Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
hồng nguyen thi
Xem chi tiết
Lê Nguyễn Thiện Nhân
Xem chi tiết
Vovanhuy179
Xem chi tiết
hoàng linh chi
16 tháng 1 2019 lúc 20:54

a)128-(x+56)=15

x+56=128-15

x+56=113

x=113-56

x=57

b)45+(34-x)=67

34-x=67-45=22

x=34-22

x=12

linh nguyên thi
Xem chi tiết
LƯƠNG XUÂN TRƯỜNG
13 tháng 12 2018 lúc 19:29

ta có x/3 = y/4 => x2/9 = y2/16

theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

x2/9 = y2/ 16 = x+ y/ 9 + 16 = 56 / 25

hình như đề sai thì phải . x+ y= 56 ???///

lethuha1403
Xem chi tiết
Stephen Hawking
20 tháng 10 2018 lúc 16:02

\(\left(x-5\right)^8+|y^2-4|=0\)

Vì \(\left(x-5\right)^8\ge0\)\(\forall x\)

     \(|y^2-4|\ge0\)\(\forall y\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^8+|y^2-4|\ge0\)\(\forall x,y\)

mà \(\left(x-5\right)^8+|y^2-4|=0\left(gt\right)\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^8+|y^2-4|=0\Leftrightarrow\left(x-5\right)^8=0\)và \(|y^2-4|=0\)

                                                         \(\Leftrightarrow x-5=0\)và \(y^2-4=0\)

                                                         \(\Leftrightarrow x=5\)và \(y^2=4\)

                                                        \(\Leftrightarrow x=5\)và \(y=-2\)hoặc \(y=2\)

Vậy x = 5 , y = -2 hoặc y = 2

Kim  TAE TAE
12 tháng 10 2019 lúc 21:20

dùng LATEX đi bn

Nguyễn Tuấn Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Lan Nhi
Xem chi tiết
hương thu nguyễn
Xem chi tiết
Dương Lam Hàng
4 tháng 7 2016 lúc 14:19

a) \(60-3.\left(x-2\right)=51\)

\(\Rightarrow3.\left(x-2\right)=60-51=9\)

\(\Rightarrow x-2=9:3=3\)

\(\Rightarrow x=3+2=5\)

b) \(\left(105-x\right):2^5=3^{0+1}=3^1=3\)

\(\Rightarrow\left(105-x\right):32=3\)

\(\Rightarrow105-x=3.32=96\)

\(\Rightarrow x=105-96=9\)

c) \(x+5=20-\left(12-7\right)\)

\(\Rightarrow x+5=20-5\)

\(\Rightarrow x+5=15\)

\(\Rightarrow x=15-5=10\)

tatrunghieu
Xem chi tiết
lê thị thu huyền
11 tháng 7 2017 lúc 10:40

a) x=60

b) x=107

f) x=2

.....

tatrunghieu
11 tháng 7 2017 lúc 10:43

CHO MÌNH BIẾT CẢ CÁCH LÀM NHA

Itsuka Shido
21 tháng 8 2018 lúc 13:47

a) 315 + ( 146 - x ) = 401

<=> 146 - x = 401 - 315

<=> 146 - x = 86

<=> x = 60

Vậy x  = 60