a. ( | x | + 3 ) . 15 - 5 = 70
b. 86 : [ 2. (2x -1)2 - 7 ] + 42 = 2 .32
- Tìm x
Tìm x ϵ Z:
a) 86 : [2. (2x + 1)2 - 7] + 42 = 2 . 32
b) 20 - [42 + (x - 6)] = 90
c) 1000 : [30 + (2x - 6)] = 32 + 42
d) (x + 11) ⋮ (x + 2) , x ϵ N
Giúp mk với !!
Bài 1:Tìm x, biết:
a, (x-15):50+22=24
b, 42-(2x+32)+12:2=6
c,134-2{156-6.[54-2.(9+6)]}.x=86
bài 2:tìm x, biết
a,120:[21-(4x-4)]=23.3
b,3.[205-(x-9)]-486=0
c,204-2{200-5.[64-2.(11+6)]}.x=4
a,\(\left(x-15\right):50+22=24\)
\(< =>\frac{\left(x-15\right)}{50}=2< =>x-15=100\)
\(< =>x=100+15=115\)
b,\(42-\left(2x+32\right)+12:2=6\)
\(< =>42-2x-32=0\)
\(< =>10-2x=0< =>x=\frac{10}{2}=5\)
Làm nốt :
c) \(134-2\left\{156-6\cdot\left[54-2\cdot\left(9+6\right)\right]\right\}\cdot x=86\)
=> 134 - 2{156 - 6 . [54 - 2 . 15]} . x = 86
=> 134 - 2{156 - 6 . [54 - 30]} . x = 86
=> 134 - 2{156 - 6. 24} . x = 86
=> 134 - 2{156 - 144} . x = 86
=> 134 - 2.12 . x = 86
=> 134 - 24 . x = 86
=> 24.x = 48
=> x = 2
Bài 2 : a) 120 : [21 - (4x - 4)] = 23.3
=> 120 : [21 - (4x - 4)] = 8.3
=> 120 : [21 - (4x - 4)] = 24
=> 21 - (4x - 4) = 5
=> 4x - 4 = 16
=> 4x = 20
=> x = 5
b) 3.[205 - (x - 9)] - 486 = 0
=> 3.[205 - (x - 9)] = 486
=> 205 - (x - 9) = 162
=> x - 9 = 205 - 162 = 43
=> x = 43 + 9 = 52
c) 204 - 2{200 - 5.[64 - 2.(11 + 6)]} . x = 4
=> 204 - 2{200 - 5.[64 - 2.17]} . x = 4
=> 204 - 2{200 - 5 .[64 - 34]}.x = 4
=> 204 - 2{200 - 5.30} . x = 4
=> 204 - 2{200 - 150}.x = 4
=> 204 - 2.50 . x = 4
=> 2.50.x = 200
=> 100.x = 200
=> x = 2
1) tìm x
a) 125 : x + ( 32+15) = 72
b) ( 35+135) - 2 x x = 86
c) 7 x x - 5 = 65
d) 125 - 3 x ( 2x x - 5) = 50
e)7 x x + 23 x x + 30 = 50
Các bạn giải ra hộ mình nha
a) 125 : x + ( 32 + 15 ) = 72
125 : x + 47 = 72
125 : x = 72 - 47
125 : x = 25
x = 125 : 25
x = 5
b) ( 35 + 135 ) - 2 . x = 86
170 - 2 . x = 86
2 . x = 170 - 86
2 . x = 84
x = 84 : 2
x = 42
c) 7 . x - 5 = 65
7 . x = 65 + 5
7 . x = 70
x = 70 : 7
x = 10
A) 125 / x + (32 + 15) = 72
125 / x + 47 = 72
125 / x = 72 - 47
125 / x = 25
x = 125 / 25
x = 5
B)
(35 + 135) - 2 x x = 86
170 - 2 x x = 86
2 x x = 170-86
2 x x = 84
x = 84/2
x = 42
a 5 . [ 225 - (x -10) -125 = 0
b (x-15) : 5 + 22 =24
c 42 - (2x +32) + 12 : 2 =6
d 134 - 2 : { 156 - 6 .[54 -2 . (9 + 6)]} .x =86
Mh cần gấp nha
\(5.\left[225-\left(x-10\right)-125\right]=0\)
\(225-\left(x-10\right)-125=0:5\)
\(225-\left(x-10\right)-125=0\)
\(\left(x-10\right)-125=225-0\)
\(\left(x-10\right)-125=225\)
\(x-10=225+125\)
\(x-10=350\)
Mấy bài này làm theo thứ tứ trái sang phải, nhân chia trc cộng trừ sau thoi mà :>>>?
Quên, thứ tự ngoặc là { [ ( ) ] } nha :))))))))))))))))
Tìm x biet:
a,5/2x+x=32/15
b,x-7/2x=-32/15
c,-7/3x-7/4x+11/3=18/5
d,-5/6-3x=2/3
e,2x-5/9=-2/3
f,1/2-2/3x=7/12
g,7-|2x-3|=4
h,(19x+2.5^2):14=(13-8)^2-4^2
i,3/4x-2/3=2/7.1/6+5/7.1/6
k,(x+1/2).(2/3-2x)=0
l,x/2013-1/10-1/15-1/21-........-1/120=5/8
a, 2.x + 7 = 15
b, 25 – 3.(6 – x) = 22
c, [(2x – 11) : 3 + 1].5 = 20
d, (25 – 2x)3 : 5 – 32 = 42
e, 2 . 3x = 10 . 312 + 8 . 274
g, x – 12 = (–8) + (–17)
h, 7 – 2x = 18 – 3x
i, 3(x + 5) – x – 11 = 24
a, 2.x + 7 = 15
2x = 8
x = 4
b, 25 – 3.(6 – x) = 22
3.(6-x) = 3
6-x = 1
x = 5
c, [(2x – 11) : 3 + 1].5 = 20
(2x-11) : 3+1 = 4
(2x-11):3 = 3
2x-11 = 1
2x = 12
x = 6
e, 2 . 3x = 10 . 312 + 8 . 274
6x = 3120 + 2192
6x = 5312
x = 5312/6
g, x – 12 = (–8) + (–17)
x - 12 = -25
x = -13
Lần sau tách nhỏ nội dung câu hỏi ra nha em, chứ trả lời thế này biếng lắm '^^ Chị làm chỉ mang tính tham khảo kết quả thôi, còn cụ thể thì em tách từng bước một ra he :>
a, \(2\cdot x+7=15\)
\(\Leftrightarrow2\cdot x=8\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy x = 4.
b, \(25-3\cdot\left(6-x\right)=22\)
\(\Leftrightarrow3\cdot\left(6-x\right)=3\)
\(\Leftrightarrow6-x=1\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy x = 5.
c, \(\left[\left(2x-11\right):3+1\right]\cdot5=20\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right):3+1=4\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right):3=3\)
\(\Leftrightarrow2x-11=9\)
\(\Leftrightarrow2x=20\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
Vậy x = 10.
d, \(\left(25-2x\right)\cdot3:5-32=42\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{3\cdot\left(25-2x\right)}{5}=74\)
\(\Leftrightarrow3\cdot\left(25-2x\right)=370\)
\(\Leftrightarrow25-2x=\frac{370}{3}\)
\(\Leftrightarrow2x=-\frac{295}{3}\)
\(\Leftrightarrow x\approx49\)
Vậy \(x\approx49\) .
e, \(2\cdot3x=10\cdot312+8\cdot274\)
\(\Leftrightarrow6x=5312\)
\(\Leftrightarrow x=5312:6\approx885\)
Vậy \(x\approx885\) .
g, \(x-12=\left(-8\right)+\left(-17\right)\)
\(\Leftrightarrow x-12=-25\)
\(\Leftrightarrow x=-25+12=-13\)
Vậy x = -13.
h, \(7-2x=18-3x\)
\(\Leftrightarrow-2x+3x=18-7\)
\(\Leftrightarrow x=11\)
Vậy \(x=11\) .
i, \(3\cdot\left(x+5\right)-x-11=24\)
\(\Leftrightarrow3x+15-x-11=24\)
\(\Leftrightarrow2x=24+11-15\)
\(\Leftrightarrow2x=20\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
Vậy \(x=10\) .
Thanks mn ^v^
Tìm x, biết:
a) 230 + 2 4 + ( x - 5 ) = 315 . 2018 0 ;
b) 707 : 2 x - 5 + 74 = 4 2 - 3 2 ;
c) [(6x - 12): 3].32 = 64;
d) (x:7 + 15).23 = 391
1 ,Tìm x
a) 125 : x + ( 32 +15 ) = 72
b) (35 + 15 ) - 2 x x = 86
c) 7 x x - 5 = 65
d) 125 - 3 x ( 2 x x - 5 ) = 50
e) 7 x x + 23 x x + 30 = 150
Các bạn giải ra hộ mình nha
a) 125 : X + (32 + 15) = 72
125 : X + 47 = 72
X + 47 = 72 x 125
X + 47 = 62270
X = 62270 - 47
X = 62223
b) (35 + 15) - 2 x X = 86
50 - 2 x X = 86
50 - X = 86 + 2
50 - X = 88
X = 88+ 50
X = 138
tìm số nguyên x biết:
32-2 (x+1)=42 24-6(2x + 1)=6
12-5 (x+2)=32 132-2(x-1)=32
14-5 (x+4)=9. 92-7(x+3)=15
a , 32 - 2 ( x + 1 ) = 42
2 ( x + 1 ) = 32 - 42
2 ( x + 1 ) = -10
x + 1 = -10 : 2 = -5
x = -5 - 1 = -6
b, 12 - 5 (x + 2 ) = 32
5 ( x + 2 ) = 12 - 32 = -20
x + 2 = -20 : 5 = -4
x = -4 - 2 = -6
c , 14 - 5 ( x + 4 ) = 9
5 ( x + 4 ) = 14 - 9
5 ( x + 4 ) = 5
x + 4 = 5 : 5 = 1
x = 1 - 4 = -3
d , 24 - 6 ( 2x + 1 ) = 6
6 ( 2x + 1 ) = 24 - 6
6 ( 2x + 1 ) = 18
2x + 1 = 18 : 6
2x + 1 = 3
2x = 3 - 1 = 2
x = 2 : 2 = 1
e , 132 - 2 ( x - 1 ) = 32
2 ( x - 1 ) = 132 - 32
2 ( x- 1 ) =100
x - 1 = 100 : 2 = 50
x = 50 + 1 = 51
f , 92 - 7 ( x + 3 ) = 15
7 ( x + 3 ) = 92 - 15 = 77
x + 3 = 77 : 7 = 11
x = 11 - 3 = 8