Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ngô Huyền Trang
Xem chi tiết
123456
5 tháng 4 2016 lúc 21:36

a) -7/25 . 11/13 + -7/25 . 2/13 - 18/25=-1

b) 5/7 . 1/3 - 5/7 . 1/4 - 5/7 . 1/12=0

c) 5 + 2/5 . 4+ 2/7 + 5 + 5/7 . 5+ 2/5=18

d) 75% - 3/2 + 0,5 - [ -1/2]^2=-1/2

westlife
5 tháng 4 2016 lúc 21:38

a) -7/25 x 11/13 + -7/25 x 2/13 - 18/25 = -1

b) 5/7 x 1/3 - 5/7 x 1/4 - 5/7 x 1/12=0

c) 5 + 2/5 x 4+ 2/7 + 5 + 5/7 x 5+ 2/5=15.85714285

 

westlife
5 tháng 4 2016 lúc 21:38

d) 75% - 3/2 + 0,5 - [ -1/2]^2=1/2

nguyen ngoc quynh
Xem chi tiết
Nguyễn Ngô Ngọc Vân
Xem chi tiết
nguyễn anh thư
Xem chi tiết
Lưu hương Lý
Xem chi tiết
Nguyễn Rinka
Xem chi tiết
Lê Phan Bảo Như
14 tháng 12 2015 lúc 19:08

a/2+1.4=2+4=6
b/ko hieu
c/8:(7-12)=8:-5=-1,6
d/ko hieu

Nguyễn Phúc Lâm
3 tháng 12 2020 lúc 20:59

Dùng máy tính tay

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Trần Phương Linh
Xem chi tiết
nguyen yen nhi
5 tháng 9 2016 lúc 20:03

a) 2+1.4 =2+4 = 6

b) bạn viết lại câu này nha!

c) 8:(7-12)= 8: (-5)= -1,6

d) bạn viết lại đề bài câu này hộ mìn nha!

Vũ Gia Huy
Xem chi tiết

  \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{5}\right)\)

=\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{5}\)

=\(\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{4}{5}\right)+\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}\right)\) 

=\(\left(\dfrac{5}{10}+\dfrac{8}{10}\right)+0\)

=\(\dfrac{13}{10}\)

\(-\dfrac{7}{25}.\dfrac{11}{13}+\left(-\dfrac{7}{25}\right).\dfrac{2}{13}-\dfrac{18}{25}\)

=\(-\dfrac{7}{25}.\cdot\left(\dfrac{11}{13}+\dfrac{2}{13}\right)-\dfrac{18}{25}\) 

=\(-\dfrac{7}{25}.1-\dfrac{18}{25}\) 

=\(-\dfrac{7}{25}-\dfrac{18}{25}\) 

=\(-\dfrac{25}{25}\) = \(-1\)

(-3,2) +\(\dfrac{15}{64}+\left(0.8-2\dfrac{4}{15}\right):3\dfrac{2}{3}\) 

=\(-\dfrac{16}{5}+\dfrac{15}{64}+(\dfrac{4}{5}-\dfrac{34}{15}):\dfrac{11}{3}\)

=\(-\dfrac{16}{5}+\dfrac{15}{64}+(-\dfrac{22}{5}):\dfrac{11}{3}\)

=\(-\dfrac{16}{5}+\dfrac{15}{64}+\dfrac{-2}{5}\)

=(\(-\dfrac{16}{5}+\dfrac{-2}{5}\)) +\(\dfrac{15}{64}\)

=\(-\dfrac{18}{5}+\dfrac{15}{64}\)

\(-\dfrac{1152}{320}+\dfrac{75}{320}\)

\(-\dfrac{1077}{320}\)

thu hằng
Xem chi tiết
Trương Tiểu Hạ
22 tháng 6 2016 lúc 9:47

\(a,\left(\frac{3}{8}+-\frac{3}{4}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)

   =  \(\left(-\frac{3}{8}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)

    = \(\frac{5}{24}:\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)

     = \(\frac{1}{4}+\frac{1}{2}\)

      =  \(\frac{3}{4}\)

b)\(-\frac{7}{3}.\frac{5}{9}+\frac{4}{9}.\left(-\frac{3}{7}\right)+\frac{17}{7}\)

    =\(-\frac{35}{27}+\left(-\frac{4}{21}\right)+\frac{17}{7}\)

   = \(-\frac{35}{27}+\frac{47}{21}\)

   =        \(\frac{178}{189}\)

c) \(\frac{117}{13}-\left(\frac{2}{5}+\frac{57}{13}\right)\)

  = \(\frac{117}{13}-\frac{311}{65}\)

 =       \(\frac{274}{65}\)

d) \(\frac{2}{3}-0,25:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)

\(\frac{2}{3}-\frac{1}{4}:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)

\(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)

=     \(\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)

=         \(\frac{17}{6}\)