\(\frac{2010^3-8}{2010^2+4024}\)
cho A= 2012-4024:(y-2010)/2010*2011*2012. tìm y để biểu thức A có giá trị nhỏ nhất.
giúp mình vs đang gấp
a) A = \(\frac{4024\times2014-2}{2011+2012\times2010}\)mình biết kết quả ý này bằng 2 bạn nào giải giùm rồi xem có đúng kq ko
b) B = \(\frac{2012\times2013+2014}{2010-2012\times2015}\)ý này bằng 1
A = \(\frac{4024x\left(2010+4\right)-2}{2011+2012x2010}\)= \(\frac{2024x2010+4024-2}{2011+2012x2010}\)=\(\frac{4024x2010+4022}{2011+2012x2010}\)= 2
câu B hình như sai đề bài . mk moi hoc lop 6 thoi nen cũng ko chắc .
Rút gọn
A=\(\frac{3^{2010}-6^{2010}+9^{2010}-12^{2010}+15^{2010}-18^{2010}}{1+2^{2010}-3^{2010}+4^{2010}-5^{2010}+6^{2010}}\)
??????????????????????????????????????????
rút gọn biểu thức: P=\(\frac{3^{2010}-6^{2010}+9^{2010}-12^{2010}+15^{2010}-18^{2010}}{-1+2^{2010}-3^{2010}+4^{2010}-5^{2010}+6^{2010}}\)
Rút gọn biểu thức:
\(P=\frac{3^{2010}-6^{2010}+9^{2010}-12^{2010}+15^{2010}-18^{2010}}{-1+2^{2010}-3^{2010}+4^{2010}-5^{2010}+6^{2010}}\)
\(P=\frac{3^{2010}-6^{2010}+9^{2010}-12^{2010}+15^{2010}-18^{2010}}{-1+2^{2010}-3^{2010}+4^{2010}-5^{2010}+6^{2010}}\)
\(P=\frac{-3^{2010}.\left(-1+2^{2010}-3^{2010}+4^{2010}-5^{2010}+6^{2010}\right)}{-1+2^{2010}-3^{2010}+4^{2010}-5^{2010}+6^{2010}}\)
\(P=-3^{2010}\)
Rú gọn biểu thức G = \(\frac{1^{2010}+2^{2010}+3^{2010}+....................+10^{2010}}{2^{2010}+4^{2010}+6^{2010}+.....................+20^{2010}}\)
a) A = \(\dfrac{\text{4024×2014−2}}{2011+2012×2010}\) mình biết kết quả ý này bằng 2 bạn nào giải giùm rồi xem có đúng kq ko
b) B = \(\dfrac{\text{2012×2013+2014}}{2010−2012×2015}\) ý này bằng 1
Choa,b,c,d khác 0:
\(\frac{x^{2010}+y^{2010}z^{2010}+t^{2010}}{a^2+b^2+c^2+d^2}=\frac{x^{2010}}{a^2}+\frac{y^{2010}}{b^2}+\frac{z^{2010}}{c^2}+\frac{t^{2010}}{d^2}\)
Tính\(T=x^{2010}+y^{2010}+z^{2010}+t^{2010}\)
\(A=\left(1-\frac{1}{2010}\right).\left(1-\frac{2}{2010}\right).\left(1-\frac{3}{2010}\right)....\left(1-\frac{2011}{2010}\right)\)
Suy ra : A = ( 1 - 1 / 2010 ) . ( 1 - 2 / 2010 ) .... 0 . ( 1 - 2011 / 2010 ) = 0
Suy ra A = 0
A = 1. ( 1/2010 + 2/2010 ) - ( 3/2010 + 4/2010 ) - ... - ( 2010/2010 + 2011/2010 )
= 1/2010 - 2011/2010
= -2010/2010