Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
duc cuong
Xem chi tiết
Linh Đỗ
Xem chi tiết
Lê Tùng Lâm
Xem chi tiết
Hà Thị Quỳnh
Xem chi tiết
Sâm Rùa trần
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
25 tháng 9 2021 lúc 9:38

\(a,\left(x+y+z\right)^3-x^3-y^3-z^3\\ =\left[\left(x+y\right)+z\right]^3-x^3-y^3-z^3\\ =\left(x+y\right)^3+z^3+3z\left(x+y\right)\left(x+y+z\right)-x^3-y^3-z^3\\ =x^3+y^3+z^3+3xy\left(x+y\right)+3z\left(x+y\right)\left(x+y+z\right)-x^3-y^3-z^3\\ =\left(x+y\right)\left(3xy+3xz+3yz+3z^2\right)\\ =3\left(x+y\right)\left[x\left(y+z\right)+z\left(y+z\right)\right]\\ =3\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(x+z\right)\)

 

Nguyễn Hoàng Minh
25 tháng 9 2021 lúc 9:42

\(b,x^3+y^3+z^3-3xyz\\ =\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+z^3-3xyz\\ =\left(x+y+z\right)\left(x^2+2xy+y^2-xz-yz+z^2\right)-3xy\left(x+y+z\right)\\ =\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xz-yz+2xy-3xy\right)\\ =0\left(x^2+y^2+z^2-xz-yz-xy\right)=0\\ \Leftrightarrow x^3+y^3+z^3=3xyz\)

hyun mau
Xem chi tiết
Trần Thị Loan
31 tháng 3 2015 lúc 0:11

ta có 4x - 3y = 19x - 3.(5x + y) 

Vì 19x chia hết cho 19;

5x + y chia hết cho 19 nên 3(5x + y) chia hết cho 19

do đó 19x - 3(5x + y) chia hết cho 19 hay 4x - 3y chia hết cho 19

Hoàng Gia Linh
30 tháng 3 2015 lúc 23:32

vì 5x+y : 19 nên

5x:19 =>x:19=>4x:19(1)

y:19 =>3y:19 (2)

từ 1 và 2 ta có

4x-3y:19

(dấu : là chia hết)

Nguyễn Tiến Đạt
14 tháng 11 2016 lúc 20:02

bài toán lớp 6 thôi mà

Nguyễn Ngọc Linh
Xem chi tiết
Sơn Lê
Xem chi tiết
doraemon
Xem chi tiết