Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
bùi huyền trang
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Mỹ Lệ
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Mỹ Lệ
8 tháng 2 2017 lúc 10:49

giúp mk vs

Phú Hoàng Minh
Xem chi tiết
Bùi Thế Hào
8 tháng 2 2017 lúc 10:12

A=\(\left[\frac{x\left(x-y\right)}{y\left(x+y\right)}+\frac{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}{x\left(x+y\right)}\right]:\left[\frac{y^2}{x\left(x-y\right)\left(x+y\right)}+\frac{1}{x+y}\right]\frac{ }{ }\)

=\(\left[\frac{x^2\left(x-y\right)+y\left(x-y\right)\left(x+y\right)}{xy\left(x+y\right)}\right]:\left[\frac{y^2+x\left(x-y\right)}{x\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\right]\)=\(\frac{\left(x-y\right)\left(x^2+y^2+xy\right)}{xy\left(x+y\right)}.\frac{x\left(x-y\right)\left(x+y\right)}{y^2+x\left(x-y\right)}\)

=\(\frac{\left(x-y\right)^2\left(x^2+y^2+xy\right)}{y\left(x^2+y^2-xy\right)}\)=\(\frac{\left(x-y\right)^2\left(x^2+xy+\frac{y^2}{4}+\frac{3y^2}{4}\right)}{y\left(x^2-xy+\frac{y^2}{4}+\frac{3y^2}{4}\right)}\)=\(\frac{\left(x-y\right)^2\left[\left(x+\frac{y}{2}\right)^2+\frac{3y^2}{4}\right]}{y.\left[\left(x-\frac{y}{2}\right)^2+\frac{3y^2}{4}\right]}\)

Ta nhận thấy các số trong ngoặc đều dương.

=> Để A>0 thì y>0

Vậy để A>0 thì y>0 và với mọi x

Mashiro Rima
Xem chi tiết
vũ tiền châu
Xem chi tiết
khánhchitt3003
20 tháng 11 2017 lúc 15:04

câu 1 bình phg chuyển vế cậu sẽ thấy điều kì diệu

câu 2 adbđt \(8\sqrt[4]{4x+4}=4\sqrt[4]{4.4.4\left(x+1\right)}\le x+13\)

Tran Thi Ha Phuong
Xem chi tiết
Bùi Thế Hào
24 tháng 3 2018 lúc 15:48

\(A=\left[\frac{x^2-y^2}{xy}-\frac{1}{xy}\left(\frac{x^2}{y}-\frac{y^2}{x}\right)\right]:\frac{x-y}{xy}\)

\(A=\left[\frac{x^2-y^2}{xy}-\left(\frac{x}{y^2}-\frac{y}{x^2}\right)\right].\frac{xy}{x-y}\) => \(A=\left(\frac{x^2-y^2}{xy}-\frac{x^3-y^3}{x^2y^2}\right).\frac{xy}{x-y}=\left(\frac{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}{xy}-\frac{\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)}{x^2y^2}\right).\frac{xy}{x-y}\)

=> \(A=\frac{x-y}{xy}\left(\left(x+y\right)-\frac{x^2+xy+y^2}{xy}\right).\frac{xy}{x-y}\)=> \(A=x+y-\frac{x^2+xy+y^2}{xy}=\frac{x^2y+xy^2-x^2-xy-y^2}{xy}\)

hoàng thị hoa
Xem chi tiết
Hoàng Thanh Tuấn
1 tháng 6 2017 lúc 11:19

TXD : \(\hept{\begin{cases}y\left(x+y\right)\ne0\\\left(x+y\right)x\ne0\\\left(x-y\right)\left(x+y\right)\ne0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ne y\\x\ne-y\\xy\ne0\end{cases}}}\)

Câu b :

\(A=\frac{xy-\left(x+y\right)y}{xy\left(x+y\right)}:\frac{y^2+x\left(x-y\right)}{x\left(x^2-y^2\right)}:\frac{x}{y}\)

\(=\frac{x^2-xy+y^2}{xy\left(x+y\right)}.\frac{x\left(x-y\right)\left(x+y\right)}{x^2-xy+y^2}.\frac{y}{x}\)\(=1-\frac{y}{x}\)

Để \(A>1\)mà \(y< 0\)nên \(x\)và \(y\)phải cùng dấu \(\Rightarrow x< 0\)

Thanh Lự Nguyễn Thị
Xem chi tiết
Phoenix
Xem chi tiết
ღHàn Thiên Băng ღ
Xem chi tiết