a-b chia hết cho 6 .CM a+5b chia hết cho 6
a) Cho ( a - b ) chia hết cho 6 chứng tỏ ( a + 5b ) chia hết cho 6
b) ( a - b ) chia hết cho 7 chứng tỏ a + 136 chia hết cho 7
câu b sai đầu bài
a) a-b chia hết cho 6=>a-b+6b chia hết cho 6( vì 6b chia hết cho 6)=>a+ 5b chia hết cho 6
tick giùm mình cho tròn 180 với
biết a-b chia hết cho 6 mà chứng minh biểu thức a+5b chia hết cho 6 tại sao a-b+6b chia hết cho 6
Do a - b chia hết cho 6 mà 6b chia hết cho 6
=> a - b + 6b chia hết cho 6
=> a + 5b chia hết cho 6
Ủng hộ mk nha ^-^
Bài 2:cho a-b=6.Chứng minh rằng a+5b chia hết cho 6 và a-13b chia hết cho 6
a + 5b = (a - b) + 6b = 6 + 6b = 6(1 + b) chia hết cho 6
a - 13b = (a - b) - 12b = 6 - 12b = 6(1 - 2b) chia hết cho 6
Cho (a-b) chia hết cho 6 . Chứng tỏ rằng ( a + 5b ) cũng chia hết cho 6
Xét hiệu (a + 5b) - (a - b) = a + 5b - a + b = 6b chia hết cho 6
=> (a + 5b) - (a - b) chia hết cho 6
Mà a - b chia hết cho 6
=> a + 5b chia hết cho 6 (đpcm)
CMR : Nếu a - b chia hết cho 6 thì a + 5b chia hết cho 6
ta có (a+5b) = a-b +6b
vì a-b chia het cho 6 va 6b chi het cho 6 nen a+5b chia het cho 6
ta có : a+5b= a-6+6+5b
vì a-6 chia hết cho 6=> 6+5b chia hết cho 6
mà 6 chia hết cho 6=> 5b chia hết cho 6(1)
ta có : a-6 chia hết cho 6=> a chia hết cho 6(2)
từ (1) và (2) => a+5b chia hết cho 6 => ĐPCM
Biết a - b chia hết cho 6 . Chứng minh a + 5b cũng chia hết cho 6
Ta có (a+5b)-(a-b)
=a+5b-a+b
=6b chia hết cho 6
Mà a-b chia hết cho 6
=> a+5b chia hết cho 6(đpcm)
\(\left(a+5b\right)-\left(a-b\right)\)\(=\)\(a+5b-a+b=\left(a-a\right)+\left(5b+b\right)\)
\(=0+6b\)\(=6b\)
Vì \(6b⋮6\)mà \(a-b⋮6\)nên \(5a+6⋮6\)
-->.....
Vậy....
Biết a - b chia hết cho 6 . Chứng minh a + 5b cũng chia hết cho 6
Ta có (a+5b)-(a-b)
=a+5b-a+b
=(a-a)+(5b+b)
=6b
Mà bài cho a-b chia hết cho 6 với lạ 6b chia hết cho 6
=>a+5b ⋮6
Biết a-b chia hết cho 6 . Chứng minh rằng a+5b cũng chia hết cho 6 .
Ta có: (a + 5b) - (a - b)
= a + 5b - a + b
= 6b
Vì a - b chia hết cho 6, 6b chia hết cho 6
=> a + 5b chia hết cho 6
=> đpcm
ta có a-b chia hết cho 6
6b chia hết cho 6
=>a-b+6b chia hết cho 6
=>a+5b chia hết cho 6(dpcm)
ta có : a-b=(a+5b)-6b
Do a-b chia hết cho 6 => 6b cũng chia hết cho 6=>a+5b cũng phải chia hết cho 6=>đpcm
cm: a+5b ; a+17b;a-13b chia hết cho 6
:V đề
lỡ như a = 4
b=5 có chia hết không
bn nên xem lịa đề
chuyển a thành b thì làm dc nha
a)a-b=(a+5b)-6b
Do a-b chia hết cho 6
6b cũng chia hết cho 6
=>a+5b phải chia hết cho 6(đpcm)
b)a-b=(a+17b)-18b
Do a-b chia hết cho 6
18b cũng chia hết cho 6
=>a+17b phải chia hết cho 6(đpcm)
c)(a-b)-12b=a-13b
Do a-b chia hết cho 6
12b cũng chia hết cho 6
=>a-13b phải chia hết cho 6(đpcm)