Tính nhanh
D= −9/10 . 5/14 + 1/10 .( −9/2 )+ 1/7 .( −9/10 )
Câu 1: 10 5. 8. 8. 9. 7 8. 9. 5. 7. 8. 10 9. 8. 10. 7. 14 8 9. 8. 9. 9. 9. 9 10. 5. 5. 14. 14. 7 a,bảng trên đc gọi là bảng j? b,Dấu hiệu cần tìm hiểu ở đây là j? c,lập bảng “Tần số “và nên nhận xét d,Tính trung bình cộng và tìm mốt e,vẽ biểu đồ đoạn thẳng
Tính nhanh :
\(\frac{-9}{10}.\frac{5}{14}+\frac{1}{10}.\left(-\frac{9}{2}\right)+\frac{1}{7}.\left(-\frac{9}{10}\right)\)
\(\frac{-9}{10}.\frac{5}{14}+\frac{1}{10}.\left(\frac{-9}{2}\right)+\frac{1}{7}.\frac{-9}{10}\)
\(=\frac{-9}{10}.\frac{5}{14}+\frac{1}{7}.\frac{-9}{10}+\frac{1}{10}.\left(\frac{-9}{2}\right)\)
\(=\frac{-9}{10}.\left(\frac{5}{14}+\frac{1}{7}\right)+\frac{1}{10}.\left(\frac{-9}{2}\right)\)
\(=\frac{-9}{10}.\frac{1}{2}+\frac{1}{10}.\left(\frac{-9}{2}\right)\)
\(=\left(\frac{-9}{10}+\frac{1}{2}\right)^2\)
\(=\left(\frac{-9}{10}+\frac{5}{10}\right)^2\)
\(=\left(\frac{-2}{5}\right)^2\)
\(=\frac{4}{25}\)
-Chào bạn Bùi Quang Sang!
-Mình là Chuyên gia về Toán và mình sẽ giải giúp bạn câu này,mong bạn ủng hộ!
Ta có: \(\frac{-9}{10}.\frac{5}{14}+\frac{1}{10}.\left(\frac{-9}{2}\right)+\frac{1}{7}.\left(\frac{-9}{10}\right)=\frac{-9}{10}.\left(\frac{5}{14}+\frac{1}{2}+\frac{1}{7}\right)\)
\(=\frac{-9}{10}.1=\frac{-9}{10}\)
*Đây là bài toán ngắn gọn nhất mình có thể làm,nếu bạn không hiểu thì mình có 2 ý kiến cho bạn:
+) Bạn hãy làm ra chi tiết theo bài trên.
+) Nếu bạn vẫn chưa hiểu khi làm theo lời khuyên trên hãy đọc lại và ôn tập lại kiến thức.
Chúc bạn học tốt! :D
Bài 1: Một giáo viên theo dõi thời gian làm một bài tập (thời gian tính theo phút) của học sinh lớp 7A và ghi lại như sau:10 5 8 8 9 7 8 9 14 85 7 8 10 9 8 10 7 14 89 8 9 9 9 9 10 5 5 141/ Dấu hiệu ở đây là gì? 2/ Lập bảng tần số và nhận xét.3/ Tính số trung bình cộng và tìm mốt của dấu hiệu.4/ Vẽ biểu đồ đoạn thẳng.
-9/10 x 5/14 + 1/10 x -9/2 + 1/7 x -9/10 =?
-9/10x(5/14+1/7)+1/10x-9/2
=-9/10x7/14+1/10x-9/2
-9/10x1/2+1/10x-9/2
=-9/20+--9/20
=-18/20=-9/10
Tính:
a) -5/7(14/5 - 7/10) : |-2/3| - 3/4(8/9 + 16/3) + 10/3(1/3 + 1/5)
b) 17/-26(1/6 - 5/3) : 17/13 - 20/3(2/5 - 1/4) + 2/3(6/5 - 9/2)
c) -8/9(9/8 - 3/2) + 5/4 : (5/2 - 15/4) - 3/4(10/9 - 8/3) : (-1/3)
d) 21/10 : (12/5 - 9/10) . (-4/7) - 3/2(1/6 - 7/12) + 1/5(3/2 - 1/4)
a) Ta có: \(\dfrac{-5}{7}\left(\dfrac{14}{5}-\dfrac{7}{10}\right):\left|-\dfrac{2}{3}\right|-\dfrac{3}{4}\left(\dfrac{8}{9}+\dfrac{16}{3}\right)+\dfrac{10}{3}\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}\right)\)
\(=\dfrac{-5}{7}\cdot\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{21}{10}-\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{56}{3}+\dfrac{10}{3}\cdot\dfrac{8}{15}\)
\(=\dfrac{-9}{4}-14+\dfrac{16}{9}\)
\(=\dfrac{-1621}{126}\)
b) Ta có: \(\dfrac{17}{-26}\cdot\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{5}{3}\right):\dfrac{17}{13}-\dfrac{20}{3}\left(\dfrac{2}{5}-\dfrac{1}{4}\right)+\dfrac{2}{3}\left(\dfrac{6}{5}-\dfrac{9}{2}\right)\)
\(=\dfrac{-17}{26}\cdot\dfrac{13}{17}\cdot\dfrac{-3}{2}-\dfrac{20}{3}\cdot\dfrac{3}{20}+\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{-33}{10}\)
\(=\dfrac{3}{4}-1-\dfrac{11}{5}\)
\(=-\dfrac{49}{20}\)
tinh nhanh
B= -9/10 . 5/14 . + 1/10 . (-9/2 ) + 1/7 . (-9/10)
\(B=\frac{-9}{10}.\frac{5}{14}+\frac{1}{10}.\frac{-9}{2}+\frac{1}{7}.\frac{-9}{10}\)
\(B=\frac{-9}{2}.\frac{1}{14}+\frac{-9}{20}+\frac{-9}{70}\)
\(B=\frac{-9}{28}+\frac{-9}{20}+\frac{-9}{70}\)
\(B=\frac{-27}{35}+\frac{-9}{70}\)
\(B=-\frac{9}{10}\)
Tính:
9 + 1 = … | 8 + 2 = … | 7 + 3 = … | 6 + 4 = … |
5 + 5 = … | 1 + 9 = … | 2 + 8 = … | 3 + 7 = … |
4 + 6 = … | 10 – 5 = … | 10 – 1 = … | 10 – 2 = … |
10 – 3 = … | 10 – 4 = … | 10 – 0 = … | 10 – 9 = … |
10 – 8 = … | 10 – 7 = … | 10 – 6 = … | 10 – 10 = … |
Lời giải chi tiết
9 + 1 = 10 | 8 + 2 = 10 | 7 + 3 = 10 | 6 + 4 = 10 |
5 + 5 = 10 | 1 + 9 = 10 | 2 + 8 = 10 | 3 + 7 = 10 |
4 + 6 = 10 | 10 – 5 = 5 | 10 – 1 = 9 | 10 – 2 = 8 |
10 – 3 = 7 | 10 – 4 = 6 | 10 – 0 = 10 | 10 – 9 = 1 |
10 – 8 = 2 | 10 – 7 = 3 | 10 – 6 = 4 | 10 – 10 = 0 |
10 10 10 10 10 10 10 10 10 5 9 8 7 6 10 1 2 3 4 0
9+1+1+6+0+9+8+7+6+7+6+9+7+54+90+87+890=?
Tính:
1 + 9 = 2 + 8 = 3 + 7 = 4 + 6 = 5 + 5 =
10 - 1 = 10 - 2 = 10 - 3 = 10 - 4 = 10 - 5 =
6 + 4 = 7 + 3 = 8 + 2 = 9 + 1 = 10 + 0 =
10 - 6 = 10 - 7 = 10 - 8 = 10 - 9 = 10 - 0 =
1 + 9 = 10 2 + 8 = 10 3 + 7 = 10 4 + 6 = 10 5 + 5 = 10
10 - 1 = 9 10 - 2 = 8 10 - 3 = 7 10 - 4 = 6 10 - 5 = 5
6 + 4 = 10 7 + 3 = 10 8 + 2 = 10 9 + 1 = 10 10 + 0 = 10
10 - 6 = 4 10 - 7 = 3 10 - 8 = 2 10 - 9 = 1 10 - 0 = 10
=10 , =9,8,7,6,5, =10
1 + 9 = 10 2 + 8 = 10 3 + 7 = 10 4 + 6 = 10 5 + 5 = 10
10 - 1 = 9 10 - 2 = 8 10 - 3 = 7 10 - 4 = 6 10 - 5 = 5
6 + 4 = 10 7 + 3 = 10 8 + 2 = 10 9 + 1 = 10 10 + 0 = 10
10 - 6 = 4 10 - 7 = 3 10 - 8 = 2 10 - 9 = 1 10 - 0 = 10