Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hank Pham
Xem chi tiết
Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Xyz OLM
23 tháng 7 2021 lúc 14:40

a) \(x^2-\frac{1}{49}=0\)

<=> \(\left(x-\frac{1}{7}\right)\left(x+\frac{1}{7}\right)=0\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{7}=0\\x+\frac{1}{7}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{7}\\x=-\frac{1}{7}\end{cases}}\)

Vậy x = \(\pm\frac{1}{7}\)

b) \(64-\frac{1}{4}x^2=0\)

<=> \(\left(8-\frac{1}{2}x\right)\left(8+\frac{1}{2}x\right)=0\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}8-\frac{1}{2}x=0\\8+\frac{1}{2}x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=16\\x=-16\end{cases}}\)

Vậy \(x=\pm16\)

c) 9x2 + 12x + 4 = 0

<=> (3x + 2)2 = 0

<=> 3x + 2 = 0 

<=> x = -2/3

Vậy x = -2/3

e) \(x^2+\frac{1}{4}=x\) 

<=> \(x^2-x+\frac{1}{4}=0\)

<=> \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)

<=> \(x=\frac{1}{2}\)

Vậy \(x=\frac{1}{2}\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Huy Tú
23 tháng 7 2021 lúc 14:44

d, sửa đề : \(x^2+4=4x\Leftrightarrow x^2-4x+4=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=0\Leftrightarrow x=2\)

i, \(4-\frac{12}{x}+\frac{9}{x^2}=0\)ĐK : \(x\ne0\)

Vì \(x\ne0\)Nhân 2 vế với \(x^2\)phương trình có dạng 

\(4x^2-12x+9=0\Leftrightarrow\left(2x-3\right)^2=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

Khách vãng lai đã xóa
Phan Nguyên
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 7 2022 lúc 11:37

a: Đặt f(x)=0

=>3/4x=1/8

=>x=1/8:3/4=1/8x4/3=4/24=1/6

b: Đặt H(x)=0

=>-5x+30=0

=>x=6

c: Đặt G(x)=0

=>(x-3)(x-4)=0

=>x=3 hoặc x=4

d: Đặt K(x)=0

=>(x-9)(x+9)=0

=>x=9 hoặc x=-9

e: Đặt M(x)=0

=>(x+8)(x-1)=0

=>x=-8 hoặc x=1

xuan anh Phung
Xem chi tiết
gfffffffh
1 tháng 3 2022 lúc 21:21

gfvfvfvfvfvfvfv555

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn phạm tường vy
Xem chi tiết
Tô Văn Thành
28 tháng 9 2019 lúc 20:27

45opkik

pham thi thanh tra
Xem chi tiết
Văn Khánh Vân
8 tháng 9 2021 lúc 13:33

toi ko co the bt day nh vau ko dau

Khách vãng lai đã xóa
Thắng Nguyễn Đức
Xem chi tiết
hoàng lan ngọc
Xem chi tiết
Thánh Lâm
25 tháng 12 2020 lúc 17:54

ko có biết

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Anh Thư
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
21 tháng 9 2020 lúc 20:32

a) ( x - 3 )2 - 4 = 0

<=> ( x - 3 )2 - 22 = 0

<=> ( x - 3 - 2 )( x - 3 + 2 ) = 0

<=> ( x - 5 )( x - 1 ) = 0

<=> x = 5 hoặc x = 1

b( 2x + 3 )2 - ( 2x + 1 )( 2x - 1 ) = 22

<=> 4x2 + 12x + 9 - ( 4x2 - 1 ) = 22

<=> 4x2 + 12x + 9 - 4x2 + 1 = 22

<=> 12x + 10 = 22

<=> 12x = 12

<=> x = 1

c) ( 4x + 3 )( 4x - 3 ) - ( 4x - 5 )2 = 16

<=> 16x2 - 9 - ( 16x2 - 40x + 25 ) = 16

<=> 16x2 - 9 - 16x2 + 40x - 25 = 16

<=> 40x - 34 = 16

<=> 40x = 50

<=> x = 50/40 = 5/4

d) x3 - 9x2 + 27x - 27 = -8

<=> ( x - 3 )3 = -8

<=> ( x - 3 )3 = (-2)3

<=> x - 3 = -2

<=> x = 1 

e) ( x + 1 )3 - x2( x + 3 ) = 2

<=> x3 + 3x2 + 3x + 1 - x3 - 3x2 = 2

<=> 3x + 1 = 2

<=> 3x = 1

<=> x = 1/3

f) ( x - 2 )3 - x( x - 1 )( x + 1 ) + 6x2 = 5

<=> x3 - 6x2 + 12x - 8 - x( x2 - 1 ) + 6x2 = 5

<=> x3 + 12x - 8 - x3 + x = 5

<=> 13x - 8 = 5

<=> 13x = 13

<=> x = 1

Khách vãng lai đã xóa
Huỳnh Quang Sang
21 tháng 9 2020 lúc 20:34

a) \(\left(x-3\right)^2-4=0\)

=> \(\left(x-3\right)^2-2^2=0\)

=> \(\left(x-3-2\right)\left(x-3+2\right)=0\)

=> \(\left(x-5\right)\left(x-1\right)=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=1\end{cases}}\)

b) \(\left(2x+3\right)^2-\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)=22\)

=> \(\left(2x+3\right)^2-\left[\left(2x\right)^2-1^2\right]=22\)

=> \(\left(2x+3\right)^2-\left(4x^2-1\right)=22\)

=> \(\left(2x\right)^2+2\cdot2x\cdot3+3^2-4x^2+1=22\)

=> \(4x^2+12x+9-4x^2+1=22\)

=> \(12x+9+1=22\)

=> \(12x+10=22\)

=> 12x = 12

=> x = 1

c) \(\left(4x+3\right)\left(4x-3\right)-\left(4x-5\right)^2=16\)

=> \(\left(4x\right)^2-3^2-\left[\left(4x\right)^2-2\cdot4x\cdot5+5^2\right]=16\)

=> \(16x^2-9-\left(16x^2-40x+25\right)=16\)

=> \(16x^2-9-16x^2+40x-25=16\)

=> \(-9+40x-25=16\)

=> \(40x=16+25-\left(-9\right)=16+25+9=50\)

=> x = 50/40 = 5/4

d) \(x^3-9x^2+27x-27=-8\)

=> \(x^3-3\cdot x^2\cdot3+3\cdot x\cdot3^2-3^3=8\)

=> \(\left(x-3\right)^3=-8\)

=> \(\left(x-3\right)^3=\left(-2\right)^3\)

=> x - 3  = -2 => x = 1

e) \(\left(x+1\right)^3-x^2\left(x+3\right)=2\)

=> \(x^3+3x^2+3x+1-x^3-3x^2=2\)

=> \(3x+1=2\)

=> \(3x=1\)=> x = 1/3

f) \(\left(x-2\right)^3-x\left(x-1\right)\left(x+1\right)+6x^2=5\)

=> \(x^3-3\cdot x^2\cdot2+3\cdot x\cdot2^2-2^3-x\left(x^2-1\right)+6x^2=5\)

=> \(x^3-6x^2+12x-8-x^3+x+6x^2=5\)

=> \(\left(12x+x\right)-8=5\)

=> 13x  = 13

=> x = 1

Khách vãng lai đã xóa
Thành Đạt Nguyễn
25 tháng 9 2020 lúc 20:12

a) (x+3)^2-4=0

=>(x+3)^2 = 4

=>(x+3)^2 = 2^2 = (-2)^2

=>x+3 = 2 hoặc -2

=> x= -1 hoặc -5

Khách vãng lai đã xóa