Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Mei Mei
Xem chi tiết
Lại Minh Tú
Xem chi tiết
Minh0909
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 1 2021 lúc 21:59

Ta có: \(\dfrac{x+1006}{1007}+\dfrac{x+1005}{1008}=\dfrac{x+1004}{1009}+\dfrac{x+1003}{1010}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+1006}{1007}+1+\dfrac{x+1005}{1008}+1=\dfrac{x+1004}{1009}+1+\dfrac{x+1003}{1010}+1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+2013}{1007}+\dfrac{x+2013}{1008}=\dfrac{x+2013}{1009}+\dfrac{x+2013}{1010}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+2013}{1007}+\dfrac{x+2013}{1008}-\dfrac{x+2013}{1009}-\dfrac{x+2013}{1010}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2013\right)\left(\dfrac{1}{1007}+\dfrac{1}{1008}-\dfrac{1}{1009}-\dfrac{1}{1010}\right)=0\)

mà \(\dfrac{1}{1007}+\dfrac{1}{1008}-\dfrac{1}{1009}-\dfrac{1}{1010}\ne0\)

nên x+2013=0

hay x=-2013

Vậy: S={-2013}

Phạm Phương Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
3 tháng 3 2017 lúc 20:16

\(\frac{x+1006}{1007}+\frac{x+1005}{1008}=\frac{x+1004}{1009}+\frac{x+1003}{1010}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{x+1006}{1007}+1\right)+\left(\frac{x+1005}{1008}+1\right)=\left(\frac{x+1004}{1009}+1\right)+\left(\frac{x+1003}{1010}+1\right)\)

\(\Rightarrow\frac{x+2013}{1007}+\frac{x+2013}{1008}=\frac{x+2013}{1009}+\frac{x+2013}{1010}\)

\(\Rightarrow\frac{x+2013}{1007}+\frac{x+2013}{1008}-\frac{x+2013}{1009}-\frac{x+2013}{1010}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+2013\right)\left(\frac{1}{1007}+\frac{1}{1008}-\frac{1}{1009}-\frac{1}{1010}\right)=0\)

\(\frac{1}{1007}+\frac{1}{1008}-\frac{1}{1009}-\frac{1}{1010}\ne0\)

\(\Rightarrow x+2013=0\)

\(\Rightarrow x=-2013\)

Vậy x = -2013

huỳnh ngọc thanh vân
Xem chi tiết
Arima Kousei
8 tháng 4 2018 lúc 17:52

\(B=\frac{1010+1007+\frac{2017}{113}+\frac{2017}{117}-\frac{1010}{119}-\frac{1007}{119}}{1010+1008+\frac{2018}{113}+\frac{2018}{117}-\frac{1010}{119}-\frac{1008}{119}}\)

\(B=\frac{2017+\frac{2017}{113}+\frac{2017}{117}-\frac{2017}{119}}{2018+\frac{2018}{113}+\frac{2018}{117}-\frac{2018}{119}}\)

\(B=\frac{2017.\left(1+\frac{1}{113}+\frac{1}{117}-\frac{1}{119}\right)}{2018.\left(1+\frac{1}{113}+\frac{1}{117}-\frac{1}{119}\right)}\)

\(B=\frac{2017}{2018}\)

Vậy \(B=\frac{2017}{2018}\)

Chúc bạn học tốt !!! 

hậu lê
14 tháng 8 2018 lúc 21:15

dễ lắm thử nghỉ đi banj

Nhi Nguyễn Trần Thảo
Xem chi tiết
Trịnh Thùy Linh
2 tháng 4 2018 lúc 12:46

Ta có : Q=\(\frac{1010+1011+1012}{1011+1012+1013}\)=\(\frac{1010}{1011+1012+1013}+\frac{1011}{1011+1012+1013}+\frac{1012}{1011+1012+1013}\)

Vì1010/1011>1010/1011+1012+1013

    1011/1012>1011/1011+1012+1013

    1012/1013>1012/1011+1012+1013

    =>P>Q

Nguyễn Duyên
Xem chi tiết

a, \(\frac{x+1006}{1000}+\frac{x+1007}{999}+\frac{x+1008}{998}+\frac{x+1009}{997}+\frac{x+2022}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+1006}{1000}+1+\frac{x+1007}{999}+1+\frac{x+1008}{998}+1+\frac{x+1009}{997}+1+\frac{x+2022}{4}-4=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2006}{1000}+\frac{x+2006}{999}+\frac{x+2006}{998}+\frac{x+2006}{997}+\frac{x+2006}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2006\right)\left(\frac{1}{1000}+\frac{1}{999}+\frac{1}{998}+\frac{1}{997}+\frac{1}{4}\right)=0\)

Mà \(\frac{1}{1000}+\frac{1}{999}+\frac{1}{998}+\frac{1}{997}+\frac{1}{4}\ne0\)

\(\Rightarrow x+2006=0\Leftrightarrow x=-2006\)

Sơn_2010
Xem chi tiết
Võ Thiên An
Xem chi tiết