Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
tran quoc nam
Xem chi tiết
Bùi Thế Phong
22 tháng 3 2017 lúc 20:25

ta có:72=8.9

vì (8,9)=1(UCLN) nên ta cm 10^28+8 chia hết cho 8 và cho 9

10^28=100......000(có 28 c/s 0) +8=100...0008(có 27 c/s 0)

dấu hiệu chia hết cho 8 là 3 chữ số cuối tạo thành số chia hết cho 8

mà 008 chia hết cho 8 nên 10^28+8 chia hết cho 8

ta lại có:1000....008=1+0+0+...+8=9 chia hết cho 9

=>10^28 chia hết cho 72

tk mk nha^^ thầy mới cho làm xong

music
Xem chi tiết
Bún Nhỏ
Xem chi tiết
Không Tên
24 tháng 12 2017 lúc 22:49
x^2 - 4x + 3
lê trần minh quân
Xem chi tiết
nguyễn thị thanh hiền
28 tháng 12 2017 lúc 12:28

ta có 72=9,8 và UCLN(8,9)=1

SUY RA x269y chia hết 8 suy ra  69y cia hết cho 8 nên y = 6

nếu y=6 ta có x2696 chia hết cho 9 suy ra x+23 chia hết cho 9 mà 0<x<9 nên x=4 

vậy x=4 và y=6

2

a, do 10 là số chăn nên nâng mũ mấy lên cũng là số chẵn suy 10 ^2002 chia hết co 2

ta có 2^2002 =100...00 suy 1 ko chia hết cho 3 nên 10^2002 ko chia hết cho 3

b, ta có 10^2017 +1=100..00 +1 suy ra 2 ko chia hết cho 9

mấy bài còn lại cux dễ tự làm đi nha lê

Nguyen Thi Thanh Lam
Xem chi tiết
Phạm Vân Anh
Xem chi tiết
nguyễn thu phượng
Xem chi tiết
Ashshin HTN
12 tháng 7 2018 lúc 7:37

ai tích mình mình tích lại cho

Nguyễn Phương Uyên
12 tháng 7 2018 lúc 8:05

ta có : 

      \(7x+4y⋮37\)

\(\Rightarrow9\left(7x+4y\right)⋮37\)

\(\Rightarrow63x+36y⋮37\)

      \(2\left(13x+18y\right)=26x+36y\)

xét hiệu \(\left(63x+36y\right)-\left(26x+36y\right)\)

 \(=63x+36y-26x-36y\)

 \(=\left(63x-26x\right)+\left(36y-36y\right)\)

 \(=37x⋮37\)  (1)

(9; 2) = 1     (2)

(1)(2) => 13x + 18y \(⋮\) 37

vậy___

\(10^{28}+8\)

\(=10...000+8\)

\(=10...008\)

       \(008⋮8\)

\(\Rightarrow10^{28}+8⋮8\)    (1)

đặt a = \(10^{28}+8\)

\(=10...00+8\)

=> tổng các chữ số của a là : 1 + 0 + ... + 0 + 8 = 9 

   \(9⋮9\)

=> \(a⋮9\)   (2)

  (8; 9) = 1   (3)

=> 1028 + 8 chia hết cho 72

   

nguyen phuoc thinh
Xem chi tiết
nguyển phương linh
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
24 tháng 10 2016 lúc 21:02

Để 199x chia hết cho 11 thì (1 + 9) - (9 + x) chia hết cho 11

                                      => 10 - (9 + x) chia hết cho 11

                                            => x = 1 

Nguyễn Xuân Sáng
27 tháng 11 2016 lúc 7:56

Giải:

Để 199x chia hết cho 11 thì (1 + 9) - (9 + x) chia hết cho 11.

=> 10 - (9 + x) chia hết cho 11.

=> x = 1