài, Tùng cho Long 35 cái kẹo, nghĩa là số kẹo của Tùng giảm đi 35 và số kẹo của Long tăng lên 35.
Vậy sau khi Tùng cho Long 35 cái kẹo, số kẹo của Tùng là x - 35 và số kẹo của Long là y + 35.
Theo đề bài, sau khi Tùng cho Long 35 cái kẹo, số kẹo của Long vẫn ít hơn Tùng 5 cái.
Điều này có thể viết thành công thức:
(x - 35) - (y + 35) = 5
Simplify:
x - 35 - y - 35 = 5
x - y - 70 = 5
x - y = 5 + 70
x - y = 75 (1)
Tiếp theo, ta biết tổng số kẹo ban đầu của Tùng và Long là 475:
x + y = 475 (2)
Giải hệ phương trình (1) và (2) để tìm số kẹo ban đầu của Tùng và Long:
(x - y) + (x + y) = 75 + 475
2x = 550
x = 275
Thay giá trị x vào phương trình (2):
275 + y = 475
y = 475 - 275
y = 200
Vậy lúc đầu Tùng có 275 cái kẹo và Long có 200 cái kẹo.
\(\frac{x+5}{75}+\frac{x+30}{70}=\frac{x+35}{65}+\frac{x+40}{60}\)