Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần Bảo
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thùy Dương
11 tháng 11 2015 lúc 11:00

 

9x+17 = 3(3x+2) +11 chia hết cho 3x+2 khi 11 chia hết cho 3x+2

Vậy 3x+2 là Ư(11) ={ 1;11}

3x+2 = 1 => loại

3x+2 = 11 => 3x =9 => x =3

Vậy x =3

Dương Xuân Thịnh
Xem chi tiết
Minh Hiền
17 tháng 1 2016 lúc 14:11

9x + 17 chia hết cho 3x + 2

=> 9x + 6 + 11 chia hết cho 3x + 2

=> 3.(3x + 2) + 11 chia hết cho 3x + 2

Mà 3.(3x + 2) chia hết cho 3x + 2

=> 11 chia hết cho 3x + 2

=> 3x + 2 \(\in\)Ư(11) = {-11; -1; 1; 11}

=> 3x \(\in\){-13; -3; -1; 9}

=> x \(\in\){-13/3; -1; -1/3; 3}

Mà x là số tự nhiên

Vậy x = 3.

Nguyễn Tuệ Minh Thu
Xem chi tiết
phananhquan3a172
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 10 2023 lúc 18:47

1: a chia 3 dư 2 nên a=3k+2

4a+1=4(3k+2)+1

=12k+8+1

=12k+9=3(4k+3) chia hết cho 3

2:

a: 36 chia hết cho 3x+1

=>\(3x+1\in\left\{1;-1;2;-2;3;-3;4;-4;6;-6;9;-9;12;-12;18;-18;36;-36\right\}\)

mà x là số tự nhiên

nên 3x+1 thuộc {1;4}

=>x thuộc {0;1}

b: 2x+9 chia hết cho x+2

=>2x+4+5 chia hết cho x+2

=>5 chia hết cho x+2

=>x+2 thuộc {1;-1;5;-5}

=>x thuộc {-1;-3;3;-7}

mà x thuộc N

nên x=3

Phạm Ngọc Bích
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
13 tháng 6 2018 lúc 2:40

Ta tìm được xϵ{3; 4; 6; 12}.

Đỗ Mỹ Diệu Linh
Xem chi tiết
The darksied
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
23 tháng 5 2018 lúc 7:34

Đáp án A

Ta có 9 x + 9 − x − 2 = 2 1 + c os2nx ⇔ 3 x − 3 − x 2 = 4 c os 2 n x ⇔ 3 x − 3 − x = 2 cos n x       a 3 x − 3 − x = − 2 cos n x    b  

Nhận xét x1 là nghiệm của P T a ⇒ − x 1  là nghiệm  PT(b)

Giả sử 2PT a ; b có chung nghiệm x0 khi đó  3 x 0 − 3 − x 0 = 2 cos n x 0 3 − x 0 − 3 x 0 = 2 cos n x 0

⇔ 3 x 0 − 3 − x 0 = 2 cos n x 0 3 − x 0 − 3 x 0 = − 2 cos n x 0 ⇒ 3 x 0 = 3 − x 0 ⇒ x 0 = 0 thay vào PT a   3 0 − 3 0 = − 2 c os 0 ⇒ 0 = 1  vô lý

 PT (a); (b) không có nghiệm chung. PT có 2.2018 = 4036 nghiệm.