Tính = cách thuận tiện nhất
3/5×7/9+11/9×3/5-3/10
tính bằng cách thuận tiện nhất
a,3/5*7/9+11/9*3/5-3/10
b,14/13chia 1/2+3/13*2-2*7/13
a,3/5*7/9+11/9*3/5-3/10=3/5*(7/9+11/9)-3/10
=3/5*18/9-3/10
=3/5*2-3/10
=6/5-3/10
=12/10-3/10
=9/10
b,14/13:1/2+3/13*2-2*7/13=14/13*2+3/13*2-2*7/13
=2*(14/13+3/13-7/13)
=2*10/13
=20/13
a/ ( 7/9 + 11/9 ) x 3/5 - 3/10
= 2 x 3/5 - 3/10
= 6/5 - 3/10
= 9/10
b/ 14/13 : 1/2 + 3/13 x 2 - 2 x 7/13
14/13 x 2/1 + 3/13 x 2 - 2 x 7/13
2 x ( 14/13 + 3/13 - 7/13 )
2 x 10/13
20/13
1/11 +2/11+3/11+4/11+5/11+6/11+7/11+8/11+9/11+10/11
tính bằng cách thuận tiện nhất
=(1/11+10/11)+(2/11+9/11)+(3/11+8/11)+(4/11+7/11)+(5/11+6/11)
=11/11+11/11+11/11+11/11+11/11
=1+1+1+1+1
=5
=1+2+3+4+5+6+7+8+9+10 trên 11
= (1+9)+(2+8)+3+7)+(4+6)+5+10 trên 11
=10+10+10+10+10+5 trên 11
=10x5+5 trên 11
=50+5 trên 11
=55/11
=5
trên có nghĩa là (tất cả) phần 11 nha.
1/11+2/11+3/11+4/11+5/11+6/11+7/11+8/11+9/11+10/11
=(1/11+10/11)+(2/11+9/11)+(3/11+8/11)+(4/11+7/11)+(5/11+6/11)
=1+1+1+1+1
=5
chúc bạn học tốt!
Tính tổng bằng cách thuận tiện nhất : 9/10 + 7/9 + 5/8 + 3/7 + 3/5 + 2/5 + 4/7 + 3/8 + 2/9 + 1/10
\(\frac{9}{10}\)+\(\frac{7}{9}\)+\(\frac{5}{8}\)+\(\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{2}{5}+\frac{4}{7}+\frac{3}{8}+\frac{2}{9}+\frac{1}{10}\)
\(=\left(\frac{9}{10}+\frac{1}{10}\right)+\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)+\left(\frac{5}{8}+\frac{3}{8}\right)\)\(+\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)\)
\(=1+1+1+1+1\)
\(=5\)
9/10 + 7/9 + 5/8 + 3/7 + 3/5 + 2/5 + 4/7 + 3/8 + 2/9 + 1/10
= ( 9/10 + 1/10 ) + ( 7/9 + 2/9 ) + ( 5/8 + 3/8 ) + ( 3/7 + 4/7 ) + ( 3/5 + 2/5 )
= 1 + 1 + 1 + 1 + 1
= 5
= (9/10+ 1/10 )+(7/9 + 2/9)+( 5/8 +3/8)+(3/5 +2/5)
=1+1+1+1=4
Tính tổng sau bằng cách thuận tiện nhất
9/10 + 7/9 + 5/8 + 3/7 + 3/5 + 2/5 + 4/7 + 3/8 + 2/9 + 1/10
\(\frac{9}{10}+\frac{7}{9}+\frac{5}{8}+\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{2}{5}+\frac{4}{7}+\frac{3}{8}+\frac{2}{9}+\frac{1}{10}\)
= \(\left(\frac{9}{10}+\frac{1}{10}\right)+\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)+\left(\frac{5}{8}+\frac{3}{8}\right)+\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)\)
= \(\frac{10}{10}+\frac{9}{9}+\frac{8}{8}+\frac{7}{7}+\frac{5}{5}\)
= \(1+1+1+1+1\)
= \(1\times5\)
= \(5\)
Gọi A là tổng của 9/10 + 7/9 + 5/8 + 3/7 + 3/5 + 2/5 + 4/7 + 3/8 + 2/9 + 1/10, ta có :
A = 9/10 + 7/9 + 5/8 + 3/7 + 3/5 + 2/5 + 4/7 + 3/8 + 2/9 + 1/10
A = (9/10 + 1/10) + (7/9 + 2/9) + (5/8 + 3/8) + (3/7 + 4/7) + (3/5 + 2/5)
A = 1 + 1 + 1 + 1 + 1
A = 5
Ta có \(\frac{9}{10}+\frac{7}{9}+\frac{5}{8}+\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{2}{5}+\frac{4}{7}+\frac{3}{8}+\frac{2}{9}+\frac{1}{10}\)
\(=\left(\frac{9}{10}+\frac{1}{10}\right)+\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)+\left(\frac{3}{8}+\frac{5}{8}\right)+\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)+\left(\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\right)\)
\(=1+1+1+1+1\)
\(=5\)
Tính bằng cách thuận tiện nhất:
1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+11+12=?
Nhớ trình bày cách giải thuận tiện nhé.Ai nhanh mình kết bạn và tick.
1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12
= ( 1 + 12 ) + ( 2 + 11 ) + ( 3 + 10 ) + ( 4 + 9 ) + ( 5 + 8 ) + ( 6 + 7 )
= 13 + 13 + 13 + 13 + 13 + 13
= 13 x 6
= 78
sai thui
1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+11+12
=(1+9)+(2+8)+(3+7)+(4+6)+(5+10)+(11+12)
=10+10+10+10+15+23
=10×4+15+23
=40+15+23
=55+23
=78
ủng hộ nha có gì sai sót mong bạn thông cảm cho !!!
1 + 2 + 3 + 4 +5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 +11 + 12
= ( 12 + 8 ) + ( 11 + 9 ) + ( 7 + 3 ) + ( 6 + 4 ) + ( 10 + 2 + 3 ) + 1
Mình cũng không biết nữa !
Tính tổng sau bằng cách thuận tiện nhất
9/10+7/9+5/8+3/7+3/5+2/5+4/7+3/8+2/9+1/10
\(\frac{9}{10}+\frac{7}{9}+\frac{5}{8}+\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{2}{5}+\frac{4}{7}+\frac{3}{8}+\frac{2}{9}+\frac{1}{10}\)\(=\frac{9}{10}+\frac{1}{10}+\frac{7}{9}+\frac{2}{9}+\frac{5}{8}+\frac{3}{8}+\frac{3}{7}+\frac{4}{7}+\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\)
\(=\left[\frac{9}{10}+\frac{1}{10}\right]+\left[\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right]+\left[\frac{5}{8}+\frac{3}{8}\right]+\left[\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right]+\left[\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right]\)
\(=1+1+1+1+1\)
\(=5\)
\(\frac{9}{10}+\frac{7}{9}+\frac{5}{8}+\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{2}{5}+\frac{4}{7}+\frac{3}{8}+\frac{2}{9}+\frac{1}{10}\)
= \(\left(\frac{9}{10}+\frac{1}{10}\right)+\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)+\left(\frac{5}{8}+\frac{3}{8}\right)+\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)\)
= 1 + 1 + 1 + 1 + 1
= 5
tính bằng cách thuận tiện
a] 5/6 : 8/9 -3/4 : 8/9
b] 1/11 cộng 2/11 cộng 3/11cộng 4/11 cộng 5/11 cộng 5/11 cộng 7/11 cộng 8/11 cộng 9/11 cộng 10/11
1.Tính bằng cách thuận tiện nhất :
(6/7 - 2/7) : 4/9 x 3 =
7/11 x 5/6 + 4/11 x 5/6 =
1,
a,=4/7:4/9.3
=9/7.3
=27/7
b,=(7/11+4/11).5/6
=1.5/6
=5/6
`(6/7-2/7):4/9xx3=4/7xx9/4xx3=[4xx9xx3]/[7xx4]=27/7`
`7/11xx5/6+4/11xx5/6=(7/11+4/11)xx5/6=11/11xx5/6=5/6`
Tính bằng cách thuận tiện nhất
A)3/5*7/9+11/9*3/5-3/10=
-B)14/13:1/2+3/12*2-2*7/13=