Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nguyen ha giang
Xem chi tiết
nguyen ha giang
Xem chi tiết
Ly Na_ BGS
Xem chi tiết
kẻ giấu mặt đáng yêu
Xem chi tiết
๖Fly༉Donutღღ
24 tháng 10 2017 lúc 20:07

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{5}=\frac{x.y.z}{2.3.5}=\frac{-30}{30}=-1\)

\(\Rightarrow\)\(x=-1.2=-2\)

\(\Rightarrow\)\(y=-1.3=-3\)

\(\Rightarrow\)\(z=-1.5=-5\)
 

Trần Quyền linh js
24 tháng 10 2017 lúc 20:00

x=-2

y=-3

z=-5

Lâm Huyền Trang
24 tháng 10 2017 lúc 20:15

x=-2 

y=-3

z=-5

Tuan Anh Nguyen
Xem chi tiết
Dương Thị Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Lê Quang Phúc
28 tháng 8 2019 lúc 20:39

1/x + 1/y + 1/z = 13

<=> yz/x + xy/z + zx/y = 13

<=> xyz/x^2 + xyz/y^2 + xyz/z^2 = 13

<=> (x+y+z)(1/x^2 + 1/y^2 + 1/z^2) = 13

<=> 1/x^2 + 1/y^2 + 1/z^2 = 13/(x+y+z)

Hết ra rồi 

Huyền Bùi Thị khánh
Xem chi tiết
Nguyễn Trịnh Hoài Hưng
30 tháng 9 2016 lúc 21:10

Ta có:x/2=y/4=z/6 =x-y+z/2-4+6=x-y+z=8/2-4+6=4=8/4

Ta thấy:8/4=2/1=2

Vì thế x=2x2=4

         y=2x4=8

         z=2x6=12

Vậy đáp số là:x=4;y=8;z=12

Nhớ k cho mình nha !Cảm ơn nhiều

Cool_Boy
30 tháng 9 2016 lúc 21:10

Vì \(\frac{x}{2}=\frac{y}{4}=\frac{z}{6}\)và x-y+z=8

Đặt \(\frac{x}{2}=\frac{y}{4}=\frac{z}{6}=k\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2k\\y=4k\\z=6k\end{cases}}\)

mà  x+y+z=8 \(\Rightarrow\)2k-4k+6k=8

                    \(\Rightarrow\)4k=8

                    \(\Leftrightarrow\)k=2

Vậy \(\hept{\begin{cases}x=4\\y=8\\z=12\end{cases}}\)

Lê Hồng Thái Dương
Xem chi tiết
ILoveMath
10 tháng 2 2022 lúc 15:07

\(x+y+z=0\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-y-z\\y=-z-x\\z=-x-y\end{matrix}\right.\)

\(\dfrac{xy}{x^2+y^2-z^2}+\dfrac{yz}{y^2+z^2-x^2}+\dfrac{zx}{z^2+x^2-y^2}\)

\(=\dfrac{xy}{x^2+y^2-\left(-x-y\right)^2}+\dfrac{yz}{y^2+z^2-\left(-y-z\right)^2}+\dfrac{zx}{z^2+x^2-\left(-z-x\right)^2}\)

\(=\dfrac{xy}{x^2+y^2-\left(x+y\right)^2}+\dfrac{yz}{y^2+z^2-\left(y+z\right)^2}+\dfrac{zx}{z^2+x^2-\left(z+x\right)^2}\)

\(=\dfrac{xy}{x^2+y^2-x^2-2xy-y^2}+\dfrac{yz}{y^2+z^2-y^2-2yz-z^2}+\dfrac{zx}{z^2+x^2-z^2-2zx-x^2}\)

\(=\dfrac{xy}{-2xy}+\dfrac{yz}{-2yz}+\dfrac{zx}{-2zx}\)

\(=-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}\)

\(=-\dfrac{3}{2}\)

 

Vũ Ngọc Mai
Xem chi tiết
Dang Tran Tay Thi
11 tháng 3 2016 lúc 8:45

Xin lỗi! Mình mới học lớp 5 thôi à!