Rút gọn biểu thức: (a+b)^3+ (b+c)^3+ (c+a)^3-3(a+b)(b+c)(c+a)
B1:Cho biểu thức A = ( -a + b - c) - ( -a -b -c)
a ;Rút gọn A b ;Tình giá trị biểu thức A khi a = 1 ; b= - 1 ; c= - 2
B2 Cho biểu thức A = ( -m +n - p) - ( -m -n -p)
a ;Rút gọn A b ;Tình giá trị biểu thức A khi a = 1 ; b= - 1 ; c= - 2
B3; Cho biểu thức A = (-2a + 3b - 4c) - (-2a - 3b - 4c)
a ;Rút gọn A b ;Tình giá trị biểu thức A khi a = 2012 ; b= - 1 ; c= - 2013
bài 1 : a +b , rút gọn và tính
(-a+b-c)-(a-b-c)= -a+b -c-a+b+c= -2a+2b= -2.1+2.-1=-2+-2 = -4
Rút gọn biểu thức
a, (3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)(3^32+1)
b, (a+b+c)^2+(a-b-c)^2+(b-c-a)^2+(c-a-b)^2
c,(a+b+c+d)^2 +( a+b-c-d)^2+(a+c-b-d)^2+( a+d-b-c)^2
Rút gọn biểu thức
a, (3+1)(3^2 +1)(3^4 +1)(3^8 +1)(3^16 +1)(3^32 +1)
b, (a+b+c)^2+(a-b-c)^2+(b-c-a)^2+(c-a-b)^2
c, (a+b+c+d)^2+(a+b-c-d)^2+(a+c-b-d)^2+(a+d-b-c)^2
a) (b-c)-(b+a-c)
= b-c-b-a+c
= (b-b)-(c-c)+a
= 0 - 0 +a
= a
b) (a-b)-(-b+a-c)
=a-b-b-a+c
=(a-a)-(b-b)+c
=0 - 0 +c
=c
c) (a+b)-(a-b)+(a-c)-(a+c)
= a+b- a+b +a-c - a-c
= 0 + 0
=0
(chắc vậy)
Rút gọn biểu thức
A=(a+b-c)+(a-b)-(a-b-c)
B=(a-b)-(b+c)+(c-a)-(a-b-c)
Rút gọn biểu thức
A=(a+b-c)+(a-b)-(a-b-c)
B=(a-b)-(b+c)+(c-a)-(a-b-c)
\(A=\left(a+b-c\right)+\left(a-b\right)-\left(a-b-c\right)\)
\(=a+b-c+a-b-a+b+c\)
\(=a+b\)
\(B=\left(a-b\right)-\left(b+c\right)+\left(c-a\right)-\left(a-b-c\right)\)
\(=a-b-b-c+c-a-a+b+c\)
\(=-a-b+c\)
Cho A= x-9/3+√x ( lưu ý / là phân số) a) Tìm giá trị của x để biểu thức A có nghĩa b) Rút gọn A c) tính giá trị biểu thức A khi x=0;x=-1;x=16 d) Tìm x nguyên để A nguyên
\(A=\dfrac{x-9}{3+\sqrt{x}}\) (đề như này pk?)
a) Để A có nghĩa \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\3+\sqrt{x}\ne0\left(lđ\right)\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow x\ge0\)
b) \(A=\dfrac{x-9}{3+\sqrt{x}}=\dfrac{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}{3+\sqrt{x}}=\sqrt{x}-3\)
c) Với x=0 (tmđk) thay vào A ta được: \(A=\sqrt{0}-3=-3\)
Với x=-1 (ktm đk)
Với x=16 (tmđk) thay vào A ta được: \(A=\sqrt{16}-3=1\)
d) \(A\in Z\Leftrightarrow\sqrt{x}-3\in Z\Leftrightarrow\sqrt{x}\in Z\) \(\Leftrightarrow\) x là số chính phương
Cho biểu thức B=( x-3/ x - x / x-3 + 9/x^2-3x) :2x-2/x a, Tìm ĐKXĐ và rút gọn biểu thức B b, Tìm giá trị của x để B=2 c, Tìm giá trị nguyên của x để B nhận giá trị nguyên
Mình cần gấp ạ nhanh giúp tui :)) Cảm ơn
c/
Ta có : B=2=>6/2-2x
<=>6=4-4x
<=>6-4=-4x
<=>-4x=2
<=>x=2/-4=-1/2
d/ĐKXĐ:2-2x≠0
<=>2(1-x)≠0<=>-2(x-1)≠0
<=>x≠1
Để giá trị của biểu thức B nguyên thì 2-2x là Ư(6)
=>2-2x ∈ Ư(6)={±1;±2;±3;±6) Nếu 2-2x=1=> -2x=-1=>x=1/2( thoả mãng)
Rồi còn nhiêu bạn tự xét trường hợp y trang cách làm ở trênn nnhan :;)).À sẽ có mấy cái trường hợp nó giống ĐKXĐ thì bạn ghi trong ngoặc ko thoã mãn nhan.
Các bạn giúp mình phép này với
Rút gọn biểu thức :
A=(-a-b+c)-(-a-b-c)
A = ( - a - b + c ) - ( - a - b - c )
= - a - b + c + a + b + c
= 2c
Vậy A = 2c
k mk nha
bài đầu mk làm nhầm nha
A = ( - a - b + c ) - ( - a - b - c )
A = - a - b + c + a + b + c
A = 0
Vậy A = 0
k mk nha
thank you very much
A=-a-b+c+a+b+c
A=(-a+a)+(-b+b)+(c+c)
A=0+0+2.c
A=2.c