Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
phạm thanh nga
Xem chi tiết
Pham Van Hung
14 tháng 11 2018 lúc 11:55

a, ĐKXĐ của B: \(\hept{\begin{cases}2x+10\ne0\\x\ne0\\2x\left(x+5\right)\ne0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\ne0\\x\ne-5\end{cases}}}\)

b, \(B=\frac{\left(x^2+2x\right)x+2\left(x-5\right)\left(x+5\right)+50-5x}{2x\left(x+5\right)}=\frac{x^3+4x^2-5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x\left(x^2+4x-5\right)}{2x\left(x+5\right)}=\frac{x\left(x+5\right)\left(x-1\right)}{2x\left(x+5\right)}=\frac{x-1}{2}\)

\(B=0\Rightarrow\frac{x-1}{2}=0\Rightarrow x-1=0\Rightarrow x=1\)(thỏa mãn điều kiện xác định)

\(B=\frac{1}{4}\Rightarrow\frac{x-1}{2}=\frac{1}{4}\Rightarrow x-1=\frac{1}{2}\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)(thỏa mãn)

c, \(B>0\Rightarrow\frac{x-1}{2}>0\Rightarrow x-1>0\Rightarrow x>1\)

Vậy với x > 1 thì B > 0

\(B< 0\Rightarrow\frac{x-1}{2}< 0\Rightarrow x-1< 0\Rightarrow x< 1\)

Vậy với x < 1 và \(x\ne\left\{-5;0\right\}\) thì B < 0

Nguyễn Thị Thu Hường
Xem chi tiết
nguyễn thị như hoa
Xem chi tiết
Nguyen Thu Ha
26 tháng 1 2017 lúc 20:30

a, ĐKXĐ: x\(\ne\)5, x\(\ne\)0, x\(\ne\)-5

b, B = \(\frac{x^2+2x}{2x+10}+\frac{x-5}{x}+\frac{50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)

     = \(\frac{x^3+2x^2}{2x\left(x+5\right)}+\frac{2\left(x+5\right)\left(x-5\right)}{2x\left(x+5\right)}+\frac{50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)

     =\(\frac{x^3+2x^2}{2x\left(x+5\right)}+\frac{2x^2-50}{2x\left(x+5\right)}+\frac{50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)

    = \(\frac{x^3+2x^2+2x^2-50+50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)

    =\(\frac{x\left(x^2+4x-5\right)}{2x\left(x+5\right)}\)=\(\frac{x\left(x^2+4x-5\right)}{2x\left(x+5\right)}\)=\(\frac{x-1}{2}\)

Với B = 0 thì\(\frac{x-1}{2}\)=0 => x = 1

Với B = \(\frac{1}{4}\)thì \(\frac{x-1}{2}\)=\(\frac{1}{4}\)=> x = 1,5

Mai
Xem chi tiết
La Thị Thu Phượng
Xem chi tiết
vũ hoàng anh dương
16 tháng 12 2016 lúc 22:06
ta có: x2-2x-15=x2+(3x-5x)-15

=x2 +3x-5x-15

=x(x+3)-5(x+3)

=(x+3)(x-5)

Thùy Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Phương HÀ
29 tháng 6 2016 lúc 21:53

Hỏi đáp Toán

Trần Thị Trà My
Xem chi tiết
Đặng Minh Triều
19 tháng 7 2016 lúc 16:49

a) ĐKXĐ: \(\begin{cases}x\ne0\\x+5\ne0\end{cases}\Leftrightarrow\begin{cases}x\ne0\\x\ne-5\end{cases}\)

b)\(A=\frac{x^2+2x}{2x+10}+\frac{x+5}{x}-\frac{50-5x}{2x\left(x+5\right)}=\frac{x^2+2x}{2.\left(x+5\right)}+\frac{x+5}{x}-\frac{50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x^2+2x}{2x.\left(x+5\right)}+\frac{2\left(x+5\right)^2}{2x\left(x+5\right)}-\frac{50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x^2+2x+2x^2+20x+50-50+5x}{2x\left(x+5\right)}=\frac{3x^2+27x}{2x\left(x+5\right)}=\frac{3x.\left(x+9\right)}{2x\left(x+5\right)}=\frac{3x+27}{2x+10}\)

c)Để A=1 thì: \(\frac{3x+27}{2x+10}=1\Rightarrow3x+27=2x+10\Leftrightarrow x=-17\)(nhận)

Vậy x=-17 thì A=1

Trần Thị Trà My
Xem chi tiết
Hoang Anh Vu
Xem chi tiết
Hoàng Thị Lan Hương
26 tháng 7 2017 lúc 14:08

a. ĐK \(\hept{\begin{cases}x\ne0\\x+5\ne0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\ne0\\x\ne-5\end{cases}}}\)

b. \(A=\frac{x^2+2x}{2x\left(x+5\right)}+\frac{x-5}{x}+\frac{50-5x}{2x\left(x+5\right)}=\frac{x\left(x^2+2x\right)+2\left(x-5\right)\left(x+5\right)+50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x^3+2x^2+2x^2-50+50-5x}{2x\left(x+5\right)}=\frac{x^3+4x^2-5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x\left(x+5\right)\left(x-1\right)}{2x\left(x+5\right)}=\frac{x-1}{2}\)

Để \(A=1\Rightarrow\frac{x-1}{2}=1\Rightarrow x=3\)

Để \(A=-3\Rightarrow\frac{x-1}{2}=-3\Rightarrow x=-5\)

Vậy với x=3 thì A=1 ; với x=-5 thì A=-3

Vũ Phạm Mai Phương
Xem chi tiết