Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
êfe
Xem chi tiết
EnderCraft Gaming
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
25 tháng 12 2020 lúc 16:05

a, \(A=\left(\frac{4}{2x+1}+\frac{4x-3}{\left(x^2+1\right)\left(2x+1\right)}\right)\frac{x^2+1}{x^2+2}\)

\(=\left(\frac{4\left(x^2+1\right)}{\left(2x+1\right)\left(x^2+1\right)}+\frac{4x-3}{\left(x^2+1\right)\left(2x+1\right)}\right)\frac{x^2+1}{x^2+2}\)

\(=\left(\frac{4x^2+4+4x-3}{\left(x^2+1\right)\left(2x+1\right)}\right)\frac{x^2+1}{x^2+2}\)

\(=\frac{\left(2x+1\right)^2}{\left(x^2+1\right)\left(2x+1\right)}\frac{x^2+1}{x^2+2}=\frac{2x+1}{x^2+2}\)

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Da Đen
Xem chi tiết
꧁WღX༺
Xem chi tiết
✰๖ۣۜŠɦαɗøω✰
21 tháng 4 2020 lúc 15:27

a) Ta có :A = \(\left(\frac{\left(x-1\right)^2}{3x+\left(x-1\right)^2}-\frac{1-2x^2+4x}{x^3-1}+\frac{1}{x-1}\right):\frac{x^2+x}{x^3+x}\)

ĐK: \(\hept{\begin{cases}x\ne0\\x\ne1\end{cases}}\)

A = \(\left(\frac{\left(x-1\right)^2}{x^2+x+1}-\frac{1-2x^2+4x}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}+\frac{1}{x-1}\right):\frac{x\left(x+1\right)}{x\left(x^2+1\right)}\)

    \(\frac{\left(x-1\right)^3-1+2x^2-4x+x^2+x+1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}.\frac{x^2+1}{x+1}\)

    \(\frac{x^3-3x^2+3x-1+3x^2-3x}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}.\frac{x^2+1}{x+1}\)

    = \(\frac{x^3-1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}.\frac{x^2+1}{x+1}=1.\frac{x^2+1}{x+1}=\frac{x^2+1}{x+1}\)

b) Để A > - 1 <=> \(\frac{x^2+1}{x+1}>-1\)

                       <=> \(\frac{x^2+1}{x+1}+1>0\)

                        <=> \(\frac{x^2+x+2}{x+1}>0\)

Vì x2 + x + 2 >0 \(\forall x\)

=> A > 0 <=> x + 1 > 0 <=> x > -1

Khách vãng lai đã xóa
Trần Nguyên Hoàng
Xem chi tiết
Funny Suuu
Xem chi tiết
Nguyễn Phương
19 tháng 3 2020 lúc 12:01

=[x(x-2)/2(x2+4)-2x2/(4+x2)(2-x)][x(x-2)(x+1)/x3]

={[x(x-2)(2-x)-4x2 ]/2(2-x)(4+x2)} .[x(x-2)(x+1)/x3 ]

=[-x(x2+4)/2(2-x)(4+x2)].[x(x-2)(x+1)/x3 ]

=-x.x(x-2)(x+1)/2(2-x)x3

=(x+1)/2x

Khách vãng lai đã xóa
Đan Tự Hi
Xem chi tiết
Thai Phạm
Xem chi tiết
Ahwi
25 tháng 12 2018 lúc 17:38

\(\left(\frac{1}{x}+1-\frac{3}{x^3+1}-\frac{3}{x^2-x+1}\right)\cdot\frac{3x^2-3x+3}{\left(x+1\right).\left(x+2\right)}-\frac{2x-2}{x^2+2x}\)

\(=\left(\frac{x+1}{x}-\frac{3}{\left(x+1\right).\left(x^2-x+1\right)}+\frac{3.\left(x+1\right)}{\left(x+1\right).\left(x^2-x+1\right)}\right)\cdot\frac{3.\left(x^2-x+1\right)}{\left(x+1\right).\left(x+2\right)}-\frac{2.\left(x-1\right)}{x.\left(x+2\right)}\)

\(=\left[\frac{\left(x+1\right)^2.\left(x^2-x+1\right)-3x+3x^2+3x}{x.\left(x+1\right).\left(x^2-x+1\right)}\right]\cdot\frac{3.\left(x^2-x+1\right)}{\left(x+1\right).\left(x+2\right)}-\frac{2.\left(x-1\right)}{x.\left(x+2\right)}\)

\(=\left[\frac{x^4+x^3+x+1+3x^2}{x.\left(x+1\right).\left(x^2-x+1\right)}\right]\cdot\frac{3.\left(x^2-x+1\right)}{\left(x+1\right).\left(x+2\right)}-\frac{2.\left(x-1\right)}{x.\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{3x^4+3x^3+3x+3+9x^2}{x.\left(x+1\right)^2.\left(x+2\right)}-\frac{2.\left(x-1\right)}{x.\left(x+2\right)}=\frac{3x^4+3x^3+3x+3+9x^2}{x.\left(x+1\right)^2.\left(x+2\right)}-\frac{2x^3+2x^2-2x-2}{x.\left(x+1\right)^2.\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{3x^4+x^3+7x^2+5x+5}{x.\left(x+1\right)^2.\left(x+2\right)}\)

Bangtan Boys
Xem chi tiết
Tran Le Khanh Linh
27 tháng 2 2020 lúc 12:34

\(\left(\frac{1}{x+1}-\frac{3}{x^3+1}+\frac{3}{x^2-x+1}\right):\frac{3x^2-3x+3}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}-\frac{2x-2}{x^2+2x}\left(x\ne-1;x\ne0;x\ne-2\right)\)

\(=\left(\frac{1}{x+1}-\frac{3}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}+\frac{3}{x^2-x+1}\right):\frac{3x^3-3x+3}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}-\frac{2\left(x-1\right)}{x\left(x+2\right)}\)

\(=\left(\frac{x^2-x+1}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}-\frac{3}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}+\frac{3x+3}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\right)\)\(:\frac{3x^2-3x+3}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}-\frac{2\left(x-1\right)}{x\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{x^2-x+1-3+3x+3}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}:\frac{3x^2-3x+3}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}-\frac{2\left(x-1\right)}{x\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{x^2+2x+1}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}:\frac{3\left(x^2-x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x+1\right)}-\frac{2\left(x-1\right)}{x\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\cdot\frac{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}{3\left(x^2-x+1\right)}-\frac{2\left(x-1\right)}{x\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{\left(x+2\right)^2\left(x+1\right)}{3\left(x^2-x+1\right)^2}-\frac{2\left(x-1\right)}{x\left(x+2\right)}\)

Khách vãng lai đã xóa
Bao Cao Su
Xem chi tiết